Những bí mật của “Gặp nhau cuối năm”

Để có được “bữa tiệc” thịnh soạn cho đêm giao thừa như thế, các diễn viên hài trong chương trình Gặp nhau cuối năm đã phải làm việc cật lực. Và, đằng sau đó là bao chuyện bi hài...

Mập hơn và quyến rũ hơn  - đó là lời nhận xét của anh chị em nghệ sĩ dành cho MC Thảo Vân. Xuân Bắc nói rằng khi giọng chị ấy cất lên thì anh mới thấy thật sự đây là chương trình Gặp nhau cuối tuần. Phải chăng sự trở lại vai trò "dẫn hoạt" trên sân khấu của chị góp phần tăng sức nặng cho Gặp nhau cuối năm?

39 trang = 75 phút

Tác giả kịch bản Táo quân chào xuân Bính Tuất 2006 là của đạo diễn Thanh Hải, Thế Anh và Lê Đình Lộc. Nội dung kịch bản rất chi tiết với 39 trang khiến mọi người vừa nhớ vừa sáng tạo khá căng thẳng. Để có được bản diễn cuối cùng, kịch bản đã thay đổi tới 5 lần, mỗi lần chỉnh sửa khác nhau.

“10 ngày nay tao không nói chuyện với vợ”

Đó là lời đạo diễn Thanh Hải than với Xuân Bắc. Chả là, ngày giáp tết mọi người ai cũng bận tíu tít, nào lịch diễn, quay chương trình, đóng phim... nên thống nhất tập từ 10 giờ đêm cho đến 3 - 4 giờ sáng. Quốc Khánh, Xuân Bắc và Công Lý có mặt từ đầu đến cuối chương trình, lời thoại nhiều phải ở lại muộn nhất. Đạo diễn Thanh Hải cũng vì thế mà phải ở lại tới 4 giờ sáng mới được về – vợ đã ngủ, 8 giờ sáng anh ngủ dậy - vợ đã đi. Không chỉ riêng Thanh Hải mà Xuân Bắc cũng “đau” không kém. Người yêu gọi điện hỏi “dạo này anh có khoẻ không?”. Anh chàng chỉ còn biết nói méo mó “thôi mà em...”.

Sự cố của Quang Thắng

Lúc tập, chàng mũi to vào vai táo Giáo dục, ngồi trên cao, bay từ bên này sang bên kia nhưng đến khi dừng lại để thoại thì cái đu cứ xoay tròn như chong chóng. Chính chi tiết ngộ nghĩnh này, Nam Tào mới có câu: “Dạ, khởi bẩm, Táo Giáo dục cứ lủng lẳng thế này hoá ra lại hay, không khéo lại trở thành sự kiện để ghi vào sách giáo khoa lịch sử”.

Sau đó đạo diễn Thanh Hải nghĩ ra cách buộc dây, cột chặt vào phía trong cho khỏi đung đưa. Trang bị cẩn thận là thế, nhưng đến đêm 20/1 khi Táo Giáo dục tấu xong lúc... thăng vẫn bị lao một “phát” vào phông sân khấu. May mà mũi không hề hấn gì.

Màn tấu vui nhộn nhất

Danh hiệu đó thuộc về Táo Thể thao (Tự Long). Màn trình diễn theo nhạc hip- hop của anh khiến mọi người cười vỡ bụng. Anh Thiện - đánh đàn dưới Vọng quán vào nhạc rất khớp. Màn tấu của Táo thể thao cũng làm khán giả truyền hình có những giây phút cười sảng khoái.

Màn tấu bị cắt nhiều nhất

Điều không may này lại rơi đúng vào “Chicken run” - Quang Tèo. Theo kịch bản anh nói rất nhiều, có cả một đoạn dài bàn về vấn đề đã đẩy lùi dịch cúm gia cầm, thì lại bùng phát vấn nạn dịch quáng gà... nhưng không hiểu sao khi phát sóng trên truyền hình lại cắt đi.

Giá như...

Gặp nhau cuối năm đã khép lại: hài hước, sâu sắc và khá chua cay. Khán giả nhìn chung đều “ok”, riêng các nghệ sĩ nhà ta vẫn tiếc “giá như có thêm thời gian, chắc chắn Gặp nhau cuối năm sẽ mịn hơn và ngọt hơn”. Thôi, đành hẹn sang năm vậy.

Theo Nguyễn Hằng
Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá