Nhớ mãi một thời

TP - Chương trình biểu diễn do gia đình và Nhà hát Chèo Việt Nam chủ trì để tưởng nhớ tác giả kịch bản Trần Đình Văn mới qua đời.

Được đánh giá là tác giả trẻ viết kịch bản chèo sung sức nhất hiện nay, Trần Đình Văn đột ngột qua đời hôm 10/4 ở tuổi 41. Đêm biểu diễn gồm một số tiết mục: Tổ khúc chèo, Cô giáo về bản, Vọng lời mẹ ru, Nhớ mãi một thời, Đêm chia tay và một số tiểu phẩm đều là sáng tác của tác giả. Chương trình diễn ra tối 10/5 tại Nhà hát Chèo Việt Nam.

P.V.T

* Hoàng Phượng Vỹ và Đinh Ý Nhi có triển lãm chung tựa là “Con mắt thời gian” khai mạc 17h30 chiều 9/5 tại Heritage Space, Dolphin Plaza 28 Trần Bình Hà Nội. Tại đây 20h tối 15/5 có đêm nhạc “Chuyện nhạc của những lời ru Việt”“ Hòa nhạc của nhóm truyền thống mới Hà Nội”  (20h tối 16/5). 

Nhớ mãi một thời - ảnh 1
“Chuyện nhạc của những lời ru Việt” có sự góp mặt của nhóm nghệ thuật Đông Kinh Cổ nhạc gồm các nghệ sĩ gạo cội Thanh Hoài, Xuân Hoạch, Thanh Bình, Vũ Ngọc... tái hiện không gian âm nhạc đặc biệt, khơi gợi kí ức của tuổi thơ mỗi người bằng những khúc hát ru một thuở theo những cách điệu rất lạ của xẩm, chèo, chầu văn, ca trù… Chương trình hòa nhạc của nhóm truyền thống mới Hà Nội lại kết hợp giữa đàn tranh Việt Nam cùng piano và nhạc điện tử tạo nên nét khác lạ, độc đáo. Hai đêm nhạc này nằm trong chuỗi chương trình “Một cuối tuần của Nhạc cổ và Truyền thống mới” của Heritage Space.

* Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Việt kiều Victor Vũ sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ LHP Cannes lần thứ 68 (3-24/5).

Phim là thế giới nên thơ trong trẻo kể câu chuyện cảm động về tình anh em, và những rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi ở làng quê nghèo ven biển cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Kịch bản của đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh.

* Văn Thùy ra mắt “Thơ thu gom” lúc 15h chiều 9/5 tại Thư viện cà phê Đông Tây, nhà N11A, Trần Quý Kiên (ngõ 123 Trần Đăng Ninh), Hà Nội.  Sách do NXB Hội Nhà văn và Đông Tây ấn hành. Văn Thùy là người làm thơ theo phong cách dân gian, từng xuất bản “thơ sạch” nhiều bài ấn tượng. Dẫn chương trình: Nhà phê bình Chu Văn Sơn.

P.V.V

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá