"Những câu chuyện đô thị" của Anh

TPO - Trong hai tháng 10 và 11/2008 tại Hà Nội và TPHCM, các bộ phim xuất sắc - đương đại Anh sẽ được giới thiệu cùng các buổi thảo luận thú về điện ảnh do các chuyên gia Anh quốc thực hiện.

Jude Law và Juliette Binoche (phải) trong phim "Đột nhập" sẽ được chiếu tại Tuần phim Anh ở Hà Nội và TPHCM trong hai tháng 10 và 11/2008.

Tuần phim Anh diễn ra tại Hà Nội từ ngày 24 -31/10 và tại TPHCM từ ngày 1 - 7/11/2008 hứa hẹn sẽ là một sự kiện điện ảnh lớn trong lịch hoạt động văn hóa của hai thành phố. Các bộ phim được chiếu có thuyết minh và nguyên bản.

Tất cả các phim đều diễn ra trong bối cảnh thành phố như chính tên gọi của tuần phim "Những câu chuyện đô thị". 

Các phim chiếu trong tuần phim năm nay gồm "Đột Nhập" với sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng - Jude Law và Juliette Binoche, phim "Một thế giới tự do" của đạo diễn hàng đầu thế giới Ken Loach và phim "Những cậu bé" của đạo diễn Saul Dibb.

Một loạt series phim ngắn và hoạt hình đặc sắc của các nhà làm phim trẻ Anh quốc và Việt Nam cũng sẽ được trình chiếu trong sự kiện này. 

Cảnh trong phim "Những cậu bé".

Simon Beardow, Phó Giám đốc Hội đồng Anh cho biết, "Tuần phim sẽ đem đến cho những người yêu điện ảnh ở Việt Nam một cái nhìn sâu hơn trong cuộc sống, những điều tưởng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chúng ta. Tôi tin đây sẽ là một chuyến du hành khiến nhiều người... không thể bỏ lỡ!".

Simon cũng cho biết thêm, các bộ phim được thực hiện trong một ngân sách hạn hẹp không đầu tư lớn như các bộ phim của Hollywood, nhưng chính thế chúng mới chính là những bộ phim đặc sắc hơn.

Nhiều phim chiếu trong Tuần phim Anh đã được đề cử và đoạt các giải thưởng uy tín như giải Phim Độc Lập Anh, giải BAFTA, giải Sư Tử Vàng tại liên hoan phim Venice...

Cảnh trong phim "Một thế giới tự do".

Vé các buổi chiếu ở Hà Nội sẽ được phát miễn phí từ 20/10 tại Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê (cho những bộ phim có thuyết minh tiếng Việt tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ) và rạp Hanoi Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng (cho các phim nguyên bản);

Tại TPHCM: Từ 28/10 vé có phát tại Hội đồng Anh, 25 Lê Duẩn (phim chiếu có thuyết minh tại tại rạp Galaxy, 230 Nguyễn Trãi, Q1) và rạp Galaxy, 230 Nguyễn Trãi, Quận 1 (phim nguyên bản).

Nhân Tuần phim Anh, Hội đồng Anh, Hội thảo do nhà làm phim Anh quốc Joe Magee và chuyên gia điện ảnh Dominique Green thực hiện trong vòng 4 ngày (từ 28 đến 31/10 tại rạp Hanoi Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng).

Chương trình tạo sự kết nối giữa các nhà làm phim trẻ và các nghệ sĩ của Hà Nội tập trung thảo luận về phương thức làm phim cộng đồng, về việc làm thế nào để xin tài trợ cho phim, những cách để tiếp cận festival phim quốc tế,… những khâu cần thiết trong quá trình sản xuất, phát hành và trình chiếu phim.    

Với hội thảo này, các nhà làm phim trẻ của Việt Nam sẽ có cơ hội trao đổi ý tưởng, hiểu thêm về nghành công nghiệp điện ảnh đồng thời thiết lập các dự án hợp tác với nghệ sĩ Anh.  

Ngoài ra, nghệ sĩ Joe Magee còn thực hiện một cuộc thảo luận về ngành minh hoạ cho các sinh viên mỹ thuật, thiết kế và các nhà thiết kế trẻ của Hà Nội cũng tại địa chỉ trên vào ngày 27/10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá