Những lãng tử âm nhạc trên 'ngựa sắt'

TP - Họ ào đến, vui nhộn và huyên náo. Họ chơi nhạc như thể đang hít thở không khí. Họ chơi nhạc ở bất cứ nơi đâu, quán bar, khách sạn, vỉa hè, trên đường phố.

Biểu diễn hết mình ở mọi nơi
Chỉ với hành trang là âm nhạc cùng những chiếc xe đạp của mình, họ đã phiêu lãng tới 30 quốc gia. Họ là nhóm nhạc Cyclowns.

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Mỗi ngày họ đến một vùng đất, chơi nhạc hết mình, kiếm tiền từ âm nhạc để trang trải cho chuyến viễn du và rồi lại rời gót đến những vùng đất mới. Mỗi ngày là một ngày khác biệt, là một niềm vui mới.

Khi đi đến mỗi nơi, ai thích gia nhập có thể tham gia vào nhóm và có thể rời nhóm khi muốn dừng bước giang hồ. Trong quá trình biểu diễn trong vòng 6 năm qua, nhóm nhạc Cyclowns đã có tới hơn 125 thành viên đi cùng. Lần đến Việt Nam này, anh chàng James Isambard William là trưởng nhóm.

James chơi kèn và đeo một chiếc mangdoline ở sau lưng cùng một chiếc chuông xe đạp. Khi trình bày một bản nhạc, anh thổi kèn rồi kẹp kèn vào hai chân với tay lấy chiếc đàn và rung rung chiếc chuông tạo nên những âm thanh rất vui nhộn.

Ngoài ra còn có John chơi contrabass. Thành viên nữ của nhóm là cô nàng Triin, học guitar cổ điển nhưng vì mê phiêu du và mê phong cách của nhóm nhạc Cyclowns nên đã trở thành một thành viên của nhóm. “Ấn tượng của cô về Việt Nam?” - Có lẽ cà phê Việt Nam có vị ngon nhất trên thế giới”.

Nhóm nhạc Cyclowns là những kẻ lãng du tuyệt đối. Họ chọn xe đạp đi từ đất nước này sang đất nước khác. Họ đạp xe khi mưa, khi nắng và vẫn miệt mài không ngơi nghỉ. Họ kiếm tiền từ những buổi biểu diễn của mình.

Phiêu du trên xe đạp

Để có thể mang đủ những vật dụng cần thiết nhất cùng với nhạc cụ của mình, mỗi chiếc xe đạp của nhóm phải oằn mình gánh sơ sơ 100 kg vật dụng. Vậy mà những “con ngựa sắt” và âm nhạc đã đưa họ đến với 30 quốc gia khác nhau. Họ chơi nhạc jazz ngay trên đường phố và tìm những nơi nghỉ trọ khá bình dân.

Trên chiếc xe đạp của mình, nhóm nhạc Cyclowns đã đi qua Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Mông Cổ, Trung Quốc… Khi đến Việt Nam, họ đã kịp ghi lại cảm tưởng của mình: “Những con phố ở TPHCM ngập tràn xe máy. Thường thì chúng tôi đi xe đạp ở những nơi mình đến nhưng ở đây thì chúng tôi gọi xe ôm cho an toàn.

Một ngày đầu tháng 6 vừa qua, ở quán Kim Cương, một quán cà phê nhỏ ở trong khuôn viên trường ĐH Bách khoa, Hà Nội, nhóm nhạc Cyclowns đã chơi nhạc jazz.

Và họ lại lên đường, bánh xe lăn đến một miền đất mới. Nếu bạn thấy một nhóm nhạc đang chơi nhạc hết mình ở một góc phố, một khu chợ hay giữa phố xá đông người, có thể đó là những lãng tử âm nhạc mang tên Cyclowns.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá