Những bất ngờ từ giải Chuông Vàng

TP - Cuộc thi “Ngôi sao Vọng cổ” đã kết thúc vào đêm 15/11 với nhiều bất ngờ lớn. Bất ngờ đầu tiên mà giải mang đến chính là sự quan tâm của khán giả đối với một bộ môn nghệ thuật tưởng rằng đang bị chìm vào quên lãng.

Giải “Ngôi sao tiếng hát truyền hình” tổ chức cùng thời điểm nhưng bình quân mỗi đêm thi, BTC đều nhận được hơn 30.000 cuộc điện thoại và tin nhắn bình bầu cho thí sinh. Khán giả luôn chật kín khán phòng  trong mỗi đêm thi.

Bất ngờ thứ 2, do quy định của cuộc thi là thí sinh phải ca Vọng cổ và Hội đồng giám khảo chuyên môn chấm thi theo cách thức đề cao những giọng ca có tố chất lạ, độc đáo nên dù TP HCM là địa phương có nhiều thí sinh tham dự cuộc thi nhất nhưng vào đến vòng 7 đã không còn thí sinh nào.

Một số thí sinh dù đã có tên tuổi trong làng sân khấu cải lương và đã từng đạt giải tại một số cuộc thi cải lương khác cũng bị loại. Nhạc sỹ Kiều Tấn- Chủ tịch Hội đồng Giám khảo chuyên môn cho biết cuộc thi nhằm chọn những ngôi sao Vọng cổ chứ không phải Ngôi sao Cải lương nên có những thí sinh dù ca hay, dù diễn tốt nhưng chưa có sự đột phá qua các lớp ca Vọng cổ thì vẫn bị loại.

Bất ngờ thứ 3 là trong 3 thí sinh lọt vào đêm Chung kết tranh giải Chuông Vàng, Chuông Bạc, thí sinh được khán giả đánh giá cao nhất là Võ Minh Lâm lại bị Hội đồng nghệ thuật chuyên môn chê nhiều nhất.

Ngay trong đêm thi, Hội đồng giám khảo chuyên môn là những người có tên tuổi như NSND Diệp Lang, NSƯT- Đạo diễn Trần Ngọc Giàu đã thẳng thắn phê bình Lâm là chọn trích đoạn khá nhạt, chưa thể hiện được mình.

Trong khi đó, 2 thí sinh còn lại là Hồ Thị Ngọc Trinh và Cao Thúy Vi đã thực sự có bước đột phá với những trích đoạn “Độc thoại đêm”,“Kẻ sỹ Thăng Long” và cả 2 đã nhận được sự khen ngợi nồng nhiệt của Hội đồng nghệ thuật.

Nhưng khán giả vẫn cứ bình chọn theo cảm nhận riêng của họ và Võ Minh Lâm đã nhận được 23.316 lượt bình chọn, đoạt được giải Chuông Vàng, vượt xa người về nhì là Hồ Thị Ngọc Trinh tới 14.515 phiếu bầu.

Có mặt trong đêm thi chung kết tranh giải Chuông Vàng, Giáo sư- tiến sỹ Trần Văn Khê khẳng định: “Tôi rất mừng vì qua những cuộc thi như thế này, những nét đẹp nét hay trong nghệ thuật cải lương sẽ được lưu giữ và phát triển”.

Còn ông Huỳnh Văn Nam- Giám đốc Đài truyền hình TP HCM khẳng định: “Chúng tôi hoàn toàn lạc quan cho sự phát triển của bộ môn nghệ thuật này và sẽ tổ chức cuộc thi định kỳ hàng năm để thu hút được nhiều giọng ca, nhiều người yêu thích Vọng cổ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá