Nóng bỏng TOP 7 Vietnam Idol tối 16 - 11

Trong đêm liveshow chủ đề hát nhạc tác giả, top 7 thí sinh sẽ phải lựa chọn những ca khúc của nhạc sĩ Đức Trí là Lưu Thiên Hương. Các thí sinh đã được nhạc sĩ Đức Trí trực tiếp lên sân khấu hướng dẫn. Liveshow 4 sẽ được tường thuật trực tiếp vào tối nay (16 - 11), trên kênh VTV3, Đài THVN.

Nóng bỏng TOP 7 Vietnam Idol tối 16 - 11

Khi giám khảo gây 'sốc'

Vietnam Idol: đã nhìn thấy thần tượng?

Huyền Trần gợi cảm bất ngờ bên Toyota 86

Các thí sinh luyện tập

Các thí sinh luyện tập.

Chia sẻ về cảm xúc khi chương trình lựa chọn là tác giả trong đêm thi sắp tới, nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: "Khi Ban tổ chức ngỏ ý tổ chức một đêm nhạc của tôi (cùng Lưu Thiên Hương), cảm giác đầu tiên của tôi là hơi băn khoăn vì bài hát của tôi là những bài không dành để đi thi dù tôi cũng có một số bài được các bạn lựa chọn đi thi để khoe giọng như “Giận anh”, “Nắng có còn xuân”.... Tuy nhiên khi nghe các bạn hát trong buổi tập vừa rồi tôi cảm thấy thú vị, một phần là vì tôi hơi "ngứa" nghề một chút khi phối khác lại hoàn toàn các bài hát của mình để phát huy đúng thế mạnh của các bạn. Tôi nghĩ để hát những bài hát của tôi, nên hát như những người không biết hát vì tôi viết bài hát cho tôi hát mà (cười)"

Các thí sinh khi làm việc trực tiếp với nhạc sĩ Đức Trí tỏ ra khá hào hứng. Mỗi người có một tâm trạng và quyết tâm khác nhau trong đêm liveshow thứ 4 này. Ya Suy ngây ngô cho biết, chưa từng biết nhạc sĩ Đức Trí là ai cho đến khi tham gia vào cuộc thi. Trong khi đó, thí sinh chuyển giới Hương Giang thì tỏ ra vẫn bị căng thẳng, chưa lấy lại được cân bằng về tâm lý khi người bạn thân Hồng Phước bị loại ở đêm thi trước. Cả Ya Suy và Hương Giang đều quyết định chọn một ca khúc mang phong cách Pop- ballad của nhạc sĩ Đức Trí để thể hiện.

Nóng bỏng TOP 7 Vietnam Idol tối 16 - 11 - ảnh 2
Nóng bỏng TOP 7 Vietnam Idol tối 16 - 11 - ảnh 3

       Hướng dẫn thí sinh

Những thí sinh có giọng hát được đánh giá tốt về kỹ thuật cũng có sự lựa chọn của riêng mình. Bảo Trâm sau lần thể hiện “Đời bỗng vui” cũng một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí ở Gala 2, lần này cô tiếp tục thể hiện một ca khúc khác của anh. Trâm chia sẻ rằng, cô biết đến nhạc Đức Trí từ những ca khúc của nữ ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, tuy nhiên trong đêm thi sắp tới, cô lựa chọn một ca khúc đã từng được diva Hồng Nhung thể hiện khá thành công để trình diễn. “Trâm nghĩ mình khá có duyên với nhạc anh Đức Trí khi chỉ mới 4 Gala mà mình được thể hiện 2 bài hát của anh. Tuy nhiên 2 bài hát này có sắc thái hoàn toàn khác nhau nên Trâm phải nỗ lực rất nhiều, nhất là anh Đức Trí đã phối mới bài hát này khác hoàn toàn phiên bản gốc", cô chia sẻ.

Trong khi đó, Hoàng Quyên với chất giọng Alto đặc biệt sẽ khai thác mạnh hơn những quãng trầm trong giọng hát với một bản ballad của Lưu Thiên Hương trong đêm thi sắp tới. Trong liveshow này, Quyên cũng thử thách mình khi lên 2 tông trong đoạn điệp khúc để tạo cao trào cho bài hát và làm khác đi bản gốc.

Nóng bỏng TOP 7 Vietnam Idol tối 16 - 11 - ảnh 4
Nóng bỏng TOP 7 Vietnam Idol tối 16 - 11 - ảnh 5

       Thảo Mỹ và Ya Suy luyện tập 

Chia sẻ khi bốc thăm trúng bảng nhạc sỹ Đức Tri, thí sinh nhỏ tuổi nhất - Thảo My chia sẻ: "Mình nghe nhạc anh Đức Trí từ những ca khúc của ca sỹ Hồng Nhung, Phương Thanh... tuy nhiên những bài hát ấy đều cần sự sâu sắc trong khi với lứa tuổi của My, để thể hiện những bài hát đó rất khó. Thế nên My đã chọn một bài hát gần gũi với tuổi 17 của mình nhất để thể hiện. Trong buổi tập với anh Đức Trí, anh đã chỉ My rất nhiều trong cách thể hiện tinh thần bài hát, cách hát phải quyết liệt và dứt khoát hơn, My sẽ cố gắng hết sức".

Sau phần biểu diễn không thành công ở đêm thi hát ca khúc quốc tế, Anh Quân quyết tâm thay đổi hình ảnh ở đêm thi này để khán giả công nhận mình hơn nữa. Bốc thăm trúng bảng nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Anh Quân cũng ấp ủ kế hoạch riêng của mình. Anh chàng tiết lộ, sẽ hát một ca khúc của Lưu Thiên Hương mà Quân thích nhất và đã được một nữ ca sỹ thể hiện khá thành công trong thời gian gần đây.

Vận động viên Wushu Thanh Tùng cho đến thời điểm này vẫn “tằng tằng” thẳng tiến nhờ sự bình chọn của khán giả, mặc dù chất giọng của Thanh Tùng vẫn còn khá nhiều hạn chế. Trong liveshwo này, Thanh Tùng sẽ phải thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Với hạn chế về thanh nhạc, Thanh Tùng sẽ phải nỗ lực trước lựa chọn không phải sở trường của mình. Thanh Tùng cũng tự nhận thấy, những ca khúc của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương rất hay nhưng chắc chắn sẽ khiến Tùng vất vả khi thể hiện. "Nhạc của chị Lưu Thiên Hương thường sôi động và có tiết tấu nhanh, đặc biệt thường viết cho những ca sỹ có quãng giọng cao nên hơi khó khăn cho Tùng trong việc chọn bài. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, Tùng đã lựa chọn một bài hát phù hợp nhất để trình diễn".

Sau Đức Trí, các thí sinh cũng có một buổi làm việc tiếp theo với nhạc sỹ Lưu Thiên Hương. Các thí sinh liệu có làm được như những gì họ tâm huyết?. Tối nay, điều đó sẽ thể hiện rõ.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá