Những người khiêu vũ xuyên lục địa

TP - “Bước nhảy hoàn vũ” năm nay có 10 thí sinh tham dự, đồng nghĩa phải có 10 vũ công. Tiêu chí để các vũ công Bulgaria được chọn sang VN là vóc dáng nhỏ nhắn và “chịu” được những người nghiệp dư.

10 vũ công nước ngoài chụp hình chung
10 vũ công nước ngoài chụp hình chung

> Vũ Thu Phương hở áo cho người xem lưng

> Vĩnh Thụy chính thức xin rút khỏi "Bước nhảy hoàn vũ"

10 vũ công nước ngoài chụp hình chung
10 vũ công nước ngoài chụp hình chung

Các vũ công Bulgaria đã có mặt tại TPHCM từ cuối tháng3.

Vũ công Bulgaria hiện diện khắp nơi trên thế giới, sống bằng nghề dạy khiêu vũ và tham gia các cuộc thi. Valeriya có hơn 10 năm khiêu vũ độc lập, từng đoạt Cup Balkanian tại Hy Lạp. Vachev từng tham gia thi đấu trên 120 giải tại châu Âu và Vô địch cuộc thi Khiêu vũ La tinh Bulgaria. Daniel Nikonov đứng thứ 3 bảng xếp hạng vũ công tại Bulgaria và đoạt giải Nhì Cúp Quốc gia…

Tiêu chí chọn vũ công cho chương trình là vóc dáng nhỏ nhắn phù hợp với người Việt, có kinh nghiệm khi khiêu vũ với người nghiệp dư.

NSƯT Trần Thế Chung là người Bulgaria gốc Việt được BTC lựa chọn làm phiên dịch kiêm chuyên gia dàn dựng chương trình. Ông Chung gốc Hà Nội, học vũ balê từ nhỏ, năm 17 tuổi sang Bulgaria du học, trở thành diễn viên múa của Nhà hát kịch Bulgaria và là giảng viên trường Đại học Sân khấu điện ảnh Bulgaria.

Ông Chung đã được phong danh hiệu NSƯT cùng nhiều giải thưởng của Việt Nam và Bulgaria. Hơn 30 năm múa, tới tuổi ngũ tuần ông vẫn giữ được dáng vẻ dẻo dai: “Có lúc BTC Bước nhảy hoàn vũ định mời tôi làm vũ công đấy”. Ông hướng dẫn từng động tác, từng góc chân, ánh mắt cho các thí sinh.

Ngô Thanh Vân và Tihomir vô địch Bước nhảy hoàn vũ 2010. Năm nay Tihomir trở lại với bạn diễn mới là Người mẫu Vũ Thu Phương
Ngô Thanh Vân và Tihomir vô địch Bước nhảy hoàn vũ 2010. Năm nay Tihomir trở lại với bạn diễn mới là Người mẫu Vũ Thu Phương.

Cô gái Petya Bozhidarova kể, cô đến với dancing sport khá tình cờ sau một lần xem chương trình thi khiêu vũ trên truyền hình. Sau vài năm học nhảy, thầy giáo khuyên cô theo nghề. Hiện cô đang là vũ công cho CLB Daga nổi tiếng tại thủ đô Sofia (Bulgaria) nhưng vẫn tham gia nhiều hoạt động khiêu vũ khắp thế giới.

Đánh giá về bạn nhảy của mình là ca sỹ Nguyên Vũ, Petya cười: “Nguyên Vũ học nhanh nhưng vẫn còn…nhát lắm, chưa dám thể hiện mạnh bạo các động tác âu yếm. Mà trong khiêu vũ thì cần phải dứt khoát, mạnh mẽ”.

Cũng như Petya, nam vũ công Petyo Toyanov hiện là vũ công chuyên nghiệp cho CLB Daga. Anh có hơn 10 năm làm vũ công chuyên nghiệp. Toyanov được kỳ vọng sẽ thăng hoa cùng cô ca sỹ xinh đẹp Thủy Tiên trong cuộc thi năm nay. Mỗi buổi tập anh đều đến sớm trước cả tiếng đồng hồ và nhờ các đồng nghiệp làm mẫu để hướng dẫn Thủy Tiên tập theo.

Vũ công nước ngoài gần như chưa có thời gian rảnh để thăm thú TPHCM. Thuỳ Linh- thành viên BTC thừa nhận: “Các vũ công nước ngoài làm việc rất nghiêm túc. Trong những buổi tập họ luôn là người đến sớm và luyện tập nhiều khi vượt cả thời gian quy định. Họ cũng luôn tôn trọng ý kiến bạn diễn, sẵn sàng nghe lời góp ý”.

Ông Trần Thế Chung cũng nói: “Sự nghiêm túc của họ giúp công việc của chúng tôi đỡ vất vả hơn rất nhiều”. Thí sinh Việt Nam gần như mệt lử sau 1 tiếng tập luyện. Nguyên Vũ sau 3 buổi tập đã ốm lên ốm xuống, Anh Khoa khoẻ mạnh, rắn rỏi thế mà chỉ chừng nửa tiếng tập luyện đã nằm dài ra sàn để… thở. Nguyên Vũ bảo: “Chưa bao giờ em thấy mệt thế này. Nhưng phải cố thôi.” Còn Anh Khoa thì hy vọng sau cuộc thi sẽ có được một hình thể đẹp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá