Nỗi khổ của chàng diễn viên làm MC

Ai bảo diễn viên làm MC thì sướng? Xuân Bắc nhà ta khi mới lò dò bước chân vào sân chơi Đuổi hình bắt chữ đã nhận được những nhận xét như... tát nước vào mặt của khán giả

 

Diễn viên kiêm MC Xuân Bắc
Nhận xét như thế nào? Nào là vô duyên, thôi đừng làm nữa; nào là mắt thô lố, miệng rộng ngoác, giọng khàn khàn - khiến bật TV lên là muốn... tắt.

Nhưng chính tại thời điểm đó, Xuân Bắc vẫn le lói một niềm tin: hình như mình vẫn còn phần nào đấy chưa khai thác, hình như mình chưa cố gắng nhiều...

MC là công việc khó, ở Việt Nam chưa có trường lớp dạy bài bản. Điều cần nhất là phải biết chuyển tư duy thành ngôn ngữ và diễn đạt trôi chảy, cái đó đâu phải có sẵn trong nghề diễn viên?

Có ngồi ở rạp Hồng Hà mới thấy chàng diễn viên làm MC hoạt động hết công suất cả những lúc không ghi hình.

Khán giả rúc rích cười khi Xuân Bắc làm đủ động tác từ tay, chân, đầu, cổ và... bắn súng liên thanh bằng lời. Lý giải cho sự vất vả này, Xuân Bắc bảo luôn coi khán giả là người thân, dù ngồi dưới chỉ có một em nhỏ cũng phải quan tâm. Bởi chính họ là nguồn cổ vũ ngược lại cho người dẫn.

Giờ thì Xuân Bắc đang được khen là có duyên với cách dẫn không giống ai trên sân khấu Đuổi hình bắt chữ. Thế nhưng, chàng MC vẫn tiếp tục "làm khổ" mình với những tìm tòi để cho chương trình có sức sống.

Còn có bao nỗi khổ chẳng kể thì nào ai biết, nếu thừa chút thời gian giữa các buổi ghi hình, Xuân Bắc sẽ đặt lưng ở bất cứ góc nào và... ngủ say sưa, cho tới khi có người đánh thức dậy để... làm MC.

Theo báo điện tử VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá