'Nhịp thời gian' của photo.vn

TPO - Hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, diễn đàn nhiếp ảnh www.photo.vn tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Nhịp thời gian" từ ngày 04/04/2009 tới ngày 10/04/2009 tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Triển lãm là bộ sưu tập ảnh của bẩy tác giả tiêu biểu của diễn đàn nhiếp ảnh. Họ sống, làm việc tại Hà Nội và có chung một sở thích là nhiếp ảnh, nên Hà Nội đã ăn sâu vào tâm trí, tâm tư tình cảm qua từng bức ảnh.

Lần đầu tiên Photo.vn tổ chức triển lãm với 7 tác giả, 7 phong cách, 7 góc nhìn cuộc sống. Với trên 70 bức ảnh sẽ đưa người xem đến những cung bậc cảm xúc khác nhau như bảy nốt nhạc dạo chơi cùng cuộc đời.

Có thể công chúng không còn lạ lẫm với những bức chân dung cô gái Hà Nội Xưa của Họa sỹ Nhiếp ảnh gia Nguyễn Quốc Dũng được thực hiện bằng máy ảnh nhưng sẽ rất ngạc nhiên với những tác phẩm phong cảnh thực hiện bằng kỹ thuật Hồng Ngoại Số (infrared digital image) của một Luật sư.

Khán giả cũng sẽ được thưởng thức những khoảnh khắc đời thường với những tác phẩm đen trắng đầy nhân văn của một doanh nhân hay làm quen với những tác phẩm trừu tượng của một kiến trúc sư...

Một góc phố nhỏ, một gương mặt thân quen hàng ngày hay Hà Nội thời khắc chuyển mùa cùng với những chuyến đi công tác trong và ngoài nước, các tay máy đều không quên ghi lại những hình ảnh nơi họ đã đặt chân đến. Tất cả đều được thu lại vào ống kính những gì họ nhìn thấy.

Bảy “nghệ sĩ" đến với triển lãm này không phải là nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, nhưng những gì họ đạt được thật đáng ghi nhận. Qua đó, những khoảnh khắc đẹp đã đem đến cho công chúng một cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật nhiếp ảnh của website www.photo.vn và tiếp tục đóng góp cho công chúng yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh bằng những hoạt động triển lãm đầy ý nghĩa.

Anh Phạm Thành Long, luật sư Văn phòng luật gia Phạm, đại diện cho nhóm tác giả, nói: “Chúng tôi tổ chức triển lãm này để thể hiện tình cảm của những công dân thủ đô đang náo nức đón chờ lễ kỷ niệm trọng đại 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Hy vọng 70 bức ảnh sẽ mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau về Hà Nội, như 7 nốt dạo nhạc chơi cùng cuộc đời”.

“Nhịp thời gian” là triển lãm đầu tiên được tổ chức bởi website www.photo.vn, sau 5 năm thành lập, phát triển và tạo dựng được tên tuổi trong làng nhiếp ảnh Việt Nam.

Photo.vn với gần 30.000 thành viên được coi như một cộng đồng các nhà nhiếp ảnh nghiệp dư có cùng đam mê và sở thích, là nơi để họ giao lưu, học hỏi về nghề nhiếp ảnh. Website còn tổ chức và tham gia nhiều chương trình từ thiện như xây nhà tình nghĩa, tặng quà cho trẻ em nghèo Simacai, cứu trợ đồng bào bị lũ lụt ở Lào Cai,…

Một số bức ảnh tại triển lãm của www.photo.vn :

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá