Những góc nhìn khác nhau về cuộc sống

TP - Năm nay, Văn mới 2010 - 2011 tái ngộ bạn đọc với 26 tác giả đương đại đang được chú ý. Tủ sách Văn mới của Công ty Văn hóa Đông A đã xuất bản liên tục gần 10 năm.

Những góc nhìn khác nhau về cuộc sống

Văn mới 2010 - 2011:

Những góc nhìn khác nhau về cuộc sống

Trong cuốn sách được trình bày khá công phu này, có những đề tài quen thuộc như chiến tranh với Mảnh đạn của Ma Văn Kháng, cuộc sống gia đình như Của Cha, của Con và những cành vạn niên thanh của Nguyễn Thị Thu Huệ, về tình yêu như Anh và em của Tuệ Minh, Trôi bồng bềnh giữa ngàn sao của Trang Hạ…

Bên cạnh những truyện ngắn đậm chất hiện thực, thì Giấy gọi của Nguyễn Danh Lam hay Phiên bản khác về người đàn ông ăn rau răm của Nguyễn Vĩnh Nguyên, Người đi xuyên tường thứ hai của Tô Hải Vân… lại là những câu chuyện có yếu tố kì ảo.

Lê Anh Hoài lại đi theo một lối riêng với câu chuyện của những nghệ sĩ trình diễn đương đại trong Ương sắp đặt. Người đọc cũng sẽ hấp dẫn bởi truyện ngắn Mặt trời ở Cánh Đồng Chim của Trần Thùy Mai với đề tài lịch sử về thời kì lưu vong của vua Hàm Nghi hay Hầm rượu của Phạm Thị Ngọc Liên với không gian mở rộng sang nước Ý xa xôi…

26 truyện ngắn trong Văn mới 2010 - 2011 là những góc nhìn khác nhau về cuộc sống, đầy độc đáo và hấp dẫn. Không những vậy, mỗi tác giả, một phong cách riêng, Văn mới 2010 - 2011 sẽ đem lại cho bạn đọc những cảm nhận thú vị về văn xuôi Việt Nam đương đại.

Nhà văn Hồ Anh Thái đã tuyển chọn cho tác phẩm này. Sách do Công ty Văn hóa Đông A & NXB Hội Nhà văn liên kết ấn hành.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng