"Những mảnh đời riêng" quy tụ cả dàn sao

TP - Hôm đó là buổi tập kịch của nhóm diễn viên điện ảnh thuộc Hội Điện ảnh TPHCM chuẩn bị cho vở đầu tiên ra mắt: "Những mảnh đời riêng" (tác giả: Sỹ Hanh)...

Các “sao” điện ảnh trong buổi tập “Những mảnh đời riêng”

Tối 19/7, Quyền Linh tất bật vào ra trước cửa Sân khấu kịch Sài Gòn (59 Pasteur, Q1, TPHCM). Tập hợp được cả dàn sao điện ảnh tụ về một vở kịch lúc này quá khó, ai cũng nhiệt tình tham gia nhưng rồi sô nọ sô kia chồng chéo.

Diễn viên Hiền Mai - Người đứng ra tập hợp nhóm bạn bè nổi tiếng tham gia chương trình Người đẹp hát có lần tâm sự: “Đứng trên sân khấu giới thiệu rồi mà bạn chưa tới, phải cố nghĩ ra điều gì đó để nói kéo dài thời gian”.

Tình cảnh Quyền Linh lúc này cũng vậy, được người nọ thì thiếu người kia, buổi tập tối 19/7 đông nhất: NSƯT Hồ Kiểng đến từ sớm đang ngồi đọc thoại, điều thường thấy ở lớp nghệ sĩ cao tuổi: “Tôi chờ quá trời là chờ. Nếu ai đó hẹn tôi 7 giờ thì thế nào tôi cũng phải có mặt từ 7 giờ kém 5 phút”.

Ngồi gần ông là Thanh Thúy, Xuân Thùy, tiếp theo xuất hiện Quang Trí, Võ Thành Tâm… Còn thiếu Kim Thư, cô diễn viên cứ thấy mặt là có cảm giác “Tết đến rồi” (từng tham gia Đẻ mướn, Khi đàn ông có bầu, Hồn Trương Ba da hàng thịt…).

Quyền Linh thông báo Kim Thư lúc này đang từ Long Khánh (Đồng Nai) chạy về vì phải quay Võ lâm truyền kỳ.

Đạo diễn Trần Ngọc Giàu cũng vừa chạy sô về, đúng là mỗi sao một mảnh đời chạy sô! Mừng cho nghệ sĩ, nhưng mà tiến độ của vở cứ đà này chẳng biết đến bao giờ mới hoàn thiện?!

“Dù sao cũng thực hiện được khoảng 70-80% vở rồi, chưa thể nói chính xác ngày giờ nhưng mong là giữa tháng 8 có thể ra mắt khán giả ở ngay sân khấu Kịch Sài Gòn này”- Quyền Linh nói.

Những mảnh đời riêng là một kịch bản cũ, đã diễn mòn trên sân khấu trong Nam ngoài Bắc, gần đây đạo diễn Đức Thịnh cũng chọn dựng cho Sân khấu Phú Nhuận dưới cái tên Chuyện tình mùa thu. Dĩ nhiên với nhóm diễn viên điện ảnh đóng kịch lần này, đạo diễn Trần Ngọc Giàu phải có nhiều mẹo hơn để đem đến hình ảnh mới hơn, cảm xúc mới hơn.

Với các diễn viên chỉ đóng phim, chưa đóng kịch bao giờ, phải có thêm thời gian làm quen sân khấu. Ca sĩ Thanh Thúy đang đóng phim Nhịp đập trái tim cho hãng Lasta vội vã về tập Những mảnh đời riêng.

Chị tâm sự: “Đã tham gia hơn 10 phim nhưng đây là lần đầu tôi đóng kịch. Diễn xuất trong phim có nhiều góc máy quay nhưng trên sân khấu thì chỉ một phía nên tôi phải tập cách di chuyển cho hợp lý, đài từ cũng phải gò nhiều hơn”.

Quang Trí với gương mặt khá sáng, hình thể đẹp được giao đảm nhận vai nam chính bác sĩ Hải đào hoa và phụ tình. Diễn viên trẻ Võ Thành Tâm (phim 2 trong 1, Gió thiên đường, Sinh mệnh…) cùng Quyền Linh chung vai Tuấn láu lỉnh, Kim Thư và Thanh Thúy sẽ trở thành tình địch khi vào vai hai người phụ nữ cùng yêu bác sĩ Hải… 

Đã 81 tuổi, NSƯT Hồ Kiểng vẫn đầy khí thế giữa những gương mặt trẻ như Võ Thành Tâm, Quang Trí của Những mảnh đời riêng.

Từng đóng 161 phim, tham gia 54 vở kịch nói, 16 vở múa rối và vẽ 6 phim hoạt hình, ông Ba Ngù trong Đất phương Nam nay được đạo diễn Trần Ngọc Giàu giao vai một ông già hám gái, nhân vật phụ, thoại ít nhưng lại tung tẩy phóng khoáng trong động tác.

Chính sự xuất hiện của ông trong dàn diễn viên sao trẻ đã đem đến cảm giác thật khác biệt: Một mảnh đời dung dị nhưng nội lực thâm hậu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá