Sự kiện: Oscar 2008

Những khoảnh khắc Oscar 2008

TPO - Oscar 2008 không chỉ để tôn vinh No Country for Old Men" của hai anh em nhà Cohen. Đây cũng là dịp các ngôi sao của Hollywood bộc lộ hỉ-nộ-ái-ố.

1. Người dẫn chương trình Jon Stewart trêu nam diễn viên Jack Nicholson: “Đêm nay, chúng ta có hai bà bầu xinh đẹp tới dự lễ trao giải, Jessica Alba và Cate Blanchet. Ôi, thật hạnh phúc làm sao. Và cả Jack Nicholson nữa, anh ấy cũng có mặt ở đây đêm nay”.

Jack Nicholson chỉ biết cười xòa và tỏ vẻ đe dọa trước ống kính máy quay.

2. Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất Tilda Swinton trong Michael Clayton” (Warner Bros.) mặc dù rất xúc động khi được nhận giải ngay lần đầu tiên đề cử nhưng vẫn kịp sản xuất ra một bài phát biểu hài hước :

“Này anh, chúc mừng sinh nhật (Swinton nói với anh chàng tượng Oscar)”, sau đó đến lượt George Clooney - một trong những người được đề cử cho giải Nam diễn viên xuất sắc nhất: “Anh biết đấy, anh thực sự rất nghiêm túc và hết mình vì nghệ thuật. Nhìn thấy anh mặc bộ quần áo người dơi cao su của Batman và Robin - bộ có những núm vú ấy – vào mỗi sáng dưới lớp trang phục, khi đóng phim cũng như khi nghỉ ngơi, treo người trong bữa trưa. Anh thật tuyệt! Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn”.

 

3. Giải Kịch bản chuyển thể hay nhất được trao cho cho hai anh em Joel Coen & Ethan Coen với kịch bản phim No country for old men. 

Sau khi nghe ông anh Joel phát biểu và cảm ơn tới đồng nghiệp, người thân, đến lượt mình Joel quá xúc động và chỉ nói được duy nhất từ “Chúng tôi…” rồi cười.

Sau đó, hai anh em tiếp tục lên nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất” “Phim hay nhất” cho No country for old men”. Trong bài  phát biểu của mình, Joel cho biết hai anh em đã cùng làm phim từ khi rất nhỏ, khoảng năm 12 tuổi.

4. Ca sĩ  Kristen Chenoweth  trình diễn ca khúc That’s How You Know trong phim Enchanted (Câu chuyện thần tiên ở NewYork). Năm nay, Enchanted nhận được 3 trong 5 đề cử cho giải Oscar dành cho nhạc phim xuất sắc nhất.

Nhưng cuối cùng, giải Oscar lại thuộc về ca khúc Falling Snow trong Once.

Màn trình diễn bài hát "So Close" tại Giải Oscar 80.

5. Chú ong Barry B. Benson, diễn viên chính của Bee Movie trao giải cho tác phẩm phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất Peter & the Wolf.

6. Năm lính Hải quân tại Iraq được vinh dự công bố các tác phẩm đề cử cho giải Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất. Năm nay, giải thưởng này được trao cho Freeheld của  Vanessa Roth (phải) và Cynthia Wade (ảnh trên).

7. Marion Cotillard òa khóc khi nghe tên mình trong hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim La Vie en Rose - Đời tựa đóa hồng. “Cảm ơn cuộc sống! Cảm ơn tình yêu! Chắc chắn những thiên thần có mặt ở thành phố này! Cảm ơn! Cảm ơn rất nhiều!”.

Daniel Day-Lewis

8. Daniel Day-Lewis cúi chào “nữ hoàng” Helen Miren khi lên nhận giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim There will be blood.

Daniel Day–Lewis từng 4 lần được đề cử giải Oscar và đây là lần thứ hai anh vinh dự nhận giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Lần đầu tiên là vào năm 1989 trong My Left Foot: The Story of Christy Brown.

Hà Giang
Theo Oscar, JJ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá