Nhiều “sao” hát, hiến máu tại Chủ nhật Đỏ

TP - Hà Nội và TPHCM, hai điểm quy mô của ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ năm nay, thu hút hơn chục ca sỹ nổi tiếng, trong đó Dương Hoàng Yến sẽ không chỉ hiến giọng hát.

Ca sỹ Dương Hoàng Yến tại Chủ nhật Đỏ 2012. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Ca sỹ Dương Hoàng Yến tại Chủ nhật Đỏ 2012. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Dương Hoàng Yến lần đầu hiến máu

Cô ca sỹ, này có thể coi là cựu binh của Chủ nhật Đỏ - bảy lần tổ chức, đây là lần thứ sáu Dương Hoàng Yến tham gia. Lần thứ sáu này, bạn hết sợ kim tiêm chưa? “Tôi sẵn sàng. Lần đầu chưa đủ tuổi hiến máu, những lần sau đều có việc bận nên chỉ đến hát, giao lưu chứ chưa kịp hiến máu. Yến nghĩ bây giờ mình cũng lớn rồi, đủ bản lĩnh chịu được đau rồi. Khi nào đau quá, tôi sẽ nhắm mắt quay mặt đi cho khỏi nhìn thấy kim tiêm”.

Quá quen với các hoạt động xã hội, Yến kể tuần này cô và nhà thiết kế Hà Duy, ca sỹ Vũ Hà Anh rủ nhau phát quà. Không nhiều, chỉ là chút bánh, sữa trao tận tay những người vô gia cư, sự san sẻ mà theo Yến không chỉ mang đến sự ấm áp cho người nhận.

“Tôi luôn nghĩ tuổi trẻ có sức khỏe, điều kiện làm việc có ích thì sau này sẽ không nuối tiếc. Ai đó không hòa nhập với cộng đồng, có lẽ cuộc sống của họ sẽ tẻ nhạt, thiếu đi nhiều niềm vui. Từ thời sinh viên tôi tham gia rất nhiều hoạt động, giờ công việc bận rộn nhưng lúc nào cũng gắng sắp xếp thời gian tham gia nhiều nhất có thể”, Yến nói thêm.

Nhiều “sao” hát, hiến máu tại Chủ nhật Đỏ - ảnh 1 Ca sỹ Đinh Mạnh Ninh.

Đinh Mạnh Ninh: Không sợ thiệt thòi

“Tôi nghĩ một bộ phận giới trẻ chưa có cơ hội, sự động viên kịp thời nên có thể chưa đến nhiều với những phong trào mang tính cộng đồng cao. Tham gia những hoạt động như Chủ nhật Đỏ, tôi luôn nhận thấy tác động hai chiều. Ca sỹ mang giọng hát cổ động các bạn trẻ- những người tình nguyện hiến máu, đổi lại mình góp chút ít công sức”, ca sỹ, tác giả ca khúc Hà Nội trà đá vỉa hè nói.

Sân khấu Chủ nhật Đỏ lúc nào cũng đơn sơ. Hát tại sân khấu đơn sơ với cát xê gần như bằng không, liệu có thiệt thòi? “Không có sân khấu nào không xứng đáng cả, nhất là chương trình nhân văn như thế này. Một giọt máu đào có khi cứu cả mạng người nên tôi muốn đến hát, làm những điều tốt đẹp để khơi dậy những tấm lòng nhân ái”.

Hoàng Quyên Idol: Lần đầu hát Chủ Nhật Đỏ

“Từng hát tại nhiều chương trình hiến máu khác, nhận được lời mời từ báo Tiền Phong, tôi rất vui vì có lẽ mọi người thấy mình phù hợp”, Hoàng Quyên kể. Cô bảo không đủ cân nặng để hiến máu nên năm nay chỉ có thể hát hỗ trợ tinh thần cho các bạn trẻ.

Nhiều ca sỹ khác cũng là người quen của Chủ nhật Đỏ, có mặt sáng 25/1 tại ĐH Bách khoa (Hà Nội): Ngọc Khuê, Huy Quyết, Hồng Chinh, Mai Trang, và tân binh Sơn Hải The Voice. Nguyễn Đình Thanh Tâm, Nguyễn Hữu Kiên góp tiếng hát tại TPHCM. 

Tham gia một số ngày hội hiến máu, Quyên biết nhiều căn bệnh về máu. “Tôi biết có những người rất trẻ bị thiếu tiểu cầu khiến máu vỡ ra. Họ có quyền hưởng cuộc sống tốt đẹp, nhưng gia đình không có tiền để thường xuyên thay máu. Nghe rất xót xa, tôi luôn ước nước mình không khan hiếm máu, để khi cần bệnh nhân luôn được truyền máu với giá tiền ngày một rẻ đi, để cuộc sống họ dễ dàng hơn”, Quyên nói.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Quyên nhiều lần kêu gọi người hâm mộ, khán giả đến các chương trình hiến máu. Bản thân cô cũng nói, sau mỗi lần hát tại sân khấu ấy luôn thấy tâm hồn mình đẹp hơn, mọi người yêu thương nhau hơn, có môi trường sống tốt đẹp hơn cho người trẻ.

“Tất cả có thể mua được, nhưng máu chỉ có thể từ con người cho con người mà thôi. Vì thế tôi nghĩ khi chúng ta có thời gian, đủ sức khỏe nên giúp đỡ những chương trình ý nghĩa như Chủ nhật Đỏ. Đến với ngày hội này, tôi luôn quan tâm xem hôm nay có đạt mục tiêu không, có được sự đột phá về số lượng máu tiếp nhận hay không”.

Nhiều “sao” hát, hiến máu tại Chủ nhật Đỏ - ảnh 2 Ca sỹ Bảo Trâm.

Bảo Trâm nồng nhiệt đi tỉnh xa

Còn nhớ năm ngoái, Bảo Trâm mặc hơi rét hát trên sân khấu Hà Nội. Hát xong, ngồi chờ đoàn xe BTC di chuyển về Nam Định tiếp tục hiến giọng hát. “Lần thứ hai này, Trâm mong được đi nhiều tỉnh thành hơn, gây sức ảnh hưởng cho các bạn trẻ có sức khỏe, nguồn máu tốt đến với chương trình. Hy vọng những năm sau, tôi vẫn được đồng hành Chủ nhật Đỏ”, Trâm nói.

Ngoài hát ở Hà Nội, Trâm xếp lịch về Bắc Giang (ngày 1/2), cô nói hy vọng sẽ góp phần nhỏ, huy động thật nhiều đơn vị máu tại quê hương. Trâm có nhiều bạn bè trong ngành y, nên cô biết ngân hàng máu thiếu trầm trọng, nhất là hai nhóm máu O và A, cô từng chia sẻ thông tin này trên facebook. “Hiến máu giống như mình tham gia bảo hiểm, không bao giờ nghĩ một ngày được nhận lại. Cái gì cũng có nhân quả, nếu mình làm việc tốt, điều phúc đến với mình sau đó chứ không nhất thiết tức thì. Có đóng góp cho xã hội, mình cho đi và sau đó sẽ nhận lại bằng phương thức khác, là sự ấm áp, tâm hồn thanh lọc hơn”, Trâm nói.

Ca sỹ trẻ này rất nhiệt tình với các hoạt động xã hội, hai năm liền là đại sứ thiện chí Giờ trái đất, tham gia chương trình trồng ba nghìn cây đước tại Huế. Trâm nói, nếu sắp xếp thời gian được, Trâm muốn đi được nhiều địa phương khác nữa của ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá