Nhạc sĩ Lê Quang: Tôi đã định bỏ cuộc

TP - "Tôi có nói với một số người trong BTC như anh Lương Minh (VTV3), Đàm Vĩnh Hưng… nếu mọi người đồng ý là tôi bỏ luôn" - Nhạc sĩ Lê Quang tâm sự về Ngày hội ca sĩ.

Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà đang đấu giá hộp nữ trang của Thanh Thảo
Anh tuyên bố muốn thành lập sẽ có một Hội ca sĩ, cũng giống như các Hội điện ảnh, Hội người mẫu…Ý định đó xuất phát từ cá nhân anh hay một nhóm nghệ sĩ?

Lúc đầu ý định này chưa hình thành. Nhưng qua vài năm hoạt động, thấy mọi người rất muốn có một hội chính thức. Rất nhiều nghề nghiệp có hội của mình riêng ca sĩ chưa có, chỉ là một CLB nằm trong Hội nhạc sĩ.

Ngày hội ca sĩ của anh và ê kíp thực hiện nhận được nhiều ủng hộ, nhưng cũng có ý kiến không, thậm chí phản đối, anh thấy sao?

Với hơn 100 ca sĩ tham gia, tôi thấy hạnh phúc. Có thể các ca sĩ khác hoặc giới khác chưa hiểu, chưa nhiệt tình thì chúng tôi sẽ cố gắng để họ hiểu. Nghệ sĩ luôn có lòng vị tha, nên sớm muộn sẽ hiểu được thiện ý của chúng tôi.

Từ trước đến giờ những gì anh và đạo diễn Huỳnh Phúc Điền làm, đều gây nhiều ý kiến trái ngược, như Liveshow "Việt Nam ca hát" bị chỉ trích về cách đặt tên, và cái tên Ngày ca sĩ cũng không được ủng hộ?

10 ngày trước khi diễn ra cuộc này, tôi thực sự mệt mỏi, định bỏ không làm. Tôi là nghệ sĩ làm chuyên môn, bước vào lĩnh vực tổ chức là vì muốn cho anh em có ngày cuối năm để nghỉ ngơi, hội hè, tâm sự, đoàn kết nhau lại…

Tôi có nói với một số người trong BTC như anh Lương Minh (VTV3), Đàm Vĩnh Hưng… nếu mọi người đồng ý là tôi bỏ luôn. Nhưng vạn sự khởi đầu nan, phải đi gõ cửa khắp nơi để trình bày và nhờ vả. Sau một hồi suy nghĩ tôi quyết định vẫn tiếp tục làm.

Ca sĩ là nghề dễ kiếm tiền hơn nhiều ngành nghề khác song hiện ca sĩ chịu khó làm việc thiện không nhiều, các anh tìm cách khuấy động phong trào như thế nào?

Chính cuộc hội ngộ như thế này là dịp để tôi tâm sự nhiều hơn, thuyết phục anh em về việc làm từ thiện. Từ thiện phải xuất phát từ tấm lòng, tất nhiên phải kêu gọi nhưng quan trọng vẫn là tấm lòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá