Nhân thất bại đáng tiếc của Rừng Đen

TP- Khởi chiếu từ 24/12/2008, sau hơn hai tuần ra rạp dù phim khá, nhưng Rừng Đen chấp nhận thất bại về doanh thu.

Một cảnh trong phim Rừng đen
Hết ngày 31/12/2008, cụm rạp Megastar Hùng Vương phải gỡ Rừng Đen. Như vậy, phim này chỉ sống ở rạp vỏn vẹn tám ngày. Ông Phạm Đình Thanh - PGĐ Hãng phim Truyện VN - cho biết hàng ngày Megastar vẫn đều đặn gửi bảng doanh thu cho ông.

Cao nhất - bốn triệu đồng/cụm rạp/ngày, trung bình một triệu đồng, có khi chỉ vài trăm nghìn hoặc đôi ba khách vào rạp…

Vị Phó GĐ phụ trách kinh doanh, phát hành của Hãng phim Truyện VN đang ở TPHCM kiểm tra khâu thực hiện kỹ xảo cảnh máy bay bị gài mìn và nổ trên không của phim Trung úy. Trước đây, cứ kỹ xảo là phải sang Thái Lan, Úc, Mỹ. Nhưng Trung úy tiếp tục là bước thử nghiệm công nghệ hiệu quả đặc biệt ở VN theo hướng người Việt dùng người Việt!

Khoảng hai tháng nữa ra rạp, bài học từ Rừng Đen liệu có giúp ích gì cho khâu phát hành phim chiến tranh Trung úy của đạo diễn Hà Sơn? Về khoản tiếp thị rõ ràng Hà Sơn có chiến lược khác hẳn đạo diễn Vương Đức.

Ông Thanh nhận xét: “Anh Hà Sơn thì oách rồi, quá đặc biệt rồi, tiếp thị phim từ lúc chưa quay. Hãng chúng tôi cũng đang cố gắng nghĩ cách quảng bá tốt hơn cho phim này.

Phim của chúng tôi vẫn tự phát hành đấy chứ, không tiếc chi phí và cũng xoay xở nhiều cách, chỉ có một cách chưa làm: Tạo ra các cú sốc khiến khán giả tò mò. Đơn giản bởi mình chưa dám nói quá mạnh như phim tư nhân”.

Phim có vốn đầu tư của nhà nước và hướng về các đề tài nặng vẫn chưa được các hãng quảng cáo mặn mà giúp đỡ tiếp thị. Riêng Rừng Đen thời gian qua được báo chí ủng hộ. Nhưng sự tiếp sức từ báo chí lẫn thiện chí của chủ rạp chưa đủ!

"Muốn bán vé tốt, phải nghĩ tới khán giả. Nếu Vương Đức muốn làm phim cho nhiều người thì ngay từ đầu anh đã làm Rừng Đen khác đi rồi. Với những phim theo kiểu thể nghiệm, nhà nước nên trợ giúp bằng các rạp chiếu, trung tâm chiếu riêng để khán giả yêu thích dòng này dễ dàng xem". Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá