Nicole Kidman: Góp sức chống căn bệnh ung thư vú

Nicole Kidman rất đau lòng khi nhìn mẹ mình chiến đấu hàng ngày với căn bệnh này. Khi phát động chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú, cô đã kêu gọi phụ nữ trẻ cần nhìn nhận đúng hơn về căn bệnh vì nó có thể tấn công họ bất cứ lúc nào.

Breast Cancer Awareness Month (nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú) là sự kiện bảo vệ sức khoẻ cộng đồng cấp quốc gia, được tổ chức hàng năm do các quỹ từ thiện chống bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú khởi xướng.

Chiến dịch này giúp mọi người hiểu hơn về bệnh ung thư, gây quỹ nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân, cách phòng chống cũng như cách chữa. Đồng thời những nạn nhân mắc bệnh sẽ có thêm nhiều thông tin và hỗ trợ từ cộng đồng hơn.

Khi nghỉ ngơi sau một ngày quay bộ phim kinh dị về đề tài không gian The Golden Compass ở London, nữ diễn viên 39 tuổi kể về việc mẹ mình, bà Janell phải đấu tranh với bệnh ung thư.

Ngay từ khi mới 17 tuổi, Nicole đã chăm sóc mẹ như một người y tá riêng của bà. Cô còn theo học một khoá massage để giúp cơ thể mẹ luôn được vận động, các chức năng dần phục hồi và hoạt động tốt.

Trả lời phỏng vấn ITN news, Nicole nói: "Mẹ tôi bị ung thư vú nhưng hiện giờ tình hình đã tiến triển rất tốt. Bà từng phải điều trị bằng liệu pháp hoá học và tia phóng xạ, nhưng hiện tại giai đoạn nguy hiểm đã qua. Bà có thể sống thêm rất nhiều năm nữa".

Khi được hỏi thời gian ở bên mẹ, giúp bà điều trị ung thư vú có ám ảnh cuộc sống của cô, Kidman nói: "Tôi đã chứng kiến tận mắt mẹ tôi vật vã với căn bệnh này như thế nào. Khi đó, tôi mới ở tuổi của một đứa trẻ mới lớn. Vì thế những hình ảnh về căn bệnh này như một vết hằn sâu trong tâm trí tôi, tôi sẽ không bao giờ quên được".

Cô khuyên phụ nữ cần nhận thức đúng đắn hơn về sự nguy hiểm của bệnh ung thư vú ngay từ khi còn trẻ.

Theo Dailymail, hiện tại mẹ Nicole vẫn sống trong nỗi sợ hãi có thể bị phát bệnh trở lại. Bà đã có quãng thời gian phải đếm từng ngày trôi qua. "Một khi nó đã ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, bạn sẽ luôn cảnh giác thậm chí bị ám ảnh bởi nó. Bác sĩ yêu cầu bạn liên tục đi kiểm tra và cả gia đình tôi luôn sống trong sự ám ảnh", Nicole bộc bạch.

"Tôi có một vài người bạn gái đang phải chống chọi với căn bệnh khủng khiếp này. Họ chỉ mới khoảng 30 tuổi. Thật đáng sợ. Bệnh ung thư vú bây giờ không phải loại bệnh bạn có thể nói: ''Ồ, nó sẽ chỉ xảy ra khi tôi già thôi''. Tôi nghĩ phụ nữ cần nhận thức đúng đắn hơn về nguy hiểm của căn bệnh này ngay từ khi họ còn trẻ".

Theo Nhật Thu
Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá