Những ngày châu Âu - Ngập tràn nghệ thuật

TP - Âm nhạc nổi trội với chương trình hòa nhạc Ngày châu Âu của Tứ tấu Notos đến từ Đức, được công chúng ngưỡng mộ tại các liên hoan âm nhạc khắp châu Âu, diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội (9 và 10-5) và TPHCM 10-5, vé mời phát miễn phí tại Viện Goeth.

Những ngày châu Âu - Ngập tràn nghệ thuật

> Hấp dẫn 'những ngày Châu Âu' tại Việt Nam

Âm nhạc Anh góp vui bằng chương trình biểu diễn acapella với nhóm Black Voices. Nhạc Pháp có Rock và Điện tử của nhóm Success.

15 bộ phim chiếu từ 16 đến 31-5 tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, với những phim đặc sắc như In a better world (Ở thế giới tốt đẹp hơn) từng được Oscar Phim nước ngoài xuất sắc, hay Oliver Twist của đạo diễn Roman Polanski.

Có cả tiệc phim ngắn và hoạt hình cho thiếu nhi. Hà Nội chiếu phim tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia từ 16 đến 27-5; TPHCM tại rạp Đống Đa từ 17 đến 27-5; Đà Nẵng từ 18 đến 27-5 tại rạp Lê Độ.

Vé mời miễn phí phát tại Viện Goeth Hà Nội, TPHCM và Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng 68 Trần Phú, Đà Nẵng.

Thư viện Quốc gia mở cửa đón độc giả đến với Ngày Văn học châu Âu từ 11 đến 13-5, giới thiệu văn học Tây Ban Nha, Bỉ, Anh, Ý, Đan Mạch, Ba Lan xuất bản bằng tiếng Việt.

Dịp này nhà văn Anh Andy Stanton tác giả bộ truyện thiếu nhi Lão kẹo Gôm đến Việt Nam giao lưu.

Các em nhỏ trải nghiệm nhiều chương trình phong phú, trong Ngày hội Truyện tranh lần thứ 3 với khách mời là nhà văn Bỉ Jean Calude Servais.

Cũng ở Thư viện Quốc gia, ngày 26-5 công chúng Hà Nội thưởng thức Liên hoan Ẩm thực châu Âu, với nhiều hoạt động ngoài trời.

Những ngày châu Âu còn hướng đến hoạt động đa dạng như: Đại sứ châu Âu nói chuyện với sinh viên trong chương trình Tiếp cận thanh niên, và thi tìm hiểu châu Âu với giải thưởng là vé khứ hồi đi châu Âu.

Một số hội thảo nhân kỷ niệm ngày công bố Tuyên bố Schuman 9-5: Hội thảo kinh doanh EU-Việt Nam; bàn tròn về văn hóa: Phụ nữ có thể giữ vai trò lãnh đạo tốt hơn trong chính trị được không?

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng