Phải có kết luận rõ ràng

'Nhật ký Vàng Anh' tiếp tục quay và phát sóng

TP - Nhiều khán giả nêu ý kiến không nên tiếp tục chiếu Nhật ký Vàng Anh. Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim Truyền hình Việt Nam Khải Hưng nói: “Không có lý do gì mà chúng tôi không tiếp tục cho quay Nhật ký Vàng Anh".

>> Hoàng Thùy Linh: ‘Tôi chắc chắn sẽ vượt qua’

Hoàng Thùy Linh - Diễn viên chính trong Nhật Ký Vàng Anh phần hai

Mọi chuyện bắt đầu từ khoảng nửa đêm 11/10, cư dân mạng kháo nhau về đoạn phim sex bị tung lên mạng của một nhân vật được cho là Hoàng Thùy Linh - diễn viên đóng vai Vàng Anh trong Nhật ký Vàng Anh phần 2 phát hàng ngày trên VTV3.

Mặc dù nhà cung cấp dịch vụ YouTube ngay sau đó đã gỡ đoạn clip dài chưa đầy 5 phút này nhưng nó tiếp tục được đưa lên ít nhất 4 địa chỉ khác...

Cuộc phát tán lúc nửa đêm

Nội dung clip ghi lại cảnh sinh hoạt tình dục của một đôi nam nữ tuổi chừng đôi mươi bằng máy điện thoại di động chế độ 18 hình/s. Cô gái trong đoạn clip không tỏ vẻ gì phản đối việc ghi hình. Khi người nam đặt máy cô còn nhìn thẳng vào ống kính.

Trong đoạn clip, người nam còn cố tình gọi tên “Vàng Anh... Vàng Anh...”. Phát âm này nổi bật trong toàn bộ phần âm thanh méo mó của đoạn clip. Đoạn cuối, người nam nắm cổ cô gái để lái mặt cô sát vào ống kính. Những hành động này chứng tỏ việc ghi hình là có chủ đích để mọi người rõ nhân vật nữ là ai.

Tại một blog đưa hình ảnh và bình luận về vụ việc vào hồi 11 giờ 30, tối 11/10, một số người vào bình luận đã đưa các đường link, trong đó có đường link dẫn tới blog của Viet D.- được xem là nhân vật nam trong đoạn clip.

Link sang thì thấy blog này đóng cửa dù vẫn đề nguyên phần tự bạch về bản thân khá chi tiết: Hồi ở Việt Nam học ở đâu, sang Mỹ học ở đâu, từng làm nghề pha cà phê ở Mỹ và bây giờ làm cho một quỹ tiền tệ quốc tế ở Việt Nam...

Chủ nhân blog cũng cung cấp tên thật, và tên này trùng với địa chỉ email của người đã đưa đoạn clip lên mạng vào ngày 11/10.

Blog của Viet D. mở ra với lời đề bằng tiếng Anh đại ý: “Muốn nói gì thì hãy nói với tôi. Hãy để cho cô ấy yên!”. Tuy nhiên, có vẻ không ai muốn nói gì với nhân vật này.

Trong khi hàng trăm quick comment (tin nhắn ở trang đầu của blog) vẫn còn trên blog của Hoàng Thùy Linh, người thì động viên chia sẻ người thì trách móc.

Hoàng Thùy Linh vừa đậu thủ khoa lớp đạo diễn truyền hình - ĐH Sân khấu Điện ảnh. Cô là con trong một gia đình mà bố mẹ đều làm nghệ thuật. Tốt nghiệp khoa Múa trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, từng là ca sĩ chính của nhóm nhạc Thiên Thần.

Trước khi nhận vai Vàng Anh phần 2, Thùy Linh vào vai em họ Vàng Anh trong loạt phim Nhật ký Vàng Anh 1. Trả lời phỏng vấn báo điện tử Ngôi sao mấy tháng trước, Linh nói: “Tôi tiếp xúc với giới nghệ sĩ từ rất sớm và cũng khá hiểu cuộc sống của họ... Tôi biết khá nhiều người nghĩ về giới nghệ sĩ chẳng tốt đẹp gì nhưng tôi cũng muốn nói để họ hiểu là không phải ai làm nghệ thuật cũng “này kia” như họ nghĩ. Tôi tự hào sinh ra trong một gia đình gia giáo... Và tính tôi rất cổ hủ nữa”.

Phải có kết luận rõ ràng

Trao đổi với Tiền phong chiều 12/10, một lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), xin được giấu tên, khẳng định việc phát sóng phim Nhật ký Vàng Anh vẫn được thực hiện theo lịch phát sóng.

“Cho đến thời điểm này, chúng tôi chưa có bất cứ chỉ đạo nào ngừng phát sóng phim này. Bộ phim vẫn được phát sóng vào tối nay (12/10)” - lãnh đạo này khẳng định.

Đúng như lời lãnh đạo này nói, tối 12/10, Đài Truyền hình Việt Nam vẫn phát sóng bộ phim "Nhật ký Vàng Anh" trên VTV3. Hoàng Thùy Linh trong vai Vàng Anh có xuất hiện trong tập phim này. 

Vị lãnh đạo trên cũng cho biết, ông mới chỉ được theo dõi các thông tin qua các diễn đàn, blog trên Internet chứ chưa có bất cứ báo cáo chính thức nào liên quan đến vấn đề diễn viên chính Nhật ký Vàng Anh bị phát tán cảnh sex trên mạng nên chưa thể đưa ra bất cứ quyết định nào.

“Chúng tôi chưa thể đưa ra quyết định nào liên quan đến vấn đề (có tiếp tục phát sóng phim) Nhật ký Vàng Anh hay không. Phải chờ vài ngày nữa, khi mọi việc đã trở nên rõ ràng, lãnh đạo VTV mới có thể quyết định được” – Lãnh đạo VTV cho biết. 

Linh từng “định nghĩa” về người yêu: “Là người có thể giúp tôi hoặc cùng tôi giải quyết những rắc rối của mình. Tôi ghét nhất người nào vô tâm, thích gì làm nấy, không để ý đến cảm xúc của người khác”.

Thùy Linh ở tầm tuổi ngang bằng với vai diễn Vàng Anh (chính xác là hơn 1 tuổi). Trong lần mới đây trả lời một tờ báo điện tử về Nhật ký Vàng Anh phần 2, cô cho biết: “Nội dung bộ phim chỉ xoay quanh những tình huống bạn bè, một chút tình yêu, không được quá. Nếu quá là sẽ bị phản ứng ngay... Mọi thứ bây giờ đều đang bị “ghìm chân”. Bộ phim này luôn luôn phải chiều lòng khán giả và những khán giả của Nhật ký Vàng Anh rất khó chiều”.

Qua sự việc đáng tiếc liên quan đến diễn viên chính của loạt phim Nhật ký Vàng Anh, có thể thấy phải chăng người lớn chỉ mải phê phán sự “vô bổ” của bộ phim mà bỏ qua một mối nguy nữa, rằng một phần giới trẻ (nhất là ở thành thị) ngày nay đang lớn sớm, và cũng dễ vấp ngã sớm.

"Nhật ký Vàng Anh" vẫn tiếp tục?

Báo điện tử Ngôi sao ngày 12/10 đưa tin đã liên hệ với diễn viên Hoàng Thùy Linh, cô cho biết vẫn khỏe, đi học và đóng phim bình thường sau sự cố clip sex bị tung lên mạng. “Linh tin là mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho sự cố vừa xảy đến”.

Còn trên blog được cho là của Hoàng Thuỳ Linh với nhiều ảnh cá nhân, có viết: “Chắc hẳn bây giờ mọi người đã biết đến câu chuyện của Linh. Sự việc này là một nỗi đau lớn đối với Linh. Bây giờ là lúc Linh đối mặt với sự thật, với hiện tại... Ngày mai là một ngày dài...”.

Trong số gần 200 lời bình luận cho bài viết này, chủ yếu thiện chí, có một lời nhắn như sau: “Cô em này quả là ngốc. Delete (xóa) cái entry (bài) này đi. Hiện có rất nhiều người chưa tin cái clip này. Post (đưa) cái entry này khác nào thừa nhận chuyện đó có thật với số người chưa tin còn lại...”.

Giám đốc Trung tâm sản xuất phim Truyền hình Việt Nam Khải Hưng bộc lộ quan điểm: "Ai khẳng định với bạn đó là cô diễn viên Thuỳ Linh. Tôi chỉ ngừng quay với diễn viên này khi có ý kiến của Vụ (thực ra là Cục) Báo chí và kết luận của công an đây chính là diễn viên Thùy Linh”.

Cũng theo báo trên, ông Khải Hưng đã gọi vụ việc này là “sự kiện” - “tất cả báo nào muốn đăng thông tin về sự kiện này thì phải thông qua Vụ Báo chí”. Như vậy, phim Nhật ký Vàng Anh sẽ tiếp tục quay và tiếp tục phát sóng trong những ngày tới.

>> Ý kiến của bạn về vấn đề này? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá