Những bí ẩn về tài sản của “Lâm Đại Ngọc” Trần Hiểu Húc

TP - Việc “Lâm muội muội” Trần Hiểu Húc đột nhiên từ bỏ sự nghiệp kinh doanh đang tốt đẹp để xuống tóc đi tu rồi đột ngột qua đời vì bệnh ung thư đang là một sự kiện “nóng” trong làng báo Trung Quốc.

Lễ tưởng niệm Trần Hiểu Húc tại Đại Quan Viên

Trần Hiểu Húc đã qua đời, nhưng chuyện liên quan đến nữ diễn viên tài danh hồng nhan bạc mệnh này thì vẫn chưa thể dứt. Tối 1/6 vừa qua, Lễ tưởng niệm Trần Hiểu Húc đã được tổ chức trang nghiêm tại Đại Quan Viên Bắc Kinh  (Trường quay Hồng Lâu Mộng khi xưa, nay đã trở thành một danh thắng du lịch).

Giữa lúc mọi người đang cùng nhau xúc động, nghẹn ngào ôn lại những kỷ niệm về “em Lâm” Trần Hiểu Húc - một người rất được quý mến thì cha cô, ông Trần, khi nhắc đến di nguyện của con gái đã đột nhiên trở nên kích động và tuyên bố: 50 triệu tệ vốn ban đầu của Quỹ từ thiện Trần Hiểu Húc do chị lập ra đến nay chưa có xu nào, rằng Trần Hiểu Húc không để lại hàng trăm triệu tệ như báo chí đã đưa.

Vấn đề tài sản của Trần Hiểu Húc đã trở nên phức tạp, khó hiểu với nhiều điều bí ẩn!

Bí ẩn thứ nhất: Rốt cục Trần Hiểu Húc có bao nhiêu tiền?

Trước khi Trần Hiểu Húc xuống tóc đi tu, website của công ty quảng cáo Thế Bang Bắc Kinh do chị sáng lập vẫn tự giới thiệu: “Công ty thành lập năm 1996, vốn đăng ký 10,80 triệu tệ, nhân viên hơn 80 người, doanh thu hàng năm 200 triệu tệ”.

Giải thích về 200 triệu tệ này, Hách Quang, em chồng Trần Hiểu Húc - người đang quản lý Thế Bang nói: Đó chẳng qua chỉ là con số luân chuyển qua tài khoản, vốn lưu động của công ty, còn thu nhập tĩnh thì làm gì có nhiều như thế (!?).

Một người phụ trách khác của công ty thì nói: Ngay tiền lưu chuyển qua tài khoản cũng không nhiều đến mức ấy! Tôi chỉ có thể nói con số đó là không phù hợp thực tế.

Khi phóng viên hỏi tiếp: Vậy Trần Hiểu Húc không có 200 triệu hay 200 triệu ấy không biết đi đâu? thì người này không trả lời được. Ông Chu Linh, biên kịch phim “Hồng Lâu Mộng” và là bạn thân của Trần Hiểu Húc nói ông chẳng hề hay biết gì về gia sản và cách phân chia chúng của bạn mình cả.

Bí ẩn thứ hai: Di sản đang nằm trong tay ai?

Được biết, trước khi xuất gia thí phát, Trần Hiểu Húc đã phân chia tài sản của chị như sau: Chủ yếu chia làm 3 phần, một phần cho người nhà, một phần dùng cho Phật sự và một phần dùng cho sự nghiệp từ thiện.

Nhà cửa, xe hơi mang tên chị và chồng (Hách Đồng) đem chia đều cho đôi bên gia đình. Công ty Thế Bang thì giao cho em gái là Trần Hiểu Dương và em chồng là Hách Quang. Tuy nhiên gia đình chị cho biết: Ngoài những bất động sản kia ra, họ chưa hề nhận được đồng tiền mặt nào.

Tại lễ tưởng niệm, ông Trần đã nói rõ việc mình không có tiền: “Nếu tôi có đem bán nhà ở An Sơn đi thì cũng chỉ được 20 vạn tệ. Có đập hết xoong nồi ra bán sắt vụn cũng làm sao mà gom được mấy triệu tệ kia chứ!”.

Phát biểu của ông đã khiến nhiều người phải suy nghĩ: Tại sao một người hiếu thuận có tiếng như Trần Hiểu Húc lại không biếu nhiều tiền cho cha mẹ? Vì sao quyền nắm giữ tài sản mấy chục triệu tệ của Trần Hiểu Húc lại nằm trong tay Pháp sư Tịnh Không?

Vì sao biết rõ là Pháp sư Tịnh Không phải chuyển số tiền này cho Quỹ Trần Hiểu Húc mà ông Trần lại không nói rõ? Được biết, sau khi xuất gia, Trần Hiểu Húc liên tục đi theo Pháp sư Tịnh Không để tu thân luyện pháp.

Bí ẩn thứ ba: Ai đang điều hành Quỹ Trần Hiểu Húc?

Tuy đang cùng em gái Trần Hiểu Húc nắm giữ Công ty Thế Bang nhưng Hách Quang bày tỏ không hay biết gì về tình hình của Quỹ Trần Hiểu Húc. Khi được hỏi ai đang điều hành Quỹ, Hách Quang nói: “Không rõ! Song chắc chắn là không phải công ty chúng tôi”.

Trong khi đó nhân vật mấu chốt nắm giữ thiện khoản là Pháp sư Tịnh Không thì luôn giấu mặt, không chịu xuất hiện. Một người phụ trách Công ty Thế Bang nói: “Giữa Tịnh Không và gia đình họ Trần có rất nhiều chuyện bất đồng, nhưng hiện nay người nhà Trần Hiểu Húc đang tìm cách xem nói như thế nào để cho mọi người hiểu.

Có một điều cần khẳng định là: Pháp sư Tịnh Không đã đáp ứng sẽ chuyển số vốn ban đầu là 50 triệu tệ cho Quỹ, nhưng rất tiếc đến nay tiền vẫn chưa đến nên bác Trần (cha Trần Hiểu Húc) rất buồn”.

Tại lễ tưởng niệm Trần Hiểu Húc, ông Trần đã phát biểu: “Tôi đề nghị Tịnh Không hãy nhanh chóng chuyển tiền cho Quỹ, dù là bằng cách chuyển một lần hay chia làm nhiều lần cũng được”.

Không ngờ di nguyện lúc cuối đời của “Lâm Đại Ngọc” lại cũng gặp cảnh long đong, vất vả như thế!

Thu Hoa
Theo Nam Phương, 4/6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá