Những chiếc xe cổ trên đường phố Hà thành

TPO - Những chiếc xe hơi Citroen được sản xuất từ những năm 20, những chiếc Vespa, Volswagen cổ lần đầu tiên được đồng hành trên đường phố Hà Nội chiều 28/10, xuất phát từ khách sạn Sofitel Metropol Hà Nội.

Những chiếc xe cổ được tập kết trên phố Lê Phụng Hiểu, Hà Nội. Ảnh: L.A

Ngay từ 10g30 sáng, các chủ xe đã tập hợp chúng tại đây để chuẩn bị cho “lễ ra quân”  vào buổi chiều tới Làng trẻ em S.O.S. Những chiếc xe hơi của hãng Citroen (Pháp) chiếm ưu thế trong những dòng xe cổ này. Cổ nhất là chiếc được sản xuất từ sau thế chiến thứ nhất, quãng năm 1920- 1930.

Chiếc Citroen của Sofitel Dalat Palace. Ảnh: L.A

Chiếc Citroen mang tên Sofitel Dalat Palace được coi là chiếc xe cổ có hành trình dài nhất trong chuyến đi này khi nó lặn lội từ Đà Lạt ra đây. Được biết, nó được sản xuất vào những năm 30 của thế kỷ trước.

Hai chiếc Volswagen (Đức) màu đỏ. Ảnh: L. A

“Trẻ” nhất trong số những chiếc xe cổ này là hai chiếc Volswagen của Đức được sản xuất từ những năm 60. Thời đó, những chiếc xe này được coi là niềm mơ ước của nhiều tỷ phú.

Ông Hiền và chiếc Citroen 2 CV đã từng tham gia bộ phim "Mùa hè đỏ lửa".
Ảnh: L . A

Chiếc Citroen 2 CV sản xuất năm 1948 được coi là “ngôi sao màn bạc” khi nó được mời tham gia các bộ phim có bối cảnh thời Pháp thuộc.

Năm 2005, chiếc xe này đã “tham gia” làm phim Mùa hè đỏ lửa trong đoạn đi vây bắt Ôn Như Hầu ở phố Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội.

Chủ nhân của chiếc Citroen 2 CV là ông Đặng Đức Hiền, nguyên cán bộ của Đài truyền hình Việt Nam, người cũng được mời vào vai công an trong phim.

Những chiếc mô tô hai bánh và ba bánh hiệu Vespa. Ảnh: L.A

Ông Hiền cho biết, vốn là người say mê xe cổ, nên ông đã nhờ người anh ở tận TP HCM tìm cho một chiếc và mua nó cách đây 6 năm với giá 35 triệu đồng cộng thêm tiền tu sửa nội thất và sơn sửa lên đến 50 triệu đồng. Đích thân ông đã lái chiếc xe này từ TP HCM ra Hà Nội.

Chiếc Citroen được sản xuất từ những năm 50. Ảnh: L . A

Kể từ khi mua đến nay, chiếc xe đã cùng ông rong ruổi khắp các tỉnh thành đất nước mà không hề bị hỏng hóc gì và cũng không tốn xăng là bao (khoảng 5-6 lít xăng cho 100 km đường trường). 

Đi đâu ông Hiền cũng có bạn. Vì trong số 10 người ông gặp trên đường, có tới 8 người tới hỏi thăm chiếc xe của ông. Điều này khiến ông cảm thấy rất vui và tự hào.

Trình diễn xe cổ trên đường phố Hà Nội có lẽ là cơ hội hiếm hoi cho những người chơi xe cổ Hà thành được dịp gặp gỡ giao lưu và tiến tới thành lập một câu lạc bộ xe cổ để cùng nhau chia sẻ niềm đam mê này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá