Những phát ngôn rát mặt về tiền trong phim

TPO - Phim Hollywood nổi tiếng vì nhiều lẽ, trong đó có lời thoại của các nhân vật. Trong số các lời thoại ấn tượng có nhiều câu về tiền bạc rất ấn tượng.

- Ở đất nước này, bạn phải kiếm tiền đầu tiên. Khi có tiền rồi, bạn sẽ có quyền. Khi có quyền, bạn sẽ có đàn bà (Tony Montana trong Scarface, 1983)

- Tôi không quan tâm người ta giàu có, thành đạt tới đâu. Anh ta chả là gì nếu không được học hành (Thornton Mellon, Back to School, 1986)

- Bài học số 1: Đừng đánh giá thấp sự tham lam của người khác (Frank Lopez, Scarface, 1983)

- Cách tốt nhất để bạn làm tổn thương người giàu là biến họ thành người nghèo (Billy Ray Valentine, Trading Places, 1983)

- Bất kỳ ai nói với bạn rằng, tiền bạc là gốc rễ của mọi thứ xấu xa thì họ chẳng có xu gỉ gì sất (Jim Young trong Boiler Room, 2000)

- Quảng cáo khiến chúng ta đuổi theo xe cộ, quần áo, làm những việc mà chúng ta chán ghét để có thể mua những thứ chúng ta không cần (Tyler Durden, Fight Club, 1999)

- Tôi thích tiền hơn những thứ nó có thể mua được… Nhưng cái mà tôi thích hơn cả tiền là tiền của người khác (Lawrence Garfield trong Other People’s Money, 1991)

- Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng một điều chắc chắn rằng, nó mua được tất cả những thứ khác (Bob Truman trong Mad Money, 2008)

- Nếu phụ nữ Mỹ ngừng mặc áo nịt ngực, cả nền kinh tế quốc gia sẽ sụp đổ sau một đêm (Algernon Hawthorne trong It’s a Mad Mad Mad Mad World, 1963)

- Điều hành sòng bài giống như là cướp nhà băng mà xung quanh không có cảnh sát. Với những người như tôi, Las Vegas rửa trôi mọi tội lỗi của bạn. Giống như là trạm rửa xe đạo đức vậy (Ace Rothstein trong Casino, 1995)

- Cô và tôi là những sinh vật giống nhau, Vivian ạ. Cả hai chúng ta đều “bóp” người khác vì tiền (Edward Lewis trong Pretty Woman, 1990)

Những phát ngôn rát mặt về tiền trong phim - ảnh 1 Tài tử Richard Gere vai Edward Lewis trong Pretty Woman.

- Người giàu họ khác chúng ta ở một điểm: họ có nhiều tiền hơn nhiều (Bobby Fain trong A Perfect Murder, 1998)

- Tiền thắng được ngọt ngào gấp đôi tiền kiếm được (Fast Eddie Felson trong The Color of Money, 1986)

- Em nói anh nghe này, anh yêu, Fred… Em sẽ cưới anh vì tiền chỉ trong một phút (Holly Golightly trong Breakfast at Tiffany’s, 1961)

Những phát ngôn rát mặt về tiền trong phim - ảnh 2 Diễn viên Sarah Jessica Parker hóa thân thành Carrie Bradshaw trong Sex and the City.

- Có những lúc tôi nhìn mọi người và thấy chả có gì để thích. Tôi muốn kiếm đủ tiền để có thể tránh xa mọi người (Plainview trong There Will Be Blood, 2007)

- Tiền chỉ là thứ bạn cần để phòng trường hợp bạn không chết vào ngày mai (Carl Fox, Wall Street, 1987)

- Nguyên tắc số 1 của Wall Street. Không ai, tôi không quan tâm bạn là Warren Buffett hay Jimmy Buffett, không ai biết giá cổ phiếu sẽ đi lên, đi xuống, đi ngang hay đi lòng vòng (Mark Hanna, The Wolf of Wall Street, 2013)

- Randolph Duke: Mẹ luôn bảo em là người tham lam

Mortimer Duke: Ý mẹ đó là lời khen (Trading Places, 1983)

Những phát ngôn rát mặt về tiền trong phim - ảnh 3 Danh hài Eddie Murphy thủ vai Billy Ray Valentine trong Trading Places.

- Nghe đây! Chúng ta không chỉ làm điều này vì tiền. Chúng ta làm điều này vì một đống, một bãi tiền (Lone Starr, Spaceballs, 1987)

- Vợ tôi sẽ không chịu làm tình với tôi nếu tôi không có tiền (Billy Ray Valentine, Trading Places, 1983)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá