Những sao Việt gây bất ngờ khi ngồi ghế lãnh đạo

TPO - Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng các ca sĩ như Minh Ánh (Tam ca 3A), Quang Hào, Tấn Minh chứng tỏ được khả năng của mình khi trở thành nhà lãnh đạo.

Ca sĩ Minh Ánh của nhóm nhạc Tam ca 3A

NSƯT Dương Minh Ánh sinh năm 1975. Chị cùng với Minh Anh và Ngọc Anh thành lập nhóm nhạc Tam ca 3A vào tháng 10/1995. Tam ca 3A được xem là một trong những nhóm nhạc nữ đầu tiên của Hà Nội, được đông đảo khán giả mến mộ thời điểm lúc bấy giờ. Nhóm có album đầu tay mang tên Lãng du ca. Nhóm 3A cũng từng đoạt Huy chương Vàng tại liên hoan Hà Nội - ASEAN 1996 với bài Đêm ả đào của Phú Quang, tham dự Festival 14 tổ chức tại Cuba năm 1997...

ca sĩ quang hào - ảnh 1 Ca sĩ Minh Ánh.

Khi Tam ca 3A tan rã, Ngọc Anh qua Mỹ định cư, hai chị em Minh Anh và Minh Ánh vẫn tiếp tục theo nghiệp ca hát một thời gian. Sau đó, Minh Ánh tạm dừng việc ca hát, về làm giảng viên Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1998. Năm 2003, chị được bổ nhiệm làm phó khoa Thanh nhạc và đến năm 2010, chị được bổ nhiệm là Chủ nhiệm khoa.

Năm 2012, chị được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu Tú. Cũng trong năm này, chị được bổ nhiệm giữ chức Phó hiệu trưởng Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Từ năm 2013, Minh Ánh làm Hiệu trưởng của trường, tới năm 2014, chị kiêm chức Bí thư Đảng ủy trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Khoảng giữa năm nay, NSƯT Minh Ánh là một trong 30 người trúng cử và trở thành đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Về lý do ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, ca sĩ Minh Ánh từng chia sẻ: “Tôi không có ý định ứng cử Đại biểu Quốc hội để “hâm nóng” tên tuổi, đó là điều tôi khẳng định chắc chắn”. “Tôi muốn thay mặt người dân Hà Nội góp thêm tiếng nói cho ngành giáo dục và ngành văn hóa”- ca sĩ Minh Ánh nói.

Ca sĩ Tấn Minh

Ngày 11/12/2015, ca sĩ Tấn Minh được đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long sau một thời thời làm phó Giám đốc thường trực.

ca sĩ quang hào - ảnh 2Ca sĩ Tấn Minh.

Ca sĩ Tấn Minh sinh năm 1972 tại Nam Định. Sau khi tốt nghiệp khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, anh về công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Là giám đốc của một nhà hát ca múa nhạc trẻ và năng động, Tấn Minh đã giúp Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long đạt được nhiều thành công tại các hội diễn khắp cả nước với nhiều chương trình, tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Anh cũng hỗ trợ nhiệt tình cho các anh em trong nhà hát như Minh Thu, Khánh Linh… khi nhận lời làm khách mời trong các liveshow hay hợp tác trong các sản phẩm âm nhạc.

Tấn Minh sở hữu chất giọng trầm ấm, ngọt ngào. Anh chinh phục khán giả với các ca khúc như Bức thư tình đầu tiên, Mối tình đầu, Mơ về nơi xa lắm... Nam ca sĩ có cuộc sống hạnh phúc với nghệ sĩ chèo Thu Huyền.

Ca sĩ Sao Mai 2005: Quang Hào

Mới đây, nam ca sĩ Quang Hào đã chính thức được Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao TP Đà Nẵng Huỳnh Văn Hùng trao quyết định bổ nhiệm làm quyền Giám đốc Nhà hát Trưng vương từ ngày 1/1/2017. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ này, ca sĩ Quang Hào từng giữ chức Phó đoàn ca múa nhạc Đà Nẵng.

ca sĩ quang hào - ảnh 3 Ca sĩ Quang Hào.

Ca sĩ Quang Hào tên đầy đủ là Trần Quang Hào, sinh năm 1980 tại Quảng Nam. Hơn 10 năm theo đuổi nghiệp ca hát, anh đã giành được nhiều giải thưởng như giải nhì Sao Mai 2005, giải nhất Giọng hát hay Quảng Nam 2003, giải nhất Tiếng hát truyền hình Đà Nẵng năm 2005, Huy chương vàng liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009... 

Ca sĩ Quang Hào - trắc trở và thành công

TP - Nhiều người biết đến Quang Hào - một giọng ca trẻ đầy triển vọng nhưng có thể chưa biết những trắc trở của chàng ca sĩ trẻ này trên con đường nghệ thuật.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng