Nổi tiếng làm tôi sợ

TP - Sau khi xuất hiện trên phim Mạng xã hội năm ngoái và gần đây được dư luận chú ý với vai Người nhện trong The Amazing Spider-Man, Andrew Garfield bắt đầu thấm thía sự nổi tiếng.

Khán giả kỳ vọng ở Người nhện mới Andrew Garfield. Ảnh: Sony
Khán giả kỳ vọng ở Người nhện mới Andrew Garfield. Ảnh: Sony

> Thắng bạc, 'Người nhện' phải hầu kiện

Khán giả kỳ vọng ở Người nhện mới Andrew Garfield. Ảnh: Sony
Khán giả kỳ vọng ở Người nhện mới Andrew Garfield. Ảnh: Sony .
 

Vào vai này, anh có phải tránh để tạo khác biệt với phiên bản “Người nhện” cũ?

Có rất nhiều việc phải làm khi nhận vai, nhưng tôi không nghĩ mình phải tránh né điều gì. Tôi muốn Người nhện vui vẻ, muốn để mọi người cảm thấy Peter Parker có thể sống vui vẻ, nhẹ nhõm chứ không chỉ có cố gắng cứu thế giới. Mọi người có thể thấy, Peter ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ, trở lại đời thường như bao người.

Anh sẽ sớm nhìn thấy bản thân trong vai trò chàng trai hành động khi phim công chiếu. Hình ảnh xuất hiện khắp nơi; mọi người trên thế giới sẽ nói về anh không phải vì anh là Andrew Garfield mà là diễn viên đóng Người nhện. Anh chuẩn bị ra sao?

Tôi không muốn nghĩ về điều này. Sự nổi tiếng làm tôi thấy sợ. Tôi chỉ thấy người ta đưa cho mình cơ hội vào vai mà tôi hằng ao ước từ khi 2 tuổi. Tôi biết vai diễn có thể thay đổi cuộc sống của tôi ở mức độ nào đó. Nhưng tự nhủ, sẽ cố làm mọi thứ đảm bảo rằng tôi còn là một phần của thế giới.

Du lịch, sống và yêu người nào đó, gặp gỡ bạn bè, làm quen nhiều người, tôi muốn được là chính mình. Vì thế, tôi làm hết sức có thể để giữ lại điều gì là quan trọng nhất.

Từ giờ sẽ không còn mối tình lãng mạn giữa Peter Parker và Mary Jane Watson, thay vào đó là nữ diễn viên Emma Stone trong vai Gwen Stacy. Anh có thể kể về cảm giác khi làm việc cùng Emma?

Cô ấy là người tốt nhất, tài năng và tôi biết mọi chuyện tiến triển tốt đẹp. Ban đầu thật khó mà tưởng tượng khi cô ấy ở ngoài đời, hài hước ra sao, ngọt ngào nữa. Cô ấy là kiểu người mang bánh ngọt cho mọi người, nhưng không nói cho họ biết chính cô ấy bỏ công sức làm.

Cô ấy thực sự muốn nhập vai bằng những gì đích thực nhất. Cô ấy vui vẻ, thú vị, giúp đỡ tôi suốt thời gian làm phim, khiến tôi bớt nghiêm trọng đi. Vì tôi dường như là kiểu chàng trai nghiêm nghị quá.

The Amazing Spider-Man ra mắt năm 2012, được kỳ vọng mang lại niềm hứng khởi mới, từ đạo diễn đến dàn diễn viên trẻ. Phim đưa người hâm mộ trở lại quá khứ của Peter Parker trước khi cậu thành Người nhện.

Chưa ra mắt phần đầu, nhưng đoàn làm phim rục rịch làm tiếp phần 2 dự kiến ra mắt 2014, phiên bản 3D. Cặp diễn viên Andrew Garfield-Emma Stone tạo sức hút không kém.


Thủy Trúc
Theo Latimes

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá