Nhóm nhảy Step Afrika lưu diễn Việt Nam

TPO - Từ 11/6 đến 18/6, chín thành viên của nhóm nhảy nổi tiếng Mỹ Step Afrika sẽ lưu diễn tại 4 thành phố của Việt Nam. Hành trình của đoàn sẽ bắt đầu tại TP HCM, tiếp đó là Huế, Hải Phòng và kết thúc tại Hà Nội.

Nhóm nhảy StepAfrika!
Ảnh: stepafrika.com

Đoàn đến Việt Nam theo lời mời của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa giới trẻ hai nước.

Đoàn sẽ có buổi biểu diễn vào lúc 20g ngày 12/6 tại Nhà hát Thành phố, 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1, TP.HCM. 

Vào lúc 10h sáng ngày 12/6, đoàn sẽ giao lưu với sinh viên của Trung tâm Đào tạo tiếng Anh Hội Việt Mỹ tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đó đoàn sẽ có buổi biểu diễn tại tỉnh Thừa Thiên Huế lúc 19h30 ngày 13/6 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, 41A Hùng Vương, thành phố Huế. 

Tại Hải Phòng, đoàn sẽ biểu diễn tại Nhà hát Thành phố Hải Phòng, đường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng lúc 20h00 ngày 15/6. 

Hà Nội sẽ là chặng dừng chân cuối cùng của đoàn trong chuyến lưu diễn Việt Nam. Đoàn sẽ đến Hà Nội ngày 16/6 và tổ chức buổi hội thảo về nghệ thuật múa Stepping với Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Quốc gia Việt Nam. 

Vào lúc 20 giờ ngày 17/ 6, đoàn sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Hồng Hà, 51 Đường Thành, Hà Nội.

Được thành lập năm 1994, Step Afrika! được đánh giá cao trên toàn thế giới với những chương trình biểu diễn múa Stepping, một thể loại múa độc đáo do các sinh viên Mỹ gốc Phi sáng tạo ra.  Stepping là một thể loại múa kết hợp tiếng bước chân, tiếng vỗ tay và lời nói để tạo nên những giai điệu tinh tế. 

Step Afrika! đã được giới thiệu trên các đài CNN, BET, PBS & NPR cũng như trong nhiều cuốn sách, phim tài liệu và các bài báo nói về truyền thống múa Stepping.  Step Afrika! là đại sứ văn hóa đại diện cho nước Mỹ tại những sự kiện văn hóa trên khắp thế giới. 

Đoàn Step Afrika! là một mô hình của việc đưa nghệ thuật múa vào môi trường giáo dục, nhằm tăng cường tinh thần đồng đội, nâng cao thành tích học tập và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá