Tin vắn Văn nghệ

Nối dài di sản vịnh Hạ Long

TP - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa giao UBND TP Hải Phòng chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh hoàn thành hồ sơ trình lên Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp Quốc (UNESCO) đề cử vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới theo đúng quy định của Công ước Di sản thế giới năm 1972.

Năm 2004, Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Tại đây có nhiều điểm đến thu hút du khách như vịnh Lan Hạ với đảo Khỉ, rừng quốc gia Cát Bà với loài voọc quý hiếm... Quần đảo Cát Bà nằm ở phía nam vịnh Hạ Long, gồm 367 đảo, trong đó lớn nhất là đảo Cát Bà.             

Hoàng Dương

* Nguyễn Nhật Ánh ra mắt Ngày xưa có một chuyện tình từ 8 đến 11h sáng 18/9 tại nhà sách Lâm, Đinh Lễ, Hà Nội. Vẫn lượng phát hành kỷ lục 7 vạn bản bìa mềm và 10 vạn bản bìa cứng. 

NXB Trẻ giới thiệu: “Với Ngày xưa có một chuyện tình, Nguyễn Nhật Ánh dường như trở lại tuổi 17 của thời: Mắt biếc, Đi qua hoa cúc, Cô gái đến từ hôm qua… Chuyện xoay quanh các nhân vật cùng lớn lên ở một thị trấn miền Trung. Nơi đó, họ trải qua những kỷ niệm thời cắp sách, chia sẻ niềm vui ngọt ngào và nỗi buồn đắng ngắt. Nơi đó, những tình bạn đẹp nảy nở, tình yêu cũng được gieo trồng. Nguyễn Nhật Ánh đã viết lại nhật ký trăn trở tuổi mới lớn và những giằng xé nội tâm của tuổi trưởng thành”.

* Ngày hội đổi sách và talkshow “Đi và đọc”. Đến Hà Nội Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội vào 9h sáng 17/9, độc giả được đổi sách cũ lấy những cuốn khác giá trị tương đương, bốc thăm trúng thưởng. Và trò chuyện cùng diễn giả Nguyễn Cảnh Bình, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Chủ tịch HĐQT Alpha Books, với những câu chuyện về sách, câu chuyện vào đời, sự chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích. 100 cuốn sách kỹ năng lập nghiệp và xin việc cũng được tặng cho sinh viên nói tiếng Pháp dịp này.

* “Tình nghệ sĩ” lần 8 ủng hộ Minh Thuận. Chương trình ca nhạc tại phòng trà Không tên, TPHCM tối 16/9, tham gia là các ca sĩ có quan hệ, có tình cảm với ca sĩ Minh Thuận: Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thu Minh, Tuấn Hưng, Phan Đinh Tùng, Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, Quốc Thiên, Giang Hồng Ngọc... Tuần trước Minh Thuận phát lộ bệnh ung thư phổi, hiện anh phải chiến đấu chống chọi căn bệnh này. Toàn bộ tiền bán vé được dành tặng cho anh. Hôm 12/9 hơn 100 người gồm các nghệ sĩ và người hâm mộ đã làm lễ cầu an cho Minh Thuận tại chùa Giác Ngộ (TPHCM) đúng sinh nhật lần thứ 48 của anh.

T.Q

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá