Nhạc sỹ Phương Uyên: Tôi bị hãm hại

TP - Cuộc họp báo bất thường do BTC chương trình Giọng hát Việt được tổ chức khá muộn nhưng vẫn thu hút nhiều phóng viên bởi từ khi có clip tố cáo chương trình Giọng hát Việt (The Voice) có sắp đặt, dàn dựng. Nhiều độc giả muốn tìm hiểu sự thật.

Nhạc sỹ Phương Uyên: Tôi bị hãm hại

> Thu Minh gọi scandal The Voice là 'Tình ngay lý gian'

Ca sỹ, nhạc sỹ Phương Uyên, Giám đốc Âm nhạc của chương trình The Voice - “nhân vật chính” trong clip trên đến khá sớm và ngồi trò chuyện vui vẻ với mọi người. Chị nói chỉ biết về video clip trên khi được mọi người thông báo.

Và vì video clip này mà hai đêm rồi chị không ngủ. Nhưng chị vẫn cười rất tươi khi được chụp hình.

Tuy nhiên ngay đầu cuộc họp báo, Phương Uyên đã khóc và thừa nhận giọng nói trong clip trên là của mình. Nhưng chị cho rằng người tung clip đã cố tình cắt gọt có ý đồ, có mục đích riêng.

“Tất cả những câu thoại trong các đoạn video clip đúng là của tôi. Nhưng những câu nói đó được nói trong những hoàn cảnh khác nhau và nó đã bị cắt gọt. Tôi muốn xin lỗi các thành viên tham gia The Voice vì những thông tin bị đánh cắp và đưa lên mạng. Tất cả những gì các bạn coi trên video clip đó không hẳn như thế. Tôi chỉ có thẩm quyền tư vấn và chọn bài hát chứ không quyền quyết định ai vào hay không. Tôi xin lỗi không phải vì tôi sai, mà vì cách nói đầy bỗ bã của mình và tôi đang bị hãm hại”, Phương Uyên nói.

“Tôi biết ai hãm hại mình”

Được hỏi có biết ai là người hãm hại mình hay không, Phương Uyên nói: “Tôi cũng đoán được người đó. Tuy nhiên, vì chuyện tình cảm với tôi mà hãm hại tôi để qua đó hại chương trình The Voice là điều không thể chấp nhận được. Trong quá trình làm việc, tôi không hề đặt tình cảm riêng tư vào công việc và việc lựa chọn thí sinh là hoàn toàn vô tư, trong sáng”.

Sau đó Phương Uyên xin từ chức giám đốc âm nhạc của chương trình.

Ông Nguyễn Quang Minh - Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa - đơn vị cùng VTV đồng tổ chức chương trình The Voice cho rằng: “Những chi tiết trong clip có thật nhưng được cắt ghép theo ý đồ của người làm. Chúng tôi khẳng định rằng chương trình không có sự sắp xếp không công bằng. Đó là tiêu chí từ đầu. Chúng tôi đã gửi đơn lên Cục Cảnh sát và Bộ Công an để xác minh sự thật và truy tìm người làm clip”.

Ông Minh cũng cho rằng Phương Uyên đã làm rất tốt trong vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình The Voice, dù Phương Uyên chịu nhiều áp lực nhưng BTC vẫn làm việc với Phương Uyên cho đến vòng cuối cùng của cuộc thi.

Và cùng quan điểm với ông Nguyễn Quang Minh, 4 huấn luyện viên của The Voice đều đánh giá rất cao tinh thần làm việc cũng như khả năng của Phương Uyên trong vai trò giám đốc âm nhạc.

Thậm chí Đàm Vĩnh Hưng còn yêu cầu tất cả các thí sinh còn lại của The Voice rằng ai muốn Phương Uyên từ chức thì giơ tay. Rốt cuộc chẳng có thí sinh nào giơ tay cả.

Thậm chí một số thí sinh đứng lên công khai ca ngợi tài năng của Phương Uyên. Có thí sinh còn giật micro trong tay phóng viên chỉ để ca ngợi Phương Uyên cũng như chỉ trích các câu hỏi của phóng viên.

Cuộc họp trở nên gay gắt hơn khi các phóng viên yêu cầu BTC chương trình The Voice nói rõ hơn về việc Phương Uyên sẽ từ chức hay không. Ông Nguyễn Quang Minh cho biết Phương Uyên đã gửi đơn từ chức từ buổi sáng và đã giới thiệu nhạc sỹ Hoài Sa sẽ thay thế mình.

Tuy nhiên việc quyết định Phương Uyên đi hay ở còn phụ thuộc vào một số người khác trong BTC. Ông Minh cũng chỉ trích một số trang mạng đã đưa thông tin một chiều dẫn đến khán giả đã hiểu sai về chương trình The Voice.

Cũng nhân vụ họp báo, ông Minh giải thích về chuyện thí sinh hát tiếng Anh là do BTC phải tuân thủ theo format của bên bán bản quyền. Cụ thể format gốc của cuộc thi yêu cầu BTC không được phép can thiệp vào quá trình chọn bài của thí sinh nên BTC chỉ góp ý định hướng còn lựa chọn hay không là do thí sinh.

Từ chức và ở lại

Cuộc họp báo kéo dài cho tới hơn 18 giờ với khá nhiều câu hỏi về những chi tiết trong clip. Với câu nói “Em phải hát thế nó mới chết” được Phương Uyên giải thích là đó chỉ là câu nói kích động tinh thần thí sinh và với thí sinh nào, Phương Uyên cũng khích lên như thế.

Còn với câu “Con Minh không quyết mà chị quyết” được Thu Minh giải thích: khi đó cô đi nước ngoài nên nhờ Phương Uyên giúp giùm. Và Phương Uyên hoàn toàn có thể nói như thế trong hoàn cảnh đó.

Với câu hỏi được giới phóng viên quan tâm nhất là Phương Uyên có được BTC cho phép từ chức hay không? Sau vài cuộc điện thoại với những đại diện khác của BTC, ông Minh đã tuyên bố Phương Uyên sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí giám đốc âm nhạc của chương trình.

Còn Phương Uyên, sau khi tâm sự rằng cô đã lên chương trình sang Mỹ chữa bệnh sau sự cố này, cô cũng tỏ ra áy náy vì đã lỡ đặt vấn đề nhờ Hoài Sa giúp. Nhưng khi nghe lời động viên, cô đã quyết tâm ở lại. Cuộc họp kết thúc khá muộn và nhiều câu hỏi vẫn chưa được giải đáp cụ thể.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá