Nhiều cơ hội cho Phương Mỹ Chi ở giải Mai Vàng

TPO - Ở lĩnh vực ca nhạc của giải Mai Vàng năm nay, hạng mục sôi động nhất là ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca truyền thống cách mạng với nhiều ứng viên đang ăn khách, trong đó có Phương Mỹ Chi.

Nhiều cơ hội cho Phương Mỹ Chi ở giải Mai Vàng

Ở lĩnh vực ca nhạc, hạng mục sôi động nhất không phải là ca nhạc nhẹ mà là ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca truyền thống cách mạng với nhiều ứng viên tên tuổi đang ăn khách: Phương Mỹ Chi, Thanh Thúy, Phi Nhung, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng,... Bạn đọc đang cạnh tranh sít sao nhau từng lá phiếu đề cử cho thần tượng của mình.

Chỉ còn 13 ngày nữa là kết thúc vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XIX năm 2013 (Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang).

Theo kết quả kiểm phiếu của ban kiểm phiếu Giải Mai Vàng 2013, đến thời điểm này, lượng phiếu đề cử của bạn đọc vẫn tập trung khối nghệ sĩ biểu diễn thuộc các lĩnh vực ca nhạc và điện ảnh- truyền hình.

Khối sáng tác chỉ có Ca khúc là nhận được nhiều phiếu đề cử của bạn đọc. Tuy nhiên, trong các hạng mục của khối biểu diễn cũng đang có những diễn biến bất ngờ.

Ở hạng mục nam, nữ nhạc nhẹ, những tên tuổi đang ăn khách cũng cạnh tranh nhau từng lá phiếu đề cử của bạn đọc.

Đã có những tên tuổi cũ và mới trong tốp đầu: Nguyễn Quang Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Bùi Anh Tuấn, Đan Trường, Thanh Bùi, Hồ Trung Dũng, … trong hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ; Cẩm Ly, Đông Nhi, Mỹ Tâm , Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Thanh Thảo, Bảo Thy, Nhật Kim Anh, Hương Tràm, Đinh Hương, Thủy Tiên, Uyên Linh,… thuộc hạng mục Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ.

Cho đến thời điểm này, hai giọng ca nhí đang đẫn đầu đề cử của hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng. Đây quả là lần đầu có trường hợp này trong lịch sử Giải Mai Vàng.

Tuy nhiên, tỉ lệ phiếu đề cử cho các thành viên trong những tốp đầu của mỗi hạng mục vẫn chưa thấy có số phiếu áp đảo. Theo kinh nghiệm từ nhiều năm qua, kết quả ban đầu này sẽ còn diễn biến phức tạp trong những ngày cuối của vòng đề cử.

Ở hạng mục nhóm hát, không nhiều nhóm cho công chúng lựa chọn nên cho đến thời điểm này trong tốp đầu vẫn là những tên tuổi quen thuộc với giải Mai Vàng: 365, V. Music, Mắt Ngọc, 5 Dòng Kẻ. Ngoài ra, có thêm hai nhóm mới là Bee.T và The Men.

Hạng mục được công chúng quan tâm không thua kém các hạng mục ca sĩ là Ca khúc được yêu thích. Có 5 ca khúc đang tạm dẫn đầu với số phiếu đề cử cao: Tình về nơi đâu (Thanh Bùi), Vút bay (Thanh Bùi), Chờ người nơi ấy (Huy Tuấn), Hãy thứ tha cho em (Dương Khắc Linh), Yêu mình anh (Thanh Bùi).

Các hạng mục thuộc khối biểu diễn của lĩnh vực điện ảnh - phim truyền hình cũng đang nóng khi có nhiều tên tuổi diễn viên nổi tiếng vào tốp đầu tính đến nay: Nhan Phúc Vinh, Phùng Ngọc Huy, Chi Bảo, Hoài Linh, Hồ Thái Huy, Khương Ngọc, Thái Bảo, Quý Bình, Minh Luân… ở hạng mục nam và Nhật Kim Anh, Thanh Hằng, Vân Trang, Diễm Châu, Ngọc Lan, Lê Bê La, Dương Cẩm Lynh ở hạng mục nữ…

Đây cũng là những cái tên “đình đám” trên màn ảnh nhỏ và màn ảnh rộng trong năm qua. Vấn đề còn lại là ai trong số họ sẽ có được nhiều phiếu của công chúng đủ để vào tốp 5 vòng bầu chọn. Sẽ không công bằng nếu có một diễn viên xứng đáng hơn không lọt vào danh sách bầu chọn, vì số phiếu thấp hơn.

Hạng mục người dẫn chương trình (MC) cũng đang cạnh tranh quyết liệt. Tính đến thời điểm này, những MC ăn khách đang tạm có mặt trong tốp đầu: Bình Minh, Đông Nhi, Trấn Thành, Phan Anh, Quỳnh Hương, Khởi My, Đỗ Thụy, Nguyên Khang… Chỉ có điều, ai trong số họ sẽ vào tốp 5 vòng bầu chọn là phụ thuộc vào số phiếu đề cử của công chúng- bạn đọc của Báo Người Lao Động dành cho họ cao hay thấp.

Ca sĩ Thanh Thảo
Ca sĩ Thanh Thảo.

Khán giả “bỏ rơi” nhiều hạng mục

Như nhận định ngay từ đầu của ban tổ chức, hoạt động sân khấu năm nay không sôi động và chưa có những vở diễn mới ấn tượng như những năm trước nên chắc chắn sức hút đối với công chúng Giải Mai Vàng năm nay ở lĩnh vực này có phần giảm đi.

Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy kết quả đề cử Giải Mai Vàng hằng năm của các hạng mục sân khấu thường thấp hơn nhiều so với các hạng mục thuộc lĩnh vực ca nhạc hay điện ảnh, truyền hình nhưng qúa thấp như lần này là chưa hề có.

Tính đến nay, chỉ có hạng mục Nam nghệ sĩ sân khấu và Diễn viên hài là nhận được số phiếu đề cử kha khá của bạn đọc, còn lại hạng mục Nữ diễn viên sân khấu, Vở diễn sân khấu nhận được số phiếu còn quá ít ỏi…

Nếu kết thúc vòng bầu chọn mà lượng phiếu vẫn không thay đổi, thì ngoài hạng mục Diễn viên hài còn có thể có đủ ứng viên để chọn ra tốp 5: Hoài Linh, Kiều Linh, Thu Trang, Trấn Thành, Mai sơn, Trường Giang, còn hạng mục Nam diễn viên sân khấu chỉ có 2 gương mặt được tập trung phiếu đề cử của bạn đọc là nghệ sĩ Hoài Linh và nghệ sĩ Thành Lộc.

Đặc biệt, hạng mục nữ diễn viên sân khấu vẫn có những cái tên xứng đáng nằm ở tốp đầu: NSND Lệ Thủy, Thu Trang, Lê Khánh, Thoại Mỹ, Tú Sương, Kim Xuân, Cát Phượng, Tuyết Thu… nhưng số phiếu dành cho mỗi người quá ít ỏi.

Đáng sợ hơn khi hạng mục Vở diễn sân khấu chỉ có vài cái tên vở diễn với lượng phiếu đề cử cho mỗi tác phẩm không đáng kể: Tuyết đỏ, Đêm định mệnh, Xóm vịt trời, Bông Hồng cài áo, 12 bà mụ, Chồng ơi đừng khóc, Xác trôi sông…

Tuy nhiên, nếu khán giả yêu sân khấu và yêu các nghệ sĩ sân khấu quan tâm đề cử cho nghệ sĩ mình yêu thích thì số phiếu đề cử của các nghệ sĩ ở lĩnh vực này sẽ được cải thiện, giúp cho ban tổ chức không bị rơi vào vòng khó xử. Thời gian đề cử còn 13 ngày để bạn đọc yêu thích sân khấu thể hiện tình cảm của mình.

Nếu hạng mục Chương trình truyền hình có kết quả tính đến nay phản ánh trung thực sự yêu thích của công chúng thông qua số phiếu đề cử thì hạng mục Bộ phim điện ảnh và Truyền hình cũng đang rơi vào tốp nguy hiểm có nguy cơ bị loại.

Hạng mục khó có thể cứu vãn hiện nay là Bộ sưu tập thời trang. Tính đến nay, hạng mục này vẫn nhận được quá ít phiếu đề cử của bạn đọc, theo thống kê của ban kiểm phiếu và không có dấu hiệu biến chuyển.

Theo thể lệ giải, nếu số phiếu đề cử của bạn đọc không đạt được mức cho phép, ban tổ chức sẽ phải loại hạng mục đó khỏi vòng bầu chọn. Như vậy khà năng hạng mục bộ sưu tập thời trang bị loại trong vòng bầu chọn là khó tránh khỏi.

Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đề cử của bạn đọc để không nghệ sĩ nào xứng đáng bị lọt ngoài danh sách vào vòng bầu chọn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá