Sự kiện: Chuyện sao

Những giai nhân một thời của điện ảnh Trung Hoa

Sẽ là một danh sách dài khi người ta liệt kê những giai nhân của điện ảnh Trung Quốc từ trước tới nay. Nếu chỉ dừng lại ở khu vực Trung Quốc nội địa trong khoảng thập niên 80 thì những diễn viên dưới đây được đánh giá là tài sắc vẹn toàn.

Cho đến tận bây giờ vẫn chưa có một người đẹp nào khác ngoài Hà Tình có may mắn tham gia trong 4 tác phẩm nổi tiếng gồm: Tây Du Ký, Hồng Lâu Mộng, Thủy Hử, Tam Quốc diễn nghĩa.

Người ta gọi Hà Tình là “Mỹ nhân của Tứ đại danh tác”.

Trong một thập niên 80 – 90 Hà Tình là ngôi sao sáng chói của màn ảnh truyền hình Trung Quốc trong một thời gian dài. Khuôn mặt đẹp, dịu dàng, hiền hậu, Hà Tình là mỹ nhân trong lòng rất nhiều người.

2. Chu Lâm - đệ nhất mỹ nhân trong Tây Du Ký

Chu Lâm sinh năm 1952

Khán giả hẳn vẫn không quên hình ảnh của Chu Lâm trong vai nữ vương Nữ nhi quốc của bản Tây Du Ký. Vai diễn này không chỉ đưa cái tên Chu Lâm trở thành là mỹ nhân “đẹp nhất Tây Du Ký” mà còn là giai nhân của cả thập niên.

Không như nhiều người đẹp khác, hết thời xuân sắc là ngừng đóng phim, diễn viên Chu Lâm vẫn tiếp tục xuất hiện trong nhiều bộ phim. Gần đây cô tham gia trong các phim như: Nhà có cha mẹ, Rừng bạch dương yên tĩnh, Gia đình Trung Quốc...

Tại Trung Quốc có báo từng viết, Chu Lâm gặp tiếng sét ái tình với Từ Thiếu Hoa (người thủ vai Đường Tăng) khi đóng Tây Du Ký, tiếc rằng Từ Thiếu Hoa khi ấy đã có gia đình nên 22 năm sau Chu Lâm vẫn ở vậy. Nhưng thông tin trên chỉ là bịa đặt.

Trong buổi trò chuyện trên CCTV, Chu Lâm đã đính chính lại cô không biết tác giả bài báo đó là ai và thực tế khi đóng Tây Du Ký, Chu Lâm đã kết hôn.

3. Hà Trại Phi - viên ngọc minh châu

Hà Trại Phi sinh năm 1964

Hà Trại Phi là viên minh châu trong điện ảnh Trung Quốc. Hiện giờ khán giả Việt Nam vẫn gặp cô trong những bộ phim truyền hình.

Ở tuổi ngoài 40, Hà Trại Phi vẫn xuất hiện đều đặn trong các phim như: Hiếu Trang bí sử, Danh gia vọng tộc, Hồng phấn thế gia, Đại viện Trương phủ...

Nếu như trước đây cô thường đóng vai những đại mỹ nhân, thì hiện giờ thay vào đó là những vai diễn góc cạnh, sắc sảo. Ở nhân vật nào Hà Trại Phi cũng thể hiện rất tròn vai.

Cô sở hữu trong tay những giải thưởng điện ảnh lớn như: Kim Phụng Hoàng năm 1995, Bách Hoa năm 1996...

4. Trương Vỹ Hân - người phụ nữ hoàn hảo

Trương Vỹ Hân sinh năm 1956

Nhắc đến Lý Tiểu Lộ người ta lại nhớ đến mẹ cô – diễn viên Trương Vỹ Hân. Trong thập niên 80, Trương Vỹ Hân là một diễn viên điện ảnh nối tiếng.

Bà từng nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Con gái nhà lành tại Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary.

Cũng trong những năm 80, Trương Vỹ Hân sang nước ngoài du học về đạo diễn. Hiện giờ, bà đang làm Giám đốc điều hành cho một công ty xuyên quốc gia.

Trương Vỹ Hân được xem như một người phụ nữ hoàn hảo, xinh đẹp, tài năng và hơn cả bà có một gia đình hạnh phúc bên người chồng Lý Đan Quân – ông cũng là một đạo diễn có tên tuổi.

5. Triệu Minh Minh - nàng Phi Yến trong cung nhà Hán

Triệu Minh Minh luôn giữ kín về tuổi tác của mình

Triệu Minh Minh là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam. Nhiều phim cô tham gia đóng như: Nàng Phi Yến trong cung nhà Hán, Bụi trúc đào không hoa, Đi sang Châu Âu, Gia đình hiện đại... đã được trình chiếu trên truyền hình Việt Nam.

Nổi tiếng nhưng Triệu Minh Minh rất kín đáo trong chuyện riêng tư.

Được biết, Triệu Minh Minh đã một lần kết hôn, chồng cô cũng là mối tình đầu thời đại học, làm việc trong ngành điện ảnh, nhưng hiện nay họ đã chia tay.

6. Lý Linh Ngọc – cô gái ngọt ngào

Lý Linh Ngọc sinh năm 1963

Lý Linh Ngọc là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng một thời của Trung Quốc. Những năm của thập niêm 80 cô được báo chí yêu mến đặt cho những cái danh hiệu như: Thiên hậu dòng nhạc trữ tình, Cô gái ngọt ngào...

Khán giả Việt Nam có thể vẫn còn nhớ đến Lý Linh Ngọc qua vai Ngọc Thố trong Tây Du Ký.

Lý Linh Ngọc kết hôn năm 21 tuổi, nhưng cuộc hôn nhân này chỉ duy trì được một thời gian. Năm 1995, cô kết hôn lần thứ hai và sau đó định cư tại Canada.

Theo Tuấn Ninh
TT&VH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá