'Những bà nội trợ kiểu Mỹ' bị phản đối

TPO - Phần phim mới trong loạt phim truyền hình ''Desperate Housewives'' (Những bà nội trợ kiểu Mỹ) đã làm người xem bất bình tới nỗi "bỏ bom" điện thoại đường dây nóng. Lý do: Diễn viên đã nhạo báng hệ thống giáo dục y tế của Philippines.

Những bà nội trợ kiểu Mỹ. Nguồn ảnh: media.a1.com.

Chuyện là: Trong tập phim đầu tiên của "Những bà nội trợ kiểu Mỹ 4", được chiếu trên toàn lãnh thổ nước Mỹ ngày 30/9/2007, bà mẹ rắc rối Susan (do Teri Hatcher thủ vai), đã phải tới trung tâm y tế để kiểm tra lại sau khi vị bác sĩ chẩn đoán cô sắp bước vào thời kì mãn kinh.

Anh bác sĩ nói với Susan: "Nghe này Susan, tôi biết rất nhiều phụ nữ luôn cố gắng phủ nhận sự thực này và không tin rằng mình đã tới thời kì mãn kinh. Thậm chí, họ còn không dám nghe từ ngữ đó. Tóc cô rồi sẽ bạc màu, các khớp xương sẽ giòn và dễ vỡ hơn. Và có lẽ, cô sẽ mất đi vẻ quyến rũ trước kia của mình".

Đáp trả lại "lời dọa dẫm" đầy vẻ hào hứng của thầy thuốc, Susan nóng nảy: "Này anh, trước khi chúng ta đi xa hơn, làm ơn cho tôi kiểm tra bằng tốt nghiệp trường Y của anh được chứ? Có lẽ chúng là giả, nếu không, tôi đoán rằng anh đã tốt nghiệp một trường y tế nào đó ở tận... Philippines phải không?"

Ngay lập tức, hơn 30.000 khán giả xem truyền hình cảm thấy bị xúc phạm, họ tức điên lên và đồng loạt ký vào tờ đơn đề nghị một lời xin lỗi chính thức từ phía nhà đài - mạng lưới truyền thông ABC.

Tờ đơn ghi rõ: "Những lời mỉa mai không có căn cứ trên đã làm giảm uy tín của hệ thống giáo dục y tế Philippines. Tất cả những người dân Philippines, người Mỹ gốc Philippines đang sinh sống trên lãnh thổ nước Mỹ đều cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm".

Đáp lại phản ứng từ phía người xem, ABC tuyên bố sẽ cho biên tập lại đoạn đối thoại nói trên.

ABC cũng đưa ra lời xin lỗi: "Các nhà sản xuất của bộ phim và hãng truyền thông ABC xin chân thành gửi lời xin lỗi tới khán giả. Chúng tôi không hề có ý bôi nhọ uy tín của hệ thống y tế Philippines. Có thể hiểu lầm này cũng một phần do tính đa dạng của ngôn ngữ gây nên.

Chúng tôi luôn tôn trọng bất kì cộng đồng dân cư nào đang tồn tại trong và ngoài nước Mỹ. Và thậm chí, chúng tôi luôn mong muốn được đưa những hình ảnh đẹp đẽ của các bạn lên phim".

Ái Linh
Theo BANGshowbiz

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá