Nicole Kidman ủng hộ Quỹ chống bạo hành gia đình

TPO - “Thiên nga nước Úc” vừa tham dự buổi lễ động thổ xây dựng trụ sở mới của Quỹ chống bạo hành gia đình tại San Francisco, California hôm thứ sáu 8/1.

Không chỉ nổi tiếng vì sự xinh đẹp và tài năng, nữ minh tinh màn bạc Nicole Kidman còn nổi tiếng vì tấm lòng từ thiện và một sứ mệnh cao cả: luôn đấu tranh không mệt mỏi chống lại nạn bạo hành phụ nữ.

Xuất hiện trong buổi lễ động thổ xây dựng trụ sở mới của Quỹ chống bạo hành gia đình tại San Francisco cùng với chủ tịch Hạ viện Mỹ bà Nancy Pelosi và chủ tịch quỹ bà Esta Soler, nữ diễn viên xinh đẹp mặc một chiếc áo váy màu trắng trang nhã, càng làm tôn lên vẻ quý phải của cô.

Với tư cách đại sứ thiện chí của Quỹ Phát triển Liên Hiệp Quốc trong cuộc phát động có tên gọi “Nói không với bạo hành phụ nữ”, Nicole Kidman khẳng định: “Rõ ràng việc việc chấm dứt tình trạng bạo hành phụ nữ vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, và là một bài toán nan giải.”

Nicole cũng từng khẳng định trong phiên điều trần của Quốc hội Mỹ tại Washington  DC vào tháng 10 năm ngoái rằng, bạo lực đối với phụ nữ và các bé gái "có lẽ là sự xâm phạm quyền con người nhiều nhất, có hệ thống nhất trên thế giới".

Cô cho rằng các vấn đề như cưỡng dâm trong các cuộc xung đột sắc tộc  thiểu số, hôn nhân cưỡng bức ở tuổi vị thành niên và bạo lực gia đình cần phải chữa trị không chỉ bằng những hộp băng cứu thương mà phải là cách tiếp cận đầy đủ, sâu sắc và phải thừa nhận quyền phụ nữ chính là nhân quyền.

Ngọc Liên
Theo Chindaily/CG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá