Nhiều hãng tin quốc tế quảng bá cho vịnh Hạ Long

TPO – Hãng tin KBS (Hàn Quốc) và một đoàn nghệ thuật của với 24 thành viên ngày hôm nay, 22/11, đã có mặt ở Việt Nam quay phim về vịnh Hạ Long nhằm quảng bá cho di sản thế giới này.

Vịnh Hạ Long
Theo bà Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại và Xây dựng, Đầu tư Miền Bắc- một trong 4 đơn vị được chọn để vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long- cùng đi với hãng tin KBS có các vũ công thuộc Công ty Vũ đoàn Park Jai hee Saeam.

Các vũ công sẽ tham dự chương trình "Hội tụ năm châu - kết nối bạn bè” được phát sóng trực tiếp trên VTV2 lúc 20h ngày 24/11 tại Tuần Châu (Hạ Long) và trình diễn hai điệu múa: Quạt Hoa và Gang Gang Soorlea, các điệu múa đặc trưng tiểu biểu của người Hàn Quốc tiêu biểu của Hàn Quốc. 

Chương trình cũng có sự góp mặt của các ban nhạc Magmun, MyBrother đến từ châu Âu, ban nhạc Arak (Philippine) và Coragon Espinado (Tây Ban Nha).

Cũng theo bà Đức, sau khi tham dự, đoàn làm phim của KBS sẽ ở lại Quảng Ninh để thực hiện các cảnh quay về vịnh Hạ Long để phát sóng trên kênh này.

Cũng theo bà Đức, ngày 4-5/12 tới đây, Đài Truyền hình SBS của Australia cũng sẽ sang Việt Nam quay cảnh Hạ Long để phát sóng 3 lần/tuần, thời lượng 8 phút (trong đó có 2 lần vào giờ vàng) trên Đài Truyền hình Australia.

Bà Đức cũng cho biết, sau khi “Nhóm hành động Hạ Long 2008 được công bố, công ty đã tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Công ty cũng phối hợp với tỉnh Quảng Ninh xúc tiến làm việc với đại diện của Microsoft về việc ký hợp đồng đặt video clip trên trang www.hotmail.com, MSN Messenger, cổng điện tử Australia, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan và MSN Việt Nam bình chọn cho vịnh Hạ Long trong một tháng liên tục.

“Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã được tổ chức UNESCO hai lần công nhận Di sản thiên nhiên thế giới về giá trị cảnh quan, giá trị địa chất địa mạo. Nhân sự kiện tổ chức NewOpenWorld giới thiệu đề cử để bầu chọn Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới, công ty đã tạo cổng bình chọn trên www.diendan1080.com đến trang web của natural7wonders.com để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bình chọn Vịnh Hạ Long"- Bà Đức cho biết.

Hưởng ứng cuộc vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long, đến nay, 63 tỉnh, thành trong nước và 16 bộ, ngành đã phát động cán bộ, công nhân viên tham gia bình chọn.

Riêng Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các trường ĐH, CĐ, THCS... đề nghị học sinh, sinh viên trong cả nước vào Internet để bình chọn cho vịnh Hạ Long.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá