Những kẻ lắm lời không bao giờ được phát

TP - Những kẻ lắm lời là một trong những chương trình đàm luận đi đầu khai phá kênh phát trên mạng ở Việt Nam. Tuy nhiên lắm lời được hơn 20 số đã bị cơ quan chức năng cho nghỉ.

Talk show Những kẻ lắm lời
Talk show Những kẻ lắm lời

Thời bao cấp có phim Những kẻ báo thù không bao giờ bị bắt rất đình đám vì thời đó chẳng có nhiều thứ để xem. Thời nay ngược lại có quá nhiều thứ trên tivi nhưng lại là những chương trình na ná nhau, ít ra về độ chừng mực, an toàn. Nhưng nếu muốn vượt ra khỏi giới hạn đó, vẫn có cửa YouTube. Những kẻ lắm lời là một trong những chương trình đàm luận đi đầu khai phá kênh phát trên mạng ở Việt Nam. Tuy nhiên lắm lời được hơn 20 số đã bị cơ quan chức năng cho nghỉ.

Lý do theo văn bản: “Rất nhiều nội dung trong các chương trình này có ngôn từ nhận xét, đánh giá thô tục, phản cảm, thậm chí soi mói, bình phẩm chủ quan chuyện đời tư của người khác, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của nhiều cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội”. Trước đó một số trang báo mạng gần như mở chiến dịch hỏi hết sao này đến người nổi tiếng kia về chương trình, với định hướng có vẻ hơi vùi dập. Và kết quả chắc đúng như họ mong đợi.

Chương trình này tôi có xem mấy số đầu, nói thực là chưa đủ sức hút đón xem tiếp. Khi nó bị phanh lại,  mới lôi những số gần nhất ra xem, thì thấy có đổi khác. Bớt những chuyện ngồi lê đôi mách, nó còn nói đến phong trào cứu Sơn Đoòng hay hiệp định TPP, an toàn thực phẩm… À nhưng mà bàn những vấn đề to tát quá biết đâu lại động đến những “nhóm lợi ích” nọ kia chưa biết chừng…

Cách xử lý của Bộ Thông tin Truyền thông rất có thể tốt cho những người làm chương trình. Nếu không, biết đâu họ bị những nạn nhân mà họ mang ra đàm tiếu xử lý theo luật rừng- như kiểu tòa báo gì bên Pháp đã bị?! Gần đây thế giới hay có phong trào tự xưng “Tôi là… (tên cá nhân tổ chức được bênh vực)” để thể hiện quan điểm. Nay vẫn chưa thấy ai nói “Tôi là Những kẻ lắm lời”, mà nếu nói bằng tiếng Anh thì là “I am Bitchies in Town”- nghe có vẻ cũng không hấp dẫn mấy.  Dân Việt mình vốn kiệm lời mà, ai lắm lời thì vào xem chứ đâu có liên quan?!

Nhưng lại có những người nhìn xa trông rộng bảo nếu anh vừa lòng khi Những kẻ lắm lời bị phanh lại thì rồi cũng có ngày tiếng nói của anh bị bịt trong sự hả hê hoặc bàng quan của người khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá