Sự kiện: Chuyện lạ

Những tác phẩm nghệ thuật làm từ... muỗi

TP - Tranh vẽ bằng đường, bằng thực phẩm, bằng lửa, thậm chí bằng máu thì đã có nhiều, nhưng tranh làm bằng muỗi - thứ côn trùng đáng ghét, vật trung gian truyền bá nạn sốt rét nguy hiểm gây chết người - thì quả là chưa từng có.

Nhưng đó là sự thật và đó là những tác phẩm được sáng tác với mục đích tốt đẹp.

Những tác phẩm này do một công ty quảng cáo Tây Ban Nha sáng tác theo đơn đặt hàng của tổ chức từ thiện mang tên "Hướng đạo châu Phi" (Africa Directo). Mục đích của những tranh quảng cáo này là nhằm thông tin cho mọi người biết sự nguy hiểm của bệnh sốt rét đối với nhân loại.

Điều khiến người ta kinh ngạc là, để truyền đạt thông điệp đó, hoạ sỹ đã sử dụng hàng trăm con muỗi (đã chết) với những hình dáng, màu sắc khác nhau ghép lại thành bức tranh với ý đồ thể hiện sự nguy hại của loài muỗi và bệnh sốt rét.

Trong số những bức tranh quảng cáo làm bằng xác muỗi này có hình trùm phát-xit Hitler, hình những chiếc máy bay đang ném bom, hình xe tăng đang hành tiến. Phía dưới mỗi bức tranh, bên cạnh logo của tổ chức từ thiện là dòng chữ "Không có cái gì và không có ai cướp đi nhiều sinh mạng như dịch bệnh sốt rét".

Những bức tranh quảng cáo làm bằng muỗi này được phát hành đã gây nên hứng thú lớn. Lúc đầu nhiều người không tin chúng được ghép bằng các xác muỗi, mà cho rằng đó là sản phẩm của phần mềm máy tính photoshop.

Nhưng khi phóng lớn ảnh chụp những bức tranh đó thì người ta hoàn toàn tin rằng đúng là chúng được ghép từ những con muỗi với kích thước, hình dạng khác nhau thật.

Lan Hương
Theo CCTV.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá