Những gương mặt âm nhạc: Đáng ra tỏa sáng hơn

TP - Buổi khai diễn của tour Những gương mặt âm nhạc 2009 qua năm thành phố lớn có thể nói không thành công về lượng khán giả. Tại triển lãm Giảng Võ, chỉ một nửa số ghế ngồi kín khách.

Phương Vy vẫn phảng phất phong cách Hồ Ngọc Hà. Ảnh: NMH

Có vé đứng (70.000đồng), nhưng tất nhiên không khán giả nào phải đứng. Tên chương trình chính là tên của nhà tổ chức- công ty MusicFaces (MFaces) dịch ra tiếng Việt.

Những gương mặt âm nhạc 2009 diễn tại Hà Nội (3/7)- Hải Phòng (5/7)- Đà Nẵng (11/7)- Vũng Tàu (17/7)- Cần Thơ(19/7) tụ tập các nghệ sĩ đang hoạt động dưới trướng MFaces, không ít những gương mặt sáng giá như Hồ Ngọc Hà, Phạm Anh Khoa, Lê Hiếu.

Chất lượng nghệ thuật khá, cùng một lực lượng sao hùng hậu, Những gương mặt âm nhạc 2009 xứng đáng thu hút  lượng khán giả đông hơn nhiều lần. Điều này sẽ được kiểm chứng ở những điểm diễn sau. Thông tin từ ban tổ chức, Những gương mặt âm nhạc 2009 ngốn khoảng ba tỷ đồng. Chương trình dự định tổ chức thường xuyên trong những năm tới, đến với nhiều tỉnh thành hơn.
Hai Idol Phương Vy và Quốc Thiên cùng giọng ca đình đám trên mạng Anh Khang hình như lần đầu diện kiến đông đảo khán giả phía Bắc. Chương trình bao thầu đủ các dòng nhạc: Pop-rock, R&B, dance, rap-hiphop; nhạc sang của Hoàng Bách và nhạc thị trường của Lâm Chấn Huy. Vậy mà cũng chỉ thu hút chừng 500 người.

Có người nói chương trình khai diễn không đúng thời điểm (ngay trước ngày thi đại học). Sẽ đúng thời điểm hơn, nếu trước đó, được quảng bá tới nơi tới chốn, đặc biệt ở phía Bắc.

Có khán giả đến tận nơi gửi xe vẫn tưởng đi xem đêm nhạc Đức Trí. Quả thực trong MFaces, nổi tiếng nhất có lẽ vẫn là… Đức Trí, nếu không tính Hồ Ngọc Hà.

Phần biểu diễn của Hồ Ngọc Hà được dành đến cuối. Hiệu ứng từ khán giả cho thấy cô quả thực hot nhất đêm diễn. Nhiều người đến sát sân khấu theo kêu gọi của cô để chụp ảnh, quay phim bằng điện thoại.

Dù giọng hát Hồ Ngọc Hà có tiến bộ, nhưng không thể phủ nhận những gì cô cống hiến vẫn thiên về nhìn: Ngoại hình và vũ đạo. Phạm Anh Khoa mới thực là ngôi sao sáng của MFaces.

Còn nhớ khi anh vừa xuất hiện trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn 2006, giám khảo Mỹ Linh đã buột miệng: “Em có dáng dấp của ngôi sao quốc tế!”. Lời khen đó nay gần với hiện thực hơn.

Anh Khoa có đủ yếu tố thu hút khán giả  suốt một liveshow: Giọng hát, vũ đạo, khả năng chơi nhạc cụ và làm chủ sân khấu. Đáng ra, nếu MFaces không làm show riêng cho Hồ Ngọc Hà và Anh Khoa thì cũng nên đẩy họ thành gương mặt đại diện cho tour diễn.

Bên cạnh một Lê Hiếu với vị trí ổn định trong dòng nhạc pop thời trang, khách mời Liêu Anh Tuấn cũng làm tốt vai trò với sự chắc chắn cả về giọng hát và vũ đạo.

Những gương mặt âm nhạc 2009 còn giới thiệu hai ca sĩ rất trẻ Rapsoul và Suboi. Họ có thể được đón nhận nồng nhiệt hơn nếu gặp đúng khán giả dòng nhạc hip hop.

Mặc dù đa dạng về dòng nhạc nhưng các bài hát phần lớn nhạt nhòa. Gần như không có hit nào mới. Sáng tác  của  Đức Trí, Hoàng Anh quay vòng hơi nhiều.

Sự xuất hiện của Ai về sông Tương qua Hoàng Bách trở nên hơi lạc lõng. Nhiều ca sĩ chọn bài quen như Anh Khoa với Ra khơi, Anh Khang với Bèo dạt mây trôi hay Quốc Thiên với Son.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá