Những người quyền lực nhất trong làng giải trí Mỹ

(TPO) Ngôi sao - diễn viên điện ảnh đoạt giải Oscar - Jamie Foxx và nữ diễn viên Hilary Swank là những người quyền lực nhất năm 2005, theo sự đánh giá của tạp chí Time.

Nam diễn viên Jamie Foxx 37 tuổi, người vừa giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải Oscar 2005 với bộ phim kể về tiểu sử của thiên tài âm nhạc Ray Charles. Nam diễn viên da màu này vừa gia nhập vào đội ngũ các cá nhân có thế lực nhất Hollywood, danh sách còn gồm có: đạo diễn Clint Eastwood, đạo diễn Quentin Tarantino và nam diễn viên điển trai Johnny Depp.

Nhà làm phim tài liệu Michael Moore với bộ phim Nhiệt kế 11/9 đả kích bộ máy chính phủ Mỹ cũng xếp vị trí 100 trong bảng danh sách những cá nhân có thế lực trong làng giải trí thế giới.

Và cuộc bình chọn hàng năm của tờ tạp chí nổi tiếng nước Mỹ - Time cũng có tên các ngôi sao âm nhạc: Alicia Keys và Kanye West trong bảng danh sách.

Những cá nhân có tên trong bảng danh sách những nhân vật quyền lực nhất làng giải trí thế giới là những ngôi sao có được nhiều fan hâm mộ và tiếng nói của họ có ảnh hưởng mạnh mẽ tới xu hướng của giới trẻ.

Nam diễn viên và đạo diễn phim Sean Penn đã gọi đạo diễn Clint Eastwood - người vừa chiến thắng tại giải thưởng Oscar 2005 với bộ phim Cô gái triệu đô của mình lọt vào danh sách này.

Người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey cũng có tên trong danh sách những cá nhân có tiếng nói tại Hollywood, ngoài ra còn có sự góp mặt của ca sĩ nhạc rap Jay-Z.

Châu Á cũng có tên trong danh sách với sự có mặt của nữ diễn viên Chương Tử Di. Cô nàng đã rất thành công với những bộ phim võ thuật: Ngoạ hổ tàng long, Anh hùng, Thập diện mai phục và sắp tới là Hồi ký Geisha. Cô diễn viên người Trung Quốc hiện đang là thần tượng của rất nhiều các bạn trẻ châu Á.

Quản lý của tạp chí Time, ông Jim Kelly cũng đã nói về danh sách này: "Đó là những cá nhân tài giỏi, họ có sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc", và ông cũng thêm vào "mỗi cá nhân đều có những đặc điểm riêng của mình".

Danh sách 100 cá nhân có ảnh hưởng và quyền lực nhất được tạp chí danh tiếng của Mỹ - Time chính thức công bố vào thứ Hai (11/4).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá