Những bức chân dung ấn tượng nhất năm 2016

TPO - LensCulture vừa công bố kết quả của giải thưởng "Chân dung hàng năm" 2016. Theo đó, ban giám khảo đã lựa chọn ra những bức ảnh chân dung ấn tượng để trưng bày tại một cuộc triển lãm tại London (Anh).

Những bức chân dung ấn tượng nhất năm 2016 - ảnh 1 Bức ảnh "Ghost Shiny" của Rachel Cox. Nhân vật trong bức ảnh chính là bà của Rachel Cox vào những năm cuối đời, khi mắc căn bệnh thoái hóa não.
Những bức chân dung ấn tượng nhất năm 2016 - ảnh 2 Bức ảnh "Young New Yorkers" của nhiếp ảnh gia Ethan James Green (Hoa Kỳ).
Những bức chân dung ấn tượng nhất năm 2016 - ảnh 3 Bức ảnh “Sweet Little Lies” của nhiếp ảnh Amanda James.
Những bức chân dung ấn tượng nhất năm 2016 - ảnh 4 Nhiếp ảnh gia Justine Tjallinks người Hà Lan đã giành giải thưởng ở hạng mục ảnh đơn với bức ảnh "Nude" (Reach), mang đến cái nhìn về cuộc sống của những người mắc chứng bệnh bạch tạng. " Bức ảnh “Nude” thể hiện hai mặt: sự tổn thương và sức mạnh trong chính những người bị bạch tạng," nhiếp ảnh gia nói. "Màu sắc nhợt nhạt thể hiện cho sự tổn thương, còn sức mạnh và quyết tâm lại thể hiện trong ngôn ngữ cơ thể."
Những bức chân dung ấn tượng nhất năm 2016 - ảnh 5 Bức chân dung "Anoel" của nhiếp ảnh Chris de Bode chụp một em bé bảy tuổi sống trong trại người tị nạn.
Những bức chân dung ấn tượng nhất năm 2016 - ảnh 6 Bức ảnh Chayla ở Shul của nhiếp ảnh Laura Pannack chụp một cô bé 11 tuổi người Do Thái đang ở trong Giáo đường.
Những bức chân dung ấn tượng nhất năm 2016 - ảnh 7 Mỗi giám khảo trong cuộc thi cũng được lựa chọn các bức ảnh mình yêu thích để trao giải. Anne Bourgeois-Vignon, Giám đốc kỹ thuật số toàn cầu Magnum Photos, đã lựa chọn bức “Hurricane Season” của Hannah Modigh
Những bức chân dung ấn tượng nhất năm 2016 - ảnh 8 Giám khảo Alessia Glaviano, biên tập ảnh cao cấp của tờ Vogue Italia, L'Uomo Vogue đã chọn bức ảnh “Hometown: 1982-2015” của nhiếp ảnh gia Barbara Peacock để trao giải.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá