Hoa hậu thế giới người việt 2007

Nồng nàn hương sắc Việt

TP - Các cô gái dành trọn ngày 26/8 để thăm thú các địa danh nổi tiếng của Nha Trang: Tháp Bà, Hòn Chồng, dinh Bảo Đại và chợ Đầm. Ống kính máy quay theo sát từng bước chân người đẹp...

>> Hoa hậu Du lịch: Theo chân các người đẹp
>> Mời bạn đọc bình chọn Hoa hậu thế giới người Việt 2007

Các tay máy đã tận dụng những bối cảnh đẹp, giúp cho các thí sinh giới thiệu những món đồ đẹp - là những sản vật tiêu biểu cho quê quán hoặc nơi cư trú của mỗi người- đã được chuẩn bị công phu từ nhà.

Sau đó, các sản vật tiêu biểu sẽ được mang đấu giá gây quỹ từ thiện. Để có được 15 giây thuyết trình với khán giả truyền hình, các cô mất khá nhiều công quay đi quay lại. Có thí sinh phải đợi đến khi mẹ đi chỗ khác mới quay được.

Các thí sinh duyên dáng với chiếc nón lá Việt Nam - Ảnh: Hồng Vĩnh

Người mẫu Chu Vân Anh đúng là tay xách nách mang. Món cô đem tới là một bức sơn dầu khá cồng kềnh. “Mình đặt hàng họa sĩ vẽ cảnh phố cổ Hà Nội với những… quán phở!”.

Vân Anh “thú nhận” thoạt đầu cô định tự tay chuẩn bị một bát phở mang đến hội thi nhưng khi biết sản vật của người đẹp có thể còn được bán đấu giá, Vân Anh chuyển sang tranh.

Với riêng nhà báo, Vân Anh cũng giới thiệu hàng phở Xích ở Lương Văn Can, nơi cô hay ăn phở trộn vào buổi tối.

Kiến trúc sư Mai Thùy Dương giới thiệu món ô mai Hàng Đường, nhưng khi nếm thử mới thấy đây đúng hơn là sấu dầm. Dù là ô mai hay sấu dầm cũng vẫn đắt hàng, thuyết trình xong được một lúc thì sản vật của Thùy Dương chỉ còn lại hộp không.

Đến từ Đắc Lắc, Mai Thị Ái Thi đương nhiên giới thiệu cà phê. Nguyễn Thu Huyền đem khoe tập bưu ảnh Hạ Long - nơi cô sinh ra…

Natalia Trần - nguyên Miss áo dài tại cuộc thi Hoa hậu LB Nga, hôm nay đi chơi trong bộ váy truyền thống Nga rực rỡ, tay cầm mô hình chiếc ấm samôva sắc xanh ngọc làm nên một hòa sắc sinh động trên nền trời nước.

Cô muốn chia sẻ với mọi người phong cách uống trà với đường, kẹo hoặc mật ong của người Nga.

Nếu phải chọn một sản vật xuất xứ Việt Nam thì Natalia tính sao? Trả lời: “Tôi sẽ chọn một bộ ấm chén uống trà bằng đá. Tôi đã mua một bộ ấm chén như thế tặng bạn”.

Những người đẹp từ nước ngoài về thường chọn những sản vật mang màu sắc của nơi mình đang sống.

Cô sinh viên khoa Quan hệ quốc tế ĐH Genève Ngô Phương Lan mang về hẳn một chú bò Thụy Sĩ - bằng sứ và có thể dùng để đựng tiền. Một sản vật giới thiệu được hai đặc trưng của Thụy Sĩ - nổi tiếng về bơ, pho mát và là trung tâm tài chính của thế giới.

Anna Hứa Ngọc Anh tiết lộ, cô phải chọn mãi mới tìm được một cái tháp đồng hồ BigBen thật độc đáo.

Rất đơn giản để Anna Hứa Ngọc Anh chọn đồ vật này, vì trước hết nó cho mọi người biết rằng cô đến từ nước Anh, sau nữa cô muốn kể câu chuyện rằng, hàng ngày cô đi làm cũng như đi học, đều phải đi qua cái tháp đồng hồ BigBen.

Còn Bùi Thúy Vi có chiếc xe bus hai tầng màu đỏ - biểu tượng cho phương tiện công cộng của London, và phương tiện đi lại của Thuý. “Món quà dễ thương này em và mẹ em cùng đi lựa chọn, mẹ em rất thích nó, em hy vọng các bạn ở Việt Nam cũng thích”.

Teressa Sam thì chọn chiếc đĩa sứ, trong đó có những thắng cảnh của London. Sinh ra và lớn lên ở London, cô tâm sự, cô coi nước Anh và Việt Nam là hai đầu nỗi nhớ của mình.

“Ẩn hiện trên tà áo dài tôi đang mặc là những hình ảnh về bến cảng Hamburg. Ai đến Hamburg chắc hẳn cũng mang về mô hình tàu buồm… Đừng có cười, mọi người đi ra chỗ khác!”.

Chả là các thí sinh khác đi qua làm phân tán phút thăng hoa của Cù Ngọc Hà. Lúc này, nhiều người mới để ý áo dài trắng của Hà in toàn những cảnh đặc trưng của Hamburg như bến cảng, tòa thị chính, tháp truyền hình...

Trông xa xa chỉ thấy Hà nâng niu chiếc vỏ chai. Đến gần mới thấy bên trong có mô hình chiếc tàu buồm R.Rickmers nổi tiếng của Đức. “Không xem các nghệ nhân thao tác khó có thể tin được rằng họ có thể bỏ một chiếc thuyền vào trong chai” - Hà nói.

Cô mang về 10 mô hình, tặng hết 9 cái nhỏ, chỉ giữ lại chiếc chai lớn để giới thiệu. Có thể nói tà áo dài của Hà là một sản vật thành công - diễn tả tốt thông điệp của chủ nhân, là biểu tượng gắn bó 2 quê hương của cô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá