Niềm kiêu hãnh được làm mẹ của Britney Spears

TPCN - Tháng tư năm nay, Phòng tranh Capla Kesting ở New York, Hoa Kỳ, trưng bày một bức tượng khỏa thân của siêu sao ca nhạc Britney Spears nằm sấp, chuẩn bị sinh đứa con đầu lòng Sean Preston...

Được coi là “Một công trình tặng Phong trào vì cuộc sống (Pro-Life): sự ra đời của Sean Preston”, bức tượng được nghệ sỹ Daniel Edwards sáng tác nhằm ủng hộ phong trào nói trên.

Song tư thế “hơi trần tục” của Britney Spears trong bức tượng, không phải ai cũng tán đồng. Ông chủ Phòng tranh David Kesting nhận được hơn 3.000 thư điện tử chê bai hay phản đối từ các thành viên Phong trào Vì cuộc sống hoạt động rất tích cực ở Hoa Kỳ.

Tác giả bức tượng đã phải giải thích rằng anh muốn xây dựng một hình ảnh lý tưởng về sự sinh nở: “Đây là một cách bảo vệ Phong trào Vì cuộc sống”. Các nhà hoạt động phong trào này thường đưa ra những hình ảnh gây sốc, ví như những ảnh phá thai đầm đìa máu me. Tôi muốn gợi lên những ý nghĩ tích cực về sự sinh con và về cõi đời”.

Ông Lincoln Capla, đồng sở hữu phòng tranh, vẫn quyết định trưng bày bức tượng, bấp chấp rất nhiều kêu ca hay khiếu kiện.

Ông nhấn mạnh một sự thực không chỉ ở Hoa Kỳ: “Tôi cảm kích trước hình tượng một người đàn bà trẻ tuổi đặt cuộc sống gia đình lên trên lợi ích nghề nghiệp. Một siêu sao còn trẻ thế này (B.Spears mới 24 tuổi) quyết định có một đứa con quả là chuyện hiếm thời nay”.

Nhân tiện, ông cũng cải chính một tin đồn, theo đó, bức tượng xuất phát từ một phim vidéo quay trộm cảnh bé trai Sean Preston ra đời.

Sự thực, nghệ sỹ David Edwards lấy cảm hứng từ nhiều nguồn, trong đó có bức tượng sáp của Britney Spears ở bảo tàng Madame Tussauds Las Vegas. Bức tượng của anh còn thực hơn nguyên mẫu...

Đến bức ảnh khỏa thân đầy ấn tượng...

Phòng tránh thai và hạn chế sinh đẻ vẫn chưa phải một vấn đề buộc phải giải quyết ở Hoa Kỳ. Do đó, cùng tồn tại ở đây hai phong trào, Phong trào Vì Lựa chọn (giữa có con hay không, giữa nuôi thai hay hủy bỏ), và Phong trào Vì Sự sống như đề cập bên trên.

Trong một thời gian dài, chủ nghĩa thực dụng khiến không ít người, đặc biệt là giới nghệ sỹ, xao lãng những giá trị đích thực muôn thuở như tình mẫu tử và gia đình.

Sự xao lãng đó là một mảnh đất mầu mỡ cho báo lá cải, cho các phó nháy “chụp trộm ảnh giật gân”. Britney Spears từng là một nạn nhân. Cô bị rêu rao là không biết nuôi con và sắp ly dị chồng... Cô bức xúc đến nỗi phải cải chính trên truyền hình và khóc tức tưởi vì bị vu oan.

Hẳn nắm được tâm trạng của cô, lại cũng muốn góp một tiếng nói nhân bản, tạp chí Mỹ Harper’s Bazaar đề nghị cô cho một tấm ảnh khoả thân giầu ngụ ý. Số là Britney Spears đang mang thai đứa con thứ hai và sắp đẻ trong mùa hè này.

Trước đề nghị ấy, cô đắn đo rất lâu. Sau mấy tháng cân nhắc cẩn thận, cô đồng ý bày tỏ niềm kiêu hãnh được làm mẹ như bất kỳ người đàn bà chân chính nào. Có điều, trong khi phô bày toàn bộ cái bụng “chửa vượt mặt” dưới nụ cười e lệ mãn nguyện, cô ý nhị giíu đi cái “thân mật nhất” của cô.

Theo tạp chí People (Nhân vật), mầu tóc mới của cô đã làm sửng sốt nhà nhiếp ảnh Alexis Lubomirski vốn định chụp một tấm ảnh gợi nhớ Brigitte Bardot. Chuyện trương ra cái bụng bự mang bên trong một sinh linh thiên thần thực ra không mới trong làng nghệ sỹ Hoa Kỳ.

Năm 1991, nữ minh tinh màn bạc Demi Moore từng xuất hiện như vậy trên tạp chí uy tín Vanity Fair (Hội chợ phù hoa). Bức ảnh khỏa thân của Britney Spears được in trên bìa Harper’s Bazaar.

Hà Thu Trang
(Theo LCI)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá