Những con số choáng váng của Táo Quân 2014

Theo tiết lộ của đại diện thực hiện Táo Quân 2014, đội ngũ diễn viên là 100 người, ê kíp viết kịch bản lên tới 30 người và đặc biệt có diễn viên nhận tới 200 triệu cát sê.

Không chỉ Đài THVN có Táo Quân từ hơn 10 năm nay mà mấy năm trở lại đây mỗi dịp Tết đến Đài VTC cũng sản xuất chương trình mang tên Táo Quân. Năm nay, các Táo đến từ một phiên bản khác được sản xuất với biên độ rộng hơn và không chỉ dừng lại ở đêm 30 Tết như truyền thống.

 

Những con số choáng váng của Táo Quân 2014 - ảnh 1 Hình ảnh Táo Quân VTC.

Ở phiên bản lần này, Táo Quân gồm series 8 tập đề cập đến những vấn đề khác nhau, nổi cộm trong năm qua với cái nhìn hài hước và sâu cay. Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Đài VTC chia sẻ, các tập phát sóng đề cập tương đối đầy đủ các vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong đời sống năm qua. Hình ảnh Táo Quân VTC.

Việc đề cập đến vấn đề nhạy cảm, liên quan đến sự kiện "tuýt còi" nội dung của lãnh đạo cấp trên, ông Bình cho hay, phía Đài cũng kiểm duyệt rất chặt chẽ, chịu trách nhiệm về nội dung trước công chúng và pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Đài VTC thừa nhận vì điều kiện chưa cho phép nên Táo Quân VTC không thể thuê địa điểm ở ngoài để có thể ghi hình. Nhưng theo ông, những tập quay ngoài đời ít nhiều cũng tạo nên một diện mạo rất thực cho Táo quân VTC.

Ông Bình cũng khẳng định, việc thực hiện series 8 tập và phát sóng từ 23 tháng Chạp không có ý cạnh tranh với Táo VTV vì vấn đề khai thác giống nhau và mỗi đài có một con đường, cách làm riêng. Việc phát sóng cũng được tính toán để phù hợp với tâm lý người xem, thu hút được nhiều hơn khán giả.

Theo tiết lộ của đại diện ê kíp thực hiện, việc quay chương trình được thực hiện trong vòng 2 tháng, quy tụ hơn 100 diễn viên với hơn 500 phút phát sóng. Ê kíp viết kịch bản lên tới 30 người. Trong đó, số phát sóng ngày 23 cần tới 7 biên kịch và ngày 30 tết là 15 biên kịch. Diễn viên Thu Huyền (Táo Y Tế) chia sẻ để cho ra chuỗi series Táo Quân, mỗi ngày các nghệ sĩ phải làm việc từ 18 đến 20 tiếng. Cá nhân cô thường xuyên trở về nhà lúc 5h sáng. Diễn viên Quang Tèo (Táo Môi Trường) không giấu giếm việc cát sê anh nhận được cho cả chương trình thực hiện Táo Quân VTC là 200 triệu đồng.

Táo quân VTC sẽ được chính thức phát sóng vào 21h từ 23 đến 30 Tết âm lịch trên kênh VTC1 và các kênh sóng địa phương.

Theo Ánh Ngọc

VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá