Những giọng hát gốc Việt tỏa sáng đấu trường idol quốc tế

TP - Roni Trần (Trần Bình Trọng) (http://www.myspace.com/ronitran) ra đời tại một trại tị nạn ở Thái Lan, đến Phần Lan khi mới bốn tháng tuổi.

Thanh Bùi
18 tuổi, cậu thanh niên thông thạo năm thứ tiếng Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Việt lọt vòng sáu của Finnish Idol 2005 (phiên bản tại Phần Lan) và được hãng đĩa Sony mời cộng tác năm 2006.

Cũng năm đó Roni ra album đầu tay và đĩa đơn Don’t want to be alone liên tục được yêu cầu trên sóng phát thanh Phần Lan. Đặc biệt anh được cộng đồng người Việt tại nước ngoài hâm mộ qua ba lần tham gia chương trình Paris By Night. Hiện Roni Trần tạm gác sự nghiệp để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Sở hữu giọng hát cao vút, biểu cảm và đầy nội lực, Thanh Bùi (http://www.myspace.com/thanhbuimusic) chinh phục giám khảo khó tính nhất Australian Idol 2008.

Đam mê ca hát khi lên 10, sáng tác năm 17 tuổi, Thanh Bùi từng lập một ban nhạc mang tên North, ký được hợp đồng với các hãng đĩa lớn như Universal Music, EMI và lưu diễn trong vài năm, nhưng rồi tan rã vì không tìm được hướng đi chung.

Hãy nghe những ca khúc nổi tiếng được anh hát lại bằng một phong cách khác lạ, đầy cảm xúc: Help, Everybreath you take, The winner takes it all…

Tuy chỉ dừng lại ở top 8, Thanh Bùi - chàng trai 25 tuổi cùng những lời tâm sự chân thật dành cho bố mẹ anh, những người vượt qua cuộc chiến tranh để khó khăn nuôi anh khôn lớn và những giọt nước mắt xúc động khi thể hiện những ca khúc dự thi, đã khiến anh trở thành thần tượng mới trong cộng đồng người Việt tại Úc.

Alice Avensson
Anh lập một Cty mang tên Yin Yang Productions, xây dựng website International Artist Academy(http://www.internationalartistacademy.com.au).

Nửa cuối năm 2008, một sự kiện khiến cộng đồng người Việt tại Hungary xôn xao: cô bé 14 tuổi Nguyễn Thanh Hiền bản lĩnh vượt qua hơn 10.000 thí sinh Megasztár 2008 (phiên bản American Idol tại Hungary) để lọt chung kết 15 người, dừng cuộc chơi ở top 6. Hiền cũng là thí sinh châu Á duy nhất.

Sinh ra và lớn lên ở Hungary, bố mẹ đều yêu nghệ thuật, Hiền sở hữu chất giọng dày, khỏe cùng lối biểu diễn chuyên nghiệp hiếm thấy ở lứa tuổi.

Đặc biệt, ngoài khả năng ca hát, nhảy múa còn là cây violon chính của dàn nhạc thiếu nhi thành phố Sopron. Hiền nổi trội với sở trường ở dòng nhạc R&B, xuất hiện liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng Hungary vài tháng qua.

Alice Svensson (tên đầy đủ là Alice Cecilia Linh Svensson - http://www.myspace.com/alicesvensson) có lẽ là người đạt được thứ hạng cao nhất trong số các tài năng Việt thi hát ở nước ngoài, khi về nhì Swedish Idol 2008 (Thần tượng Thụy Điển) khi 17 tuổi.

Tuy nhiên, dường như mối liên hệ với quê hương của Alice mỏng manh bởi cô được một gia đình người Thụy Điển nhận nuôi khi chưa tròn một tuổi.

Chơi được piano, làn hơi dày, hình thể đẹp và phong cách biểu diễn sống động, Alice tham gia nhiều cuộc thi ca hát tại Thụy Điển như Super Troupers 2004, Talent 2007 trước khi thành công tại Swedish Idol 2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá