Nhiều điểm và nhiều hình thức bán vé xem chung kết Hoa hậu Việt Nam

TP - Chỉ còn 3 ngày nữa, vé xem đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 sẽ chính thức được phát hành. Ban tổ chức cho biết hiện gần 7.000 vé xem đêm chung kết sẵn sàng được bán ra.

Nhiều điểm và nhiều hình thức bán vé xem chung kết Hoa hậu Việt Nam

Thí sinh lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010
Thí sinh lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 . Ảnh: Hồng Vĩnh

Dự đoán khan hiếm vé

Ông Trần Đức An, Giám đốc Cty Tiền Phong, đơn vị được ủy quyền bán phần lớn lượng vé cho đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 cho biết: Mặc dù ngày 29-7, Ban tổ chức mới chính thức phát hành vé, nhưng từ nhiều ngày qua phía Cty Tiền Phong đã nhận được khá nhiều đơn hàng từ các đơn vị, tập thể, công ty lữ hành du lịch… đặt vé xem đêm chung kết. Có đơn vị đặt hàng mua hàng trăm vé.

Ông Trần Đức An
Ông Trần Đức An.
Thưa ông, ông dự đoán thế nào về số lượng khán giả xem đêm chung kết và vé đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 được chuẩn bị ra sao?

Sân khấu nhạc nước Tuần Châu có khoảng 10.000 chỗ ngồi. Ngoài khu vực dành cho khách mời, sẽ còn 7.000 chỗ để bán vé phục vụ người xem. Chúng tôi dự đoán lượng vé này sẽ tiêu thụ nhanh. Thứ nhất, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với truyền thống 22 năm có uy tín cao và sức hút lớn đối với khán giả cả nước.

Thứ hai, hiện trong mùa du lịch này, mỗi ngày tại Tuần Châu đã có hàng vạn khách du lịch đến nghỉ, thăm, sử dụng các dịch vụ trên đảo và xem các chương trình như: sư tử biển, cá heo, nhạc nước… Chỉ tính riêng lượng khách này đã đủ để lấp đầy sân khấu nhạc nước Tuần Châu khoảng 1 vạn chỗ ngồi.

Bởi vậy với số lượng vé nói trên có thể sẽ không đáp ứng được sự mong muốn có mặt tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010. Với dự đoán này, Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị từ rất sớm về vé xem đêm chung kết. Hiện tại, chúng tôi đã in xong toàn bộ gần 7.000 vé. Toàn bộ được in màu, thiết kế mỹ thuật đẹp, trên nền giấy bóng dầy.

27 điểm bán vé tại 5 tỉnh thành

Phương án bán vé năm nay có gì mới so với mọi năm? Người ở tỉnh xa muốn mua vé phải liên hệ tới đâu?

Để ngăn chặn tình trạng vé giả, ông Trần Đức An cho biết, việc in vé năm nay sử dụng công nghệ in chống giả mới nhất trên thế giới. Toàn bộ vé đều được in bằng mực phát quang, có tem chống giả, có mã vạch được kiểm soát bằng hệ thống công nghệ hiện đại nhất.

Việc soát vé tại đêm chung kết sẽ sử dụng khoảng 15 máy quét cầm tay để rà, soát vé. Nếu đúng mã vạch, vé được chấp nhận hợp lệ và được mời đi tiếp vào vòng trong. Công nghệ in và soát vé nói trên được FIFA sử dụng tại kỳ World Cup vừa tổ chức ở Nam Phi.  

Năm nay, Ban tổ chức đặc biệt coi trọng khâu phát hành vé để ai có nhu cầu xem đêm chung kết cũng có thể mua vé thuận lợi. Số vé được phân làm sáu loại, với các mức giá phù hợp cho mọi đối tượng, trong đó, có 1.000 vé VIP với mức giá 1 triệu và 800 nghìn đồng, còn lại là các mệnh giá 200, 300, 400 và 600 nghìn đồng.

Mặt khác, để phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi ngăn chặn triệt để tình trạng phe vé, chúng tôi mở nhiều điểm bán vé và có nhiều hình thức bán hơn như: bán trực tiếp tại 5 tỉnh thành, bán qua mạng, qua điện thoại.

Về địa điểm bán vé, Ban tổ chức chính thức phát hành vé từ ngày 29-7 cho đến ngày 14-8-2010, tại 27 điểm thuộc 5 tỉnh thành. Trong đó Hà Nội bán tại 6 điểm; Quảng Ninh bán tại 8 điểm; Hải Phòng bán tại 7 điểm, Hải Dương bán tại 5 điểm và TP. HCM 1 điểm (Địa điểm chi tiết xem trên www.tienphong.vn và báo Tiền Phong ra hàng ngày).

Các tỉnh thành này hiện đều có thí sinh lọt vào vòng chung kết tại Tuần Châu, trong đó nhiều tỉnh khá gần với nơi diễn ra đêm chung kết.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng bán vé qua mạng tại địa chỉ www.tienphongbook.com.vn và qua đường điện thoại 04.39439661 (Cty Tiền Phong) nhằm đáp ứng nhu cầu cho người xem ở địa bàn các tỉnh xa cũng như ở nước ngoài.

Nhiều điểm và nhiều hình thức bán vé xem chung kết Hoa hậu Việt Nam - ảnh 3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá