Nhóm Con Gái trở lại với "phiên bản mới"

Sau một thời gian khá dài vắng bóng trên các sân khấu ca nhạc, nhóm Con Gái với 3 thành viên đã trở lại với những ca khúc trữ tình, đằm thắm, mượt mà và với một phiên bản hoàn toàn mới.

- Vì sao thời gian Con Gái vắng bóng trên các sàn diễn?

- Thời gian qua, Con Gái hầu như không xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc và truyền hình vì bận lo cho gia đình nhỏ của mình, đến nay mọi việc đã dần đi vào ổn định.

- Đã lâu không xuất hiện, vậy khi trở lại sân khấu, nhóm thấy thị trường ca nhạc có gì khác trước?

- Thị trường âm nhạc ngày xưa có rất nhiều nhưng cạnh tranh lành mạnh hơn nên nhất thiết phải đòi hỏi thực lực. Còn bây giờ, có rất nhiều công nghệ để đẩy ca sĩ lên bằng các hình thức khác nhau.

- Tại sao vẫn là Con Gái trong khi các thành viên hầu như mới toanh?

- Bởi cái tên Con Gái từ lâu đã gắn liền và quen thuộc với khán giả rồi. Hơn nữa, con đường mà nhóm chọn vẫn là con đường ấy, có điều nó chỉ dài hơn thôi chứ không có gì thay đổi.

- Nhóm sẽ lực chọn thể loại nhạc pop, R&B hay dân gian hiện đại?

- Chúng tôi sẽ vẫn trung thành với dân gian hiện đại và cũng có cả pop, R&B. Chúng tôi sẽ chăm chút, đầu tư hơn nữa vì khán giả không chỉ nghe mà còn xem. Nhóm sẽ cố gắng biểu diễn nhiều màu sắc, đa năng, đối tượng nào cũng phục vụ được, cả trung niên, thanh niên và tuổi teen nữa.

- Sự phối hợp giữa một nhóm nhạc là cực kỳ quan trọng. Nhóm đã phân chia như thế nào cho hợp lý?

- Thì mình tự biến nó thành bài dài rồi chia khúc ra, chỗ nào cần thì bè, bài hát sẽ thêm màu sắc hơn vì vậy nên chúng tôi hoàn toàn chủ động trên sân khấu. Chúng tôi còn nhớ khi hát và tự vũ đạo cho bài Mùa mưa nằm nghiêng, đó là một bài hát thực sự khó khi kết hợp cả diễn, múa và hát...

- Các ca sĩ đang có mốt "sửa sang mặt tiền", còn các chị thì sao?

- Chúng tôi ấy à, thế các bạn xem có phải sửa gì không? Chắc phải bóp cánh mũi vào cho kín thêm tí nữa để giữ được tiền quá (cười).

- Trên sân khấu, có khi nào các thành viên cảm thấy chưa bằng lòng về sắc vóc?

- Không chỉ riêng trong nghệ thuật, vẻ đẹp bên ngoài luôn mang đến những thuận lợi. Quan điểm của nhóm là không có người xấu mà chỉ có người chưa biết quan tâm đến làm đẹp.

Với chúng tôi còn có rất nhiều việc phải làm, nhiều điều đáng phải học hỏi và trau dồi. Nhưng bền vững và khó khăn hơn cả chính là xây dựng vẻ đẹp từ sự tích lũy của tri thức, niềm lạc quan và hăng say làm việc.

Chúng tôi tự tin và được yêu mến hơn khi xuất hiện trước công chúng bằng một hình ảnh mới.

- Những điều mới mẻ đó là gì?

- Cũng không có gì thay đổi nhiều ngoài hai thành viên mới là Hằng Nga và Ánh Tuyết. Những luồng gió mới mang đến cho khán giả chính là sự hấp dẫn, đằm thắm, duyên dáng của Con Gái được thể hiện qua những bài hát trữ tình và một phong cách biểu diễn ngày càng chuyên nghiệp của nhóm.

- Điều gì khiến các chị gắn kết chặt chẽ với nhau?

- Có quá nhiều lý do dễ dàng gây xáo trộn một nhóm hát: bất đồng nội bộ, ra đi do chuyện cá nhân, khởi nghiệp solo khi thấy đủ lông đủ cánh, và cả lý do để lực lượng đồng bộ và tối ưu hơn.

Hợp và tan ở đây là chuyện bình thường, điều quan trọng nhất là sau mỗi lần xáo trộn, các nhóm hát vẫn giữ được chất lượng cũng như bản sắc riêng hay đích ngắm về sau.

- Đích đến của nhóm là gì?

- Con Gái không thích làm một cái gì đó đình đám hay tạo scandal. Nhóm không bao giờ mong muốn đặt cát-xê hay gì đó lên hàng đầu mà chỉ muốn tập trung cho chuyên môn. Hy vọng rằng mưa dầm sẽ thấm lâu. Chỉ có thế nhóm mới tồn tại lâu dài trong lòng khán giả.

Theo Điện ảnh kịch trường

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá