'Nhật thực' chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng phim Bắc Mỹ

TPO - Sau 5 ngày công chiếu, loạt phim Twilight "The Twilight Saga: Eclipse"( Nhật thực) đã thu về 161 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ. Chỉ tính riêng ngày đầu tiên ra mắt, “Nhật thực” đã đạt doanh thu khổng lồ 69 triệu USD.

'Nhật thực' chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng phim Bắc Mỹ

>> 'Nhật thực' thu 30 triệu USD chỉ sau một đêm

Xoay quanh câu chuyện tình yêu lãng mạn và phức tạp giữa một nữ sinh trung học( do Kristen Stewart thủ vai), anh chàng ma cà rồng( Robert Pattinson thủ vai) và người sói( do Taylor Lautner đảm nhiệm).

Tính đến thời điểm hiện tại “Nhật thực” đã lập ba kỷ lục khác nhau: đem về doanh thu 30 triệu USD tại các phòng vé ngay sau đêm công diễn đầu tiên( đánh bại mức 26,3 triệu USD của “Twilight” và “New Moon”; trở thành bộ phim được chiếu tại nhiều hệ thống rạp nhất tại Mỹ từ trước tới nay( vượt mặt " Transformers: Revenge of the Fallen”, bộ phim từng giữ vị trí này); quán quân mới của bảng xếp hạng Bắc Mỹ với doanh thu kỷ lục 161 triệu USD.

 'Nhật thực' chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng phim Bắc Mỹ - ảnh 1

Hai diễn viên chính trong Nhật thực: Kristen Stewart (trái) và Taylor Lautner - Ảnh: Reuters

Theo thống kê, trong tuần qua “Nhật thực” đã được trình chiếu tại hơn 42 quốc gia và thu về hơn 100 triệu USD doanh thu phòng vé. Có tới 65% khán giả nữ tới rạp xem “Nhật thực”, trong đó có 55% trên 21 tuổi.

Hãng Summit Entertainment ước tính doanh thu của “Nhật thực” còn tăng cao hơn nữa, khoảng 181 triệu USD.

Những vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng những phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ thuộc về “The Last Airbender” của hãng phim Paramount, với 53,2 triệu USD; “Toy Story 3” của hãng Pixar/ Disney đứng vị trí thứ ba với doanh thu phòng vé 30,2 triệu USD; "Grown Ups" của hãng Sony/Columbia, doanh thu 18,5 triệu USD; vị trí thứ năm là "Knight & Day”, doanh thu 10,2 triệu USD.

Phạm Hằng
Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá