Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn

TPO - Tuần văn hóa - du lịch khám phá danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) năm 2016 đã bắt đầu với Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” lần thứ 5 tại đèo Khau Phạ sáng 18/9.

Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 1 Festival dù lượn là điểm nhấn trong các hoạt động của tuần văn hóa-du lịch khám phá ruộng bậc thang Mù Cang Chải, thông qua đó tôn vinh vẻ đẹp ruộng bậc thang, khuyến khích giữ gìn, phát huy giá trị của vẻ đẹp tự nhiên, quá trình lao động của người dân trong nhiều thế kỷ qua.
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 2
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 3
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 4 Tham dự Festival lần này có gần 100 phi công dù lượn đến từ 7 câu lạc bộ trong nước và quốc tế tham gia bay biểu diễn, hướng dẫn du khách tham gia hoạt động dù bay để thỏa sức đam mê môn thể thao mạo hiểm, khám phá vẻ đẹp của ruộng bậc thang từ trên không trung.
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 5 Đèo Khau Phạ là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc Việt Nam, được đánh giá là một trong những đèo dài nhất, cao trên 1.200m so với mực nước biển, điểm bay cất cánh cách điểm hạ cánh chênh cao khoảng 600m.
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 6
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 7
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 8 Với điều kiện tự nhiên về địa hình, của gió từ thung lũng thổi ngược và màu sắc của mùa lúa chín vàng đã trở thành điểm hấp dẫn của môn thể thao dù lượn. Do đó, điểm nhảy dù này còn được nhiều phi công trong nước và quốc tế đánh giá là một trong tốp 5 điểm nhảy dù lượn đẹp nhất thế giới.
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 9 Để tổ chức tốt các điều kiện cho việc bay dù lượn, huyện Mù Cang Chải đã đầu tư xây dựng các hạng mục chòi xem, điểm tập kết cho phi công và những địa điểm dừng đỗ xe, phục vụ ẩm thực cho du khách.
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 10
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 11
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 12 Ban Tổ chức cũng trao giải thi hạ cánh chính xác và thi trang phục ấn tượng cho phi công dù lượn. Vì vậy, gần 100 phi công sẽ thực hiện nghiêm túc các điều kiện bay an toàn, hạ cánh chính xác và biểu diễn bay đẹp mắt để phục vụ du khách tới thăm quan.
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 13 Hàng ngàn lượt khách lên thưởng ngoạn đã làm tắc cục bộ giao thông trên đèo Khau Phạ
Những cánh dù lượn ngoạn mục trên ruộng bậc thang đẹp mê hồn - ảnh 14

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng