Những ca khúc đáng nghe nhất năm 2011

TPO - Kết thúc năm 2011, cùng điểm lại những ca khúc quốc tế giành vị trí cao tại các bảng xếp hạng uy tín thế giới, tiêu thụ với số lượng lớn và được khán giả cũng như giới chuyên môn yêu thích.

Những ca khúc đáng nghe nhất năm 2011

Vị trí quán quân thuộc về ca khúc

Vị trí quán quân thuộc về ca khúc "Rolling in the deep" của nữ ca sĩ người Anh Adele. Ca khúc nằm trong album thứ 2 mang tên 21 của cô. Rolling in the deep được bảng xếp hạng uy tín Billboard và kênh MTV bầu chọn là ca khúc hay nhất năm 2011 đồng thời giành vị trí số 1 tại hơn 11 quốc gia trên toàn thế giới.

Vị trí Á quân thuộc về ca khúc
Vị trí Á quân thuộc về ca khúc "Party Rock Anthem" của nhóm nhạc LMFAO kết hợp cùng Lauren Bennett và GoonRock. Đĩa đơn đạt vị trí số 1 tại Úc, Đức, Bỉ, Brazil, Pháp, Đan Mạch, Ái Nhĩ Lan, New Zealand, Thụy Sĩ, Liên hiệp Anh và Hoa Kỳ, đồng thời đạt top 5 tại các nước như Canada, Na Uy và Ý. Bài hát cũng đã bán được hơn 1 350 000 bản tải kỹ thuật số chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ,[2] và đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng U.S. Billboard Hot 100..
Vị trí số 3:
Vị trí số 3: "Firework" của Katy Perry, nằm trong album phòng thu thứ hai của cô, Teenage Dream. Tại Hoa Kỳ, "Firework" xuất hiện lần đầu ở vị trí 57 trên Billboard Hot 100 ngày 26 tháng 11 năm 2010.[4] Ca khúc đã đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng này sau đó, giữ vững vị trí này trên Hot 100 trong 4 tuần không liên tiếp. "Firework" cũng đạt vị trí số 1 ở Canada và New Zealand. Nó đạt đến vị trí 3 trên UK Singles Chart, đạt chứng nhận Vàng bởi BPI với doanh số trên 400.000 bản.
Vị trí số 4: Tiếp tục là sự góp mặt của Katy Perry với ca khúc E.T kết hợp cùng rapper Kayne West. Đĩa đơn này cũng nằm trong album phòng thu thứ ba của cô mang tên Teenage Dream. E.T đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100, là đĩa đơn thứ tư liên tiếp trong Teenage Dream đạt vị trí quán quân, đồng thời đem lại cho Perry đĩa đơn quán quân thứ năm của mình trên bảng xếp hạng này. Nó cũng lọt vào top 5 ở Canada, New Zealand, Ireland, Vương quốc Anh và Úc
Vị trí số 4: Tiếp tục là sự góp mặt của Katy Perry với ca khúc E.T kết hợp cùng rapper Kayne West. Đĩa đơn này cũng nằm trong album phòng thu thứ ba của cô mang tên Teenage Dream. E.T đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100, là đĩa đơn thứ tư liên tiếp trong Teenage Dream đạt vị trí quán quân, đồng thời đem lại cho Perry đĩa đơn quán quân thứ năm của mình trên bảng xếp hạng này. Nó cũng lọt vào top 5 ở Canada, New Zealand, Ireland, Vương quốc Anh và Úc.
Vị trí số 5: Ca khúc
Vị trí số 5: Ca khúc "Give me Everything" của Ne-Yo kết hợp với rapper Pitbull. Ca khúc này là đĩa đơn thứ hai từ album phòng thu thứ 6 của Pitbull, Planet Pit. Nó đã đạt đến vị trí số 1 trên Billboard Hot 100 Mỹ, Anh quốc và Canada, đồng thời cũng lọt vào top 5 tại Ireland, New Zealand và Úc..
Vị trí số 6:
Vị trí số 6: "Grenade" của Bruno Mars. Ca khúc nằm trong album phòng thu đầu tay của anh, Doo-Wops & Hooligans. Nó đã đạt vị trí số 1 tại Úc, Canada, Ireland, New Zealand, Liên hiệp Anh, và trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trở thành đĩa đơn quán quân thứ 3 của Bruno Mars ở Mỹ và Anh.
Vị trí số 7:
Vị trí số 7: "Forget You" của Cee Lo Green. Ca khúc nằm trong album phòng thu thứ ba của anh, The Lady Killer. Tại Mỹ, đĩa đơn này xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Bài hát này cũng đồng thời giành được giải Grammy cho Best Urban/Alternative Performance vào ngày 13-2-2011.
Vị trí số 8:
Vị trí số 8: "Super Bass" của nữ rapper Nicki Minaj. Ca khúc nằm trong album đầu tay của cô, Pink Friday. Bài hát nằm ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và được trình diễn tại show thời trang thường niên cuối năm 2011 của hãng đồ lót Victoria's Secret.
Vị trí số 9:
Vị trí số 9: "Moves like Jagger" của nhóm Maroon 5 kết hợp cùng nữ ca sĩ Christina Aguilera. Ca khúc nằm trong album phòng thu thứ 3 của nhóm Maroon 5, Hands All Over. Bài hát xếp vị trí quán quân Billboard Hot 100, trở thành hit nằm trong top 10 thứ tư của Maroon 5 và thứ chín của Aguilera.Bài hát đã được đề cử cho hạng mục "Thể hiện nhạc Pop bởi cặp song ca hoặc nhóm nhạc xuất sắc nhất" ở giải Grammy lần thứ 54.
Vị trí số 10:
Vị trí số 10: "Just Can't Get Enough" của nhóm nhạc The Black Eyed Peas. Ca khúc nằm trong album thứ 6 của nhóm, The Beginning. Bài hát đã được khá nhiều thành công khi lọt vào top 5 tại bảng xếp hạng của các nước Anh, Mỹ, Úc, Hy Lạp, Pháp...
Vị trí 11:
Vị trí 11: "On The Floor" của Jennifer Lopez kết hợp cùng rapper Pitbull. Ca khúc đánh dấu sự trở lại ấn tượng của J.Lo trong năm 2011, nằm trong album thứ 7 của cô mang tên Love? "On the Floor" là đĩa đơn thành công nhất của Jennifer Lopez cho tới nay, đứng đầu bảng xếp hạng ở 18 quốc gia. Ca khúc cũng được doanh số tiêu thụ trên 2 triệu bản tính riêng tại Mỹ, đạt chứng nhận 3 đĩa bạch kim ở Úc, cùng với chứng nhận Bạch kim ở Mỹ và 5 quốc gia khác.
Vị trí 12:
Vị trí 12: "S&M" của Rihanna, nằm trong album thứ 5 của cô - Loud. Ca khúc giành vị trí thứ 2 trên Billboard Hot 100 và đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot Dance Club Songs và bảng xếp hạng Pop Songs. "S&M" đạt vị trí số một tại Úc, Canada, Ba Lan, và UK R&B Chart. Bài hát đã nằm trong top 5 vị trí dẫn đầu trên các bảng xếp hạng ở Đức, Pháp, Vương quốc Anh, Ireland, và Tây Ban Nha..
Vị trí 13:
Vị trí 13: "Pumped Up Kicks" của nhóm nhạc Foster the People, nằm trong album đầu tay của họ mang tên Torches. Ca khúc giành vị trí thứ 3 trên Billboard Hot 100 và nhận đề cử Grammy cho "nhóm nhạc trình diễn nhạc pop xuất sắc nhất".
Vị trí 14:
Vị trí 14: "Last Friday Night" của Katy Perry, nằm trong album Teenage Dream. Ca khúc đạt vị trí số 1 của bảng Hot 100, Hot Digital Songs, Pop Songs, Radio Songs và Hot Dance Club của Billboard. Katy Perry trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử 53 năm của Billboard có 5 đĩa đơn từ cùng một album đều đạt vị trí quán quân Hot 100, ngang bằng với thành tích Michael Jackson đạt được 23 năm trước.
Vị trí 15:
Vị trí 15: "Just The Way You Are" của Bruno Mars, nằm trong album Doo-Wops & Hooligans. Bài hát đạt vị trí quán quân trên Billboard Hot 100 và xuất hiện trên bảng xếp hạng này 48 tuần lễ và cũng lọt vào top 5 ở nhiều nước khác. Ca khúc này đã đem lại cho Bruno Mars một đề cử Grammy cho "Thể hiện giọng nam nhạc pop xuất sắc nhất" tại giải Grammy 2011.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá