Những gương mặt mới được đề cử Giải Mai Vàng 2013

TPO-Giải Mai Vàng luôn mong muốn xuất hiện những nhân tố mới, đủ sức làm thay đổi vị trí các tên tuổi cũ trong lòng người hâm mộ. Vì vậy, mỗi mùa giải, công chúng Mai Vàng lại đề cử thêm nhiều tên tuổi mới.

Những gương mặt mới được đề cử Giải Mai Vàng 2013

Phương Mỹ Chi là một trong những gương mặt mới
Phương Mỹ Chi là một trong những gương mặt mới của đề cử Mai Vàng năm 2013.

Theo kết quả bước đầu, đã có những cái tên xuất hiện lần đầu ở đề cử Mai Vàng: Đinh Hương, Hương Tràm, Thanh Bùi, Bùi Anh Tuấn và cả bé Quang Anh ở hạng mục Nam, nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ; Đàm Vĩnh Hưng, Phương Mỹ Chi ở hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng; Quốc Cường, Thiên Bảo, Hồng Nhung Kate, Nhã Phương, Văn Phượng, Thúy Diễm ở lĩnh vực điện ảnh- phim truyền hình; Hoài Linh, Hồ Ngọc Hà, Bảo Thy, Đông Nhi, Khởi My, Lê Bê La… ở hạng mục Người dẫn chương trình; Mai Nguyễn, Trường Giang, Thu Trang, Vân Dung, Kiều Linh, Mai Sơn… ở hạng mục Diễn viên hài.

Bé Phương Mỹ Chi nhận được số phiếu đề cử không thua các ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca tên tuổi khác.

Cuộc đua còn dài, đây chỉ mới giai đoạn khởi đầu nên còn nhiều bất ngờ sẽ xảy ra ở phía trước. Vòng đề cử sẽ tiếp tục đến hết tháng 11- 2013. Từ ngày 1-10, ngoài các phương tiện đề cử như hiện nay (Báo Người Lao Động điện tử, Người Lao Động phiên bản mobil, Facebook Mai vàng kết nối), phiếu đề cử sẽ được in trên báo giấy.

Nhiều gương mặt quen

Giải Mai Vàng 2013 do Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang và Bia Sài Gòn vừa sơ kết phiều đề cử giai đoạn 1 vòng đề cử (từ ngày 5-7 đến nay) trên 3 phương tiện: Báo điện tử Người Lao Động, tại trang web Mai Vàng; mobil Người Lao Động và trên facebook Mai Vàng kết nối.

Giải Mai Vàng là kết quả ghi nhận của công chúng- bạn đọc Báo Người Lao Động về nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật của nghệ sĩ trong mỗi năm. Vì vậy, công chúng Giải Mai Vàng đã quá quen thuộc và thành thạo trong cách đánh giá này.

Đây cũng là lý do vì sao mỗi mùa Giải Mai Vàng, trong danh sách đề cử tổng hợp từ lá phiếu của công chúng luôn có những tên tuổi quá đỗi quen thuộc với Mai Vàng nhưng đi theo họ là những vai diễn mới, tác phẩm mới được công chúng yêu thích trong năm.

Đó là các ca sĩ : Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Phi Nhung, Quang Dũng, Phương Thanh, Thanh Thảo, Thu Minh, Thủy Tiên, Hiền Thục, Phương Vy, nhóm 5 Dòng Kẻ, nhóm MTV, nhóm 365, nhóm mắt Ngọc… ở lĩnh vực ca nhạc; nghệ sĩ Thành Lộc, Hữu Châu, Vũ Luân, Hoài Linh, Võ Minh Lâm, Quốc Thuận, Đình Toàn, Đại Nghĩa, Kim Xuân, Thanh Thủy, Ái Như, Hồng Ánh, Tấn Beo, Cát Phượng, Việt Hương, Lê Khánh, Lệ Thủy, Thoại Mỹ, Thanh Ngân, Quế Trân, Tú Sương… của lĩnh vực sân khấu; Bình Minh, Hoài Linh, Lý Hùng, Hòa Hiệp, Phùng Ngọc Huy, Huỳnh Đông, Khương Ngọc, Quý Bình, Nhan Phúc Vinh, Ngô Thanh vân, Thanh Hằng, Vân Trang, Thanh Thúy, Nhật Kim Anh, Lê Bê La… ở lĩnh vực điện ảnh ; Thanh Bạch, Quỳnh Hương, Đỗ Thụy, Bình Minh, Phan Anh, Trấn Thành… ở hạng mục Người dẫn chương trình…

Trong đó, không ít nghệ sĩ được công chúng bỏ phiếu đề cử ở nhiều hạng mục trong cùng lĩnh vực hay nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính đến thời điểm này, nghệ sĩ Hoài Linh có tên trong 3 hạng mục, gồm: Diễn viên hài của lĩnh vực sân khấu, Diễn viên điện ảnh- phim truyền hình với phim Nhà có 5 nàng tiên và Người dẫn chương trình truyền hình với chương trình Tiếu lâm bách nghệ.

Thành Lộc, Thanh Thủy (cùng có tên trong hạng mục diễn viên sân khấu và diễn viên hài), Kim Xuân (vừa diễn viên sân khấu vừa diễn viên điện ảnh phim truyền hình), Đàm Vĩnh Hưng (vừa có ở hãng mục ca sĩ hát nhạc nhẹ vừa có ở Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng), Bình Minh (vừa diễn viên phim điện ảnh truyền hình vừa MC), Trấn Thành (vừa diễn viên hài vừa MC), Khương Ngọc vừa diễn viên sân khấu vừa diễn viên điện ảnh- phim truyền hình,…tính đến thời điểm này.

Nhiều hạng mục trong vòng đề cử của mùa giải năm nay, cho đến thời điểm này vẫn chưa nhận được nhiều quan tâm của công chúng, thể hiện qua lượng phiếu đề cử chưa nhiều.

Theo thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ XIX- 2013 đã được công bố, nếu hạng mục nào có số phếu đề cử của công chúng quá thấp sẽ bị loại, không đưa vào vòng bầu chọn để trao giải.

Vì vậy, một số hạng mục đang có rất ít phiếu đề cử như Bộ sưu tập thời trang, Ca khúc,… có nguy cơ bị loại nếu lượng phiếu không tăng lên đủ để xét chọn, tính đến khi kết thúc vòng đề cử.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá