Những người phụ nữ của năm 2006

TPO - Hai ngôi sao Sandra Bullock và Queen Latifah vừa được tạp chí nổi tiếng Glamour bình chọn là những người phụ nữ của năm.

Sandra được tôn vinh vì những đóng góp thầm lặng cả về công sức lẫn tiền bạc của cô đối với gia đình các nạn nhân trong thảm họa ngày 11/9/ và sóng thần Tsunami.

Trong bài phát biểu của cô tại lễ trao giải ở Carnegie Hall (New York), Bullock đã gửi lời cảm ơn chân thành tới những người đã bỏ phiếu cho mình và những người bạn bè, đồng nghiệp thân thiết luôn bên cô những lúc khó khăn. 

Đó là Laurie David (nhà sản xuất bộ phim nổi tiếng: “An Inconvenient Truth”), Rachel Scdoris, Somaly Mam, Iman Bishop, Katherine Jefferts Schori, Billie Jean King, Katie Couric, và Angela, Rosita cùng với Margherita Missoni.

Sandra đã làm họ cảm thấy vui vẻ, tự hào khi cô đọc rõ ràng tên tuổi, địa chỉ của từng người.

Ví dụ như: "Bishop – tất cả những gì tôi muốn nói với bạn chính là về khoảng thời gian tồi tệ chúng ta đã cùng nhau trải qua… Billie Jean King à, có một số lý do mà tôi không thể chơi được tennis đấy, nhưng tôi sẽ cố gắng mà – hãy đợi đấy! ... Rachael – bạn là anh hùng của tôi, bạn luôn làm tôi ngạc nhiên, tôi không thể ngờ rằng bạn cũng biết tôi chẳng bao giờ ló mặt tới phòng thể dục của trường.”

Còn những lời tâm sự của Latifah lại dịu dàng, trầm lắng hơn. Tên thật của cô là Dana Owens.

Trong giây phút xúc động, cô đã tiết lộ về cái tên nữ hoàng của mình: "Sở dĩ tôi lấy tên Queen (Nữ hoàng) bởi mẹ tôi đã nói rằng tất cả những phụ nữ trên trái đất này đều là Nữ hoàng và chúng ta nên tự hào vì mình được sinh ra là phụ nữ. Vì vậy, tôi xin dâng phần thưởng lớn này lên mẹ. Bà là nữ hoàng đầu tiên trong cuộc đời của tôi."

Ái Linh
Theo WENN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá