Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính

Nhiều diễn viên nổi tiếng từ phim của nữ văn sĩ 76 tuổi như Lưu Tuyết Hoa, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng… được nhà sản xuất 36 tuổi "hốt" vào tác phẩm của mình.

Sự kiện Vu Chính đạo ý tưởng của Quỳnh Dao đang rất nóng trong làng giải trí Hoa ngữ khi nữ văn sĩ xứ Đài đã quyết định gửi đơn kiện anh chàng biên kịch có những phát ngôn ngông ra tòa với tội xâm phạm tác quyền.

Từ vụ lùm xùm này, người ta phát hiện Vu Chính đã "dùng lại" khá nhiều nữ diễn viên từng nổi tiếng nhờ phim Quỳnh Dao.

Lưu Tuyết Hoa

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 1

Từng được xem là "Đệ nhất mỹ nhân" của phim truyền hình Quỳnh Dao, thành công và tên tuổi của Lưu Tuyết Hoa gắn liền với nhiều tác phẩm của nữ văn sĩ này: Xóm vắng, Dòng sông ly biệt, Kỳ độ tịch dương hồng, Bên dòng nước, Tuyết Kha…

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 2

Bắt đầu từ bộ phim Yên chi tuyết (2007), Lưu Tuyết Hoa cộng tác với Vu Chính, trở thành gương mặt lão không thể thiếu trong những tác phẩm của nhà sản xuất kiêm biên kịch sinh năm 1978: Đức Phi trong Cung tỏa tâm ngọc, Lâu Chiêu Quân trong Lục Trinh truyền kỳ, Đại phu nhân trong Thưởng kim lạp nhân…

Lâm Tâm Như

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 3

Mãi đến nay, khán giả vẫn chưa quên hình ảnh nàng Hạ Tử Vy dịu dàng của Lâm Tâm Như trong Hoàn Châu cách cách. Ngoài ra, cô còn được yêu thích với vai Lục Như Bình trong Tân dòng sông ly biệt.

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 4

Năm 2010, sự nghiệp nghê thuật của Lâm Tâm Như tìm lại đỉnh cao khi tham gia bộ phim Mỹ nhân tâm kế của Vu Chính.

Phạm Băng Băng

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 5

Năm 1997, mới 16 tuổi, qua sự giới thiệu của Lưu Tuyết Hoa, Phạm Băng Băng trở thành nàng hầu Kim Tỏa trong Hoàn Châu cách cách. Tuy chỉ là vai phụ nhưng nhờ "cơn sốt Hoàn Châu" nên cô cũng nổi như cồn.

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 6

Năm 2008, Phạm Băng Băng tự thành lập công ty, hợp tác với Vu Chính thực hiện bộ phim truyền hình đầu tiên mang tên Yên chi tuyết. Nhân vật Văn Ngọc Hòa của cô được Vu Chính "đo ni đóng giày".

Trương Gia Nghê

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 7

Năm 2007, được tuyển chọn trong một cuộc thi tìm kiếm diễn viên mới, Trương Gia Nghê may mắn có cơ hội cộng tác với Quỳnh Dao khi bà làm lại bộ phim truyền hình nổi tiếng Một thoáng mộng mơ, đảm nhận vai Uông Tử Lăng. Sau đó, cô còn có mặt trong Tân Hoàn Châu cách cách với nhân vật khách mời Hồ Nhược Lan.

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 8

Năm 2012, Trương Gia Nghê liên tiếp đóng 2 phim của Vu Chính: vai Ngọc Thấu trong Cung tỏa châu liêm và vai Giang Bội Vân trong Khuynh thành tuyết.

Triệu Lệ Dĩnh

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 9

Vào nghề từ năm 2007, đóng khá nhiều phim nhưng mãi 4 năm sau, tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh mới được khán giả biết đến khi đảm nhận vai Tình Nhi trong Tân Hoàn Châu cách cách.

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 10

Vẻ dịu dàng, trong sáng của Triệu Lệ Dĩnh lọt vào tầm ngắm của Vu Chính nên biết cô không ký hợp đồng với Quỳnh Dao, anh vội mời về, lăng xê thêm qua các phim Cung tỏa châu liêm, Lục Trinh truyền kỳ… Trong Thần điêu đại hiệp 2014, cô thể hiện vai Mục Niệm Từ.

Tôn Diệu Kỳ

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 11

Cũng như Phạm Băng Băng, Tôn Diệu Kỳ được chú ý khi đảm nhận vai nàng hầu Kim Tỏa trong Tân Hoàn Châu cách cách. Gương mặt xinh xắn và chiều cao 1,72m khiến cô nổi bật hơn cả Lý Thạnh (Tiểu Yến Tử) và Hải Lục (Hạ Tử Vy).

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 12

Năm 2013, trước khi nổi lên với vai Phan Kim Liên trong phim Võ Tòng, Tôn Diệu Kỳ được Vu Chính giao thể hiện vai chính bộ phim dài 9 tập mang tên Cuồng vì hậu cung. Mới đây, cô tiếp tục có mặt trong Thần điêu đại hiệp 2014, đóng vai Lục Vô Song.

Hải Lục

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 13

Tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải năm 2006, sự nghiệp của Lục Hải khá lận đận, cho đến khi gặp Quỳnh Dao, được nữ văn sĩ giao vai Hạ Tử Vy trong Tân Hoàn Châu cách cách, tên tuổi của cô diễn viên sinh năm 1984 mới có cơ hội tỏa sáng.

Những mỹ nhân của Quỳnh Dao đóng phim Vu Chính - ảnh 14

Bước ra khỏi nhân vật Hạ Tử Vy, Lục Hải được Vu Chính mời đảm nhận vai Gia Gia trong Cung tỏa châu liêm, rồi tiếp đó là Ngọc Nương trong Tân Tiếu ngạo giang hồ.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá