Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến: ‘Tôi sẵn sàng hiến máu’

TPO - Chia sẻ sau buổi họp báo “Chủ Nhật Đỏ” sáng 7/1 tại tòa soạn báo Tiền Phong 15 Hồ Xuân Hương (Hà Nội), Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến nói: “Tôi đã sẵn sàng hiến máu”.

 

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến: ‘Tôi sẵn sàng hiến máu’  - ảnh 1 Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến

Dù rất bận với công việc nhưng Kiến trúc sư - Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến vẫn đến tham dự buổi họp báo ngay khi nhận được lời mời từ Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ 2014.

Nhạc sĩ đến với “Chủ Nhật Đỏ” như thế nào?

Tôi nhận được lời mời của Ban biên tập báo Tiền Phong và đã quyết định tham gia ngay, vì nhận thấy ý nghĩa xã hội to lớn của chương trình này. Bên cạnh đó là tinh thần “tương thân tương ái” và sựu giúp đỡ sẻ chia cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, nguy cấp vì thiếu máu.

Khi biết mình sẽ tham gia chương trình, nhạc sĩ có ý tưởng sáng tác bài hát hay hát tại Chủ Nhật Đỏ để khích lệ giới trẻ?

Đến với “Chủ Nhật Đỏ”, có lẽ tôi sẽ hát bài “Tháng 7” trong chùm ca khúc 12 tháng của mình. Vì tôi thấy nó ý nghĩa và có đoạn “Người là người hỡi… lồng ngực tối vẫn cho tim từng dòng máu nóng… đầm lầy vẫn chắt chiu cho sen màu hồng thắm…”, hợp với chương trình.

Hy vọng lần tổ chức năm sau, khi có đủ thời gian và cảm xúc, tôi sẽ viết một ca khúc riêng cho “ Chủ Nhật Đỏ”. Có khi ngay từ bây giờ, tôi cũng sẽ giữ riêng cho mình ba chữ của tên chương trình làm tên ca khúc.

Nhạc sĩ có định hiến máu ở Chủ Nhật Đỏ năm nay?

Tôi đã sẵn sàng.

Nhạc sĩ đánh giá chương trình này có sức lan tỏa như thế nào?

Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều người, đặc biệt các bạn trẻ có cùng quan điểm và hành động như khẩu hiệu của chương trình “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”.

Cảm nhận của nhạc sĩ về chương trình?

Thực sự là rất đau sót về tình trạng an toàn giao thông ở Việt Nam vì số lượng người chết quá nhiều, và tôi cảm thông với những con người mắc bệnh liên quan máu, đang từng ngày giành giật sự sống. Tôi mong rằng “Chủ Nhật Đỏ” ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Xin cảm ơn nhạc sĩ về cuộc trò chuyện!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá