Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện

Dù ra mắt sau nhưng “The Amazing Spider-Man” đã có nhiều điểm vượt trội so với ba phim trước đây của Sam Raimi. Cùng điểm qua những điều thú vị của loạt phim mới này.

The Amazing Spider-Man đã đi theo đúng nguyên tác truyện tranh khi Người nhện dùng máy bắn tơ thay vì có cơ quan sinh học nhả tơ như trong loạt phim của Sam Raimi.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 1

Chiếc máy bắn tơ của Người nhện trong loạt phim mới là một chi tiết theo sát truyện tranh.

Không chỉ có vậy, hình tượng của Người nhện trong The Amazing Spider-Man còn theo sát với truyện tranh hơn phiên bản của Sam Raimi ở tính cách của nhân vật này. Spider-Man rất hay trêu chọc và đá đểu kẻ thù.

Trong truyện tranh Marvel, trong khi Deadpool được ví là “tay lính đánh thuê lắm mồm” thì Người nhện cũng nhận được danh tiếng tương tự. Hầu hết các kẻ thủ của Người nhện đều rất ghét tật nói nhiều của Peter Parker.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 2

Peter Parker không chỉ lắm mồm mà còn nằm trong top 10 nhân vật có bộ óc thông minh nhất thế giới Marvel.

Không đơn giản chỉ là một chàng trai với siêu năng lực, Spider-Man/Peter Parker nằm trong top 10 các nhân vật có bộ óc thông minh nhất trong thế giới Marvel.

Điều này được thể hiện rất rõ trong The Amazing Spider-Man khi Peter Parker không chỉ tự chế ra máy móc và vũ khí cho bản thân mà còn tự tính toán để tìm ra công thức pha chế siêu huyết thanh. Trong phần hai, khán giả hy vọng sẽ một lần nữa được chứng kiến bộ óc siêu phàm của anh thể hiện.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 3

Giống như Sam Raimi, đạo diễn Marc Webb là một người hết sức yêu thích truyện tranh.

The Amazing Spider-Man còn là loạt phim mà những người thực hiện nó đều là những fan cuồng và tâm huyết với nhân vật siêu anh hùng này.

Trước đây, một trong những lý do Sony chọn Sam Raimi làm đạo diễn của Spider-Man là bởi ông là một fan cuồng truyện tranh khi bộ sưu tập của Raimi lên tới hơn 25 ngàn cuốn truyện. Marc Webb, đạo diễn của The Amazing Spider-Man, cũng là một người như vậy.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 4

Andrew Garfield từng rơi lệ khi lần đầu tiên được khoác lên mình bộ trang phục Người nhện trên phim trường.

Diễn viên chính Andrew Garfield rất hay hóa trang thành Spider-Man trong lễ hội Halloween trước khi đảm nhận vai này. Anh thậm chí đã rơi nước mắt khi lần đầu tiên được khoác trên người bộ trang phục Người nhện trên trường quay.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 5

The Amazing Spider-Man 2 sẽ đưa khán giả tới thành phố New York.

Mặc dù thành phố mà Người nhện sinh ra, lớn lên và chiến đấu bảo vệ là New York, nhưng hầu hết các cảnh trong ba bộ phim của Sam Raimi và cả The Amazing Spider-Man đều được thực hiện ở Los Angeles. The Amazing Spider-Man 2 sẽ là bộ phim đầu tiên có toàn bộ các cảnh quay được thực hiện ở New York.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 6

"Ông vua phòng vé" James Cameron từng viết một kịch bản về Người nhện nhưng sau đó bị hãng phim từ chối.

Đạo diễn lừng danh James Cameron đã từng muốn làm phim về Spider-Man và viết một kịch bản gửi cho hãng phim. Song, phiên bản Người nhện của tác giả Titanic được cho là quá bạo lực và không được thực hiện.

Ý tưởng cơ quan sinh học bắn tơ nhện xuất hiện lần đầu tiên trong kịch bản này và sau đó được Sam Raimi sử dụng trong ba phim của tài tử Tobey Maguire.

Một vài bí mật nho nhỏ khác của Spider-Man:

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 7

- Spider-Man xuất hiện lần đầu tiên trên các trang truyện tranh của Marvel trong ấn phẩm Amazing Fantasy vào tháng 8 năm 1962. Trong thế giới truyện tranh, Spider-Man từng phải đối mặt với tổng cộng 718 nhân vật phản diện. Đã có tất cả 10.267 ấn phẩm truyện tranh có sự xuất hiện của Spider-Man.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 8

Đã có tổng cộng 13 diễn viên lồng tiếng, đảm nhận diễn xuất Spider-Man trên phim ảnh và truyền hình.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 9

Tính đến tháng 4 năm 2014, tổng doanh thu của tất cả các phim về nhân vật Spider-Man đã đạt gần 3,3 tỷ USD, một con số khổng lồ.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 10

Spider-Man 3 là bộ phim có kinh phí cao nhất trong các bộ phim về Người nhện với con số 258 triệu USD. Riêng vở kịch về nhân vật siêu anh hùng này tại sân khấu Broadway, Spider-Man: Turn off the Dark, cũng có kinh phí lên tới 70 triệu USD, không kém gì các bộ phim điện ảnh hạng trung tại Hollywood.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 11

Leonardo DiCaprio từng được Sony cân nhắc cho vai diễn Người nhện trong bộ phim đầu tiên năm 2002. Trước đó vào năm 1986, Micheal Jackson từng rất nhiều lần gặp Stan Lee, tác giả của bộ truyện tranh Spider-Man, để bàn về việc sản xuất phim bởi ông vua nhạc Pop rất muốn thủ vai nhân vật siêu anh hùng này.

Những điều thú vị chưa biết về loạt phim Người nhện - ảnh 12

The Amazing Spider-Man 2 chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 30/4.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá